Chuyển động Hà Nội

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô sẽ diễn ra trong tháng 10

Phan Anh 11:40 09/09/2023

Từ ngày 12 - 14/10/2023, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, UBND TP Hà Nội và Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô năm 2023 - Techfest Hanoi...

khoi-nghiep-sang-tao.jpg
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2020 tại Hà Nội. Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4306/QĐ-UBND về việc thành lập Ban tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hà Nội, năm 2023”.

Tham gia sự kiện có lãnh đạo TP Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ và một số bộ, ngành Trung ương, 9 tỉnh trong Vùng Thủ đô (gồm: Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Hòa Bình, Phú Thọ) cùng các tập đoàn, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, chuyên gia và cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Hà Nội và Vùng Thủ đô.

Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thành phố Hà Nội năm 2023 là cuộc thi do UBND TP Hà Nội tổ chức, nhằm khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) của Hà Nội và vùng Thủ đô, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

Cuộc thi cũng sẽ nâng cao nhận thức, góp phần hiện thực hóa các dự án KNĐMST tiềm năng; đồng thời tôn vinh đối với các ý tưởng, dự án KNĐMST có tiềm năng phát triển.

Cuộc thi đáp ứng mục tiêu phát triển một số doanh nghiệp KNĐMST, kết nối thị trường, kết nối các quỹ đầu tư, tài trợ của các tổ chức, cá nhân thông qua các chuỗi hoạt động tư vấn, tập huấn, đào tạo, hướng dẫn hoàn thiện dự án, mô hình kinh doanh, kỹ năng thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp.

Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham gia của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp chuyên gia, kỹ sư, nhà khoa học, học sinh, sinh viên và người dân trong Vùng thủ đô để nâng cao nhận thức về khoa học và công nghệ, chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp, ngoài lễ khai mạc dự kiến từ 20h đến 21h30 ngày 5-10.2023, Các hoạt động chính tại sự kiện bao gồm: Lễ khai mạc; Triển lãm giới thiệu các dự án, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, trình diễn công nghệ và kết nối cung cầu với quy mô 100-120 gian hàng trưng bày, giới thiệu các dự án, ý tưởng, sản phẩm khoa học, công nghệ, KNĐMST, công nghiệp, sản phẩm OCOP đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và các sản phẩm tiêu biểu khác của Hà Nội và các địa phương trong Vùng Thủ đô tham gia sự kiện; Tổ chức Hội thảo Doanh nghiệp với khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo và Hội thảo đẩy mạnh Logistics và liên kết, phát triển Vùng Thủ đô (mỗi hội thảo quy mô 150-200 đại biểu) giao lưu, đối thoại giữa các nhà nghiên cứu, nhà đầu tư, doanh nghiệp hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, ứng dụng, đổi mới, phát triển công nghệ mới; Diễn đàn về kết nối công nghệ và KNĐMST với 150-200 đại biểu tham dự; Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2023.

Qua đó, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ khoa học công nghệ và sản phẩm chủ lực, kết nối sản phẩm đến người tiêu dùng, nhà quản lý, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển, mở rộng thị trường, định hướng phát triển cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời gian tới.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu triển khai các hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023 phù hợp với điều kiện và tình hình thực tiễn của các địa phương trong Vùng Thủ đô. Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông và tạo sự đồng bộ trong công tác phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức xã hội; thu hút được sự quan tâm tham gia của các nhà khoa học, các đơn vị hoạt động khoa học và công nghệ, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên… Đồng thời, thúc đẩy liên kết các thành phần hệ sinh thái khởi nghiệp giữa Vùng Thủ đô và các thành phần của hệ sinh thái Techfest Quốc gia./.

Bài liên quan
 • Hà Nội xem xét thông qua Đề án thành lập quận Gia Lâm trong tháng 9/2023
  Đề án thành lập quận Gia Lâm sẽ được xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 13, HĐND thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức vào ngày 22/9 tới đây. Đây là một trong nội dung Thông báo số 33/TB-HĐND về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 13) HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; là nhà giáo, nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô sẽ diễn ra trong tháng 10
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO