Đời sống văn hóa

“Ngày hội gia đình” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc

Tịnh An 19:22 31/05/2023

Từ 1/6 - 30/6/2023, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ tổ chức nhiều hoạt động với chủ đề “Ngày hội gia đình” hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Hoạt động tháng 6 với sự tham gia của khoảng gần 100 đồng bào của 15 dân tộc thuộc 12 địa phương nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Qua đó góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, sự cố kết cộng đồng cũng như sự gắn bó của mỗi thành viên trong gia đình.

lang-van-hoa.jpg
Các hoạt động tại “Ngôi nhà chung” hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Theo đó, Làng sẽ có ngày hội văn hóa gia đình các dân tộc đại diện cho 3 miền thông qua các môn thể thao truyền thống, rèn luyện sức khoẻ, nâng cao ý nghĩa của ý chí, tinh thần tập thể, đoàn kết. Ngày hội là sân chơi giải trí tinh thần sau những ngày làm việc căng thẳng, là nơi gia đình gặp gỡ giao lưu để gần gũi nhau hơn tạo nên một tập thể đoàn kết, gắn bó cùng chí hướng xây dựng “Ngôi nhà chung” phát triển bền vững.

Ngoài ra, còn có chương trình giới thiệu văn hóa truyền thống “Sắc màu văn hóa dân tộc H’rê tỉnh Quảng Ngãi” với việc tái hiện lễ cúng bến nước của đồng bào dân tộc H’rê và chương trình dân ca dân vũ “Giai điệu núi rừng”. Qua chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ với các tiết mục dân ca, dân vũ của đồng bào dân tộc H’rê, Cơ Tu, Gia Rai về với ngôi nhà chung công chúng sẽ cảm nhận không khí thân tình, bền chặt, gắn kết từ mỗi nếp nhà, mỗi gia đình trong gia đình lớn “Ngôi nhà chung”.

Đến với Làng dịp này công chúng còn có cơ hội được trải nghiệm hoạt động của các nhóm nghệ nhân đang hoạt động hàng ngày tại Làng với chủ đề “Đồng bào các dân tộc tại Ngôi nhà chung với truyền thống gia đình tại các nếp gia đình”; xem trưng bày "Theo dấu chân Đại tướng" và Lễ Phật đản tại chùa Khmer... 

Các hoạt động hàng ngày, cuối tuần, chương trình du lịch Homestay... tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị./.

Bài liên quan
 • “Tháng Năm nhớ Bác” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  Từ ngày 4 - 31/5/2023, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức các hoạt động với chủ đề “Tháng Năm nhớ Bác” hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 69 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2023).
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Mắm cáy
  Mắm cáy là món ăn dân dã từ bao đời nay gắn bó với người dân quê tôi như củ khoai nước, quả cà pháo... Mâm cơm nhà nông thời hợp tác xã thường có món rau khoai lang luộc, đĩa cá kho và bát nước mắm cáy (người dân thường vẫn gọi thân mật là nước cáy). Giản dị vậy thôi mà sao mỗi khi đi xa lại nhớ đến nao lòng.
 • Góc nhìn đa chiều về lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội
  Từ buổi ban sơ dựng nước đến ngày nay, Thăng Long - Hà Nội mang trong mình bao trầm tích văn hóa, lịch sử. Góp thêm những góc nhìn đa chiều, cuốn sách “Lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội” (Nxb Hà Nội, 2023) giúp người đọc khám phá những giá trị văn hóa truyền thống phong phú, đặc sắc của mảnh đất kinh kỳ.
 • Tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam”
  Sáng 22/9, Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam” với sự tham gia của đông đảo các hội viên trong Hội.
 • Đề xuất bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội
  Xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội, quy định một số thẩm quyền vượt trội của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố thuộc thành phố Hà Nội so với thẩm quyền của chính quyền quận, huyện.
 • Hà Nội điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới An Thịnh – Mê Linh
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4655/QĐ-UBND về phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới An Thịnh - Mê Linh, thuộc các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm và thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
“Ngày hội gia đình” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO