làng Sơn Đồng

Khám phá thảo nguyên Đồng Lâm - "Mông Cổ thu nhỏ" tại Lạng Sơn
Đồng Lâm, một thảo nguyên với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ được cư dân mạng ưu ái ví như “Mông Cổ thu nhỏ” giữa lòng xứ Lạng.
 • Sơn Đồng - Hoài Đức: Lưu giữ bản sắc tinh hoa văn hóa làng nghề
  Cách trung tâm thủ đô gần 30km về phía Tây, xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã có lịch sử từ hàng nghìn năm là vùng đất cổ, giàu truyền thống văn hóa và nức tiếng với nghề điêu khắc tượng Phật, đồ thờ cúng tâm linh với những nghệ nhân danh tiếng được Nhà nước phong tặng danh hiệu ưu tú.
 • Lạng Sơn, Đồng Đăng: Công dân Nguyễn Trọng Tiếp - gương mẫu, làm kinh tế giỏi
  Với sức trẻ và tinh thần dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Trọng Tiếp - công dân gương mẫu của Thị Trấn Đồng Đăng, tỉnh Lạng sơn không chỉ là “làm kinh tế giỏi”, là tấm gương tiêu biểu, anh còn là người chồng, người cha, sáng tạo và luôn là người tiên phong đi đầu trong mọi công việc, hoạt động của địa phương
 • Hà Nội: Trai làng Sơn Đồng giằng bông cầu sinh quý tử
  Chiều ngày 22-3 (tức 6 tháng Hai âm lịch) hội làng Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, Hà Nội), với tục giằng bông đã diễn ra và thu hút được hàng nghìn người tham gia.
 • Tục bó mo và cướp bông ở làng Sơn Đồng
  Sơn Đồng có hai thôn là thôn Nội, thôn Ngoại, nay là xã Sơn Đồng huyện Hoài Đức. Đình làng thờ Đông Nhạc giáng Thần (Thần núi) và Vương Thanh Cao - bộ tướng của Đinh Bộ Lĩnh. Hội làng mở tại đình từ ngày mồng năm đến hết ngày mồng sáu tháng hai âm lịch. Tục bó mo và cướp bông không liên quan gì đến thần tích các vị Thành hoàng làng mà là ánh xạ đặc biệt của tín ngưỡng phồn thực từ xa xưa còn hồi quang đến nay, do vậy hai lễ tục ở hội làng Sơn Đồng trở nên độc đáo và quý hiếm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO