Khởi động Chương trình vinh danh doanh nghiệp doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” năm 2019 .

Lệ Quyên | 07/03/2019 15:08

Ngày 5/3/2019, tại tòa soạn Báo Pháp luật Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo về việc triển khai chương trình vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp “ Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”.

Được biết,chương trình đã bước sang năm thứ 3. Với mục đích nhằm tuyên truyền, vận động và cổ vũ doanh nhân, doanh nghiệp, các cơ quan Nhà nước áp dụng pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; Đồng thời tìm kiếm và biểu dương những doanh nhân, doanh nghiệp điển hình, kinh doanh thành đạt, phát triển bền vững trên cơ sở tôn trọng pháp luật vì sự thịnh vượng chung của đất nước. Chương trình là một kênh thông tin mà qua đó, các doanh nhân, doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước có thể tìm hiểu và nhận thức đúng đắn về vai trò của các thiết chế pháp luật đối với hoạt động kinh doanh bền vững của doanh nghiệp và vai trò của doanh nghiệp trong việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật về kinh tế, thể chế kinh tế thị trường, góp phần hoàn thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam.
Khởi động Chương trình vinh danh doanh nghiệp doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” năm 2019 .
Ông Vũ Hoàng Diệp - Phó TBT báo Pháp luật Việt Nam phát biểu.
Ngoài ra, chương trình còn là hoạt động nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân tiếp tục tích cực tham gia cũng với Báo pháp luật Việt Nam thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến, giáo giục pháp luật góp phần nâng cao dân trí pháp lý. Chương trình còn là cầu nối đưa doanh nhân, doanh nghiệp đến gần với bạn đọc, người dân cả nước, góp phần quảng bá hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp thông qua các hoạt động áp dụng pháp luật, hoạt động xã hội của doanh nghiệp. Kết nối giữa các doah nghiệp với nhau để thúc đẩy các cơ hội đầu tư kinh doanh, chia sẻ các kinh nghiệm thành công và các thách thức, rủi ro, vướng mắc trong thực thi pháp luật kinh doanh. Chương trình gồm các nội dung : Cuộc thi viết doanh nghiệp, doanh nhân “ Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”.
Tọa đàm pháp luật theo các chuyên đề hàng tháng với sự tham gia của các doanh nhân được phản ánh qua các bài dự thi, các luật sư, chuyên gia pháp luật, các nhà quản lý và báo chí truyền thông. Bình chọn sản phẩm quảng cáo xuất sắc về sẩn phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp. BTC thành lập hội đồng chuyên gia để đánh giá và bình chọn các sản phẩm quảng cáo xuất sắc thể hiện dưới 5 loại hình đó là: Sản phẩm in trên giấy ( Báo , Tạp chí); Sản phẩm audio âm thanh ( Đài phát thanh, mạng internet); Sản phẩm Video – Clip; Sản phẩm sự kiện, event; Sản phẩm quảng
cáo ngoài trời, tấm lớn. Thời gian tổ chức từ tháng 3/2019 đến tháng 10/2019. Đối tượng dự thi là các cộng tác viên, bạn đọc Báo Pháp luật Việt Nam, Phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông trong cả nước. Được biết, năm 2018 BTC đã nhận được hơn 300 tác phảm gửi dự thi. Qua đây thể hiện được sự quan tâm của các doanh nhân, doanh nghiệp và của độ ngũ cộng tác viên, phóng viên của các cơ quan báo chí đối với chương trình. Về đối tượng phản ánh: Là các doanh nhân có hoạt động sản xuất , kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam; Người nước ngoài có các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam theo quy định của Pháp luật; Doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế; Các tổ chức có hoạt động liên quan đến quản lý về kinh tế, kinh doanh. Với đề tài xoay quanh các doanh nhân, doanh nghiệp,tổ chức có ý thứ chấp hành pháp luật, tổ chức kinh doanh ổn định và phát triển bền vững là nội dung bao trùm cuộc thi. Tùy theo loại hình và dặc thù riêng của từng doanh nghiệp, các bài dự thi có thể khai thác ở các khía cạnh như: Chấp hành đầy đủ về nghĩa vụ tài chính, thuế và các khoản thu khác của ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật; Tiên phong trong việc áp dụng khoa học công nghệ và các phương thức quản trị tiên tiến; Thưc hiện tốt các quy định của pháp luật về doanh nghiệp,đầu tư, lao động, đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh an toàn lao động; Thực hiện tốt các quy định khác của pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa va pháp luật vè sở hữu trí tuệ; Tích cực thực hiện công tác xã hội, từ thiện; Thực hiện tốt các quy định khác của pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nhân, doanh nghiệp. Kinh nghiệm vận dụng sáng tạo các quy định pháp luật để sản xuất, kinh doanh thành công. Kinh nghiệm của các doanh nhân,doanh nghiệp trong việc giải quyết các tranh chấp thương mại liên quan đến sản xuất , kinh doanh…

Các tác phẩm gửi về dự thi phải đảm bảo tính chân thật, khách quan, chưa được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tác phẩm dự thi là các bài viêt ( hoặc các phóng sự dưới dạng video clip). Đối với các tác phẩm viết không quá 1800 chữ kèm theo tối thiểu 3 ảnh. Khuyến khích tác phẩm có thiết kế đồ họa. Đối với tác phẩm phóng sự dưới dạng video thời lượng không quá 30 phút. Tác phẩm dự thi phải ghi rõ họ tên, địa chỉ số điện thoại, hòm thư điện tử của tác giả. Tác phẩm dự thi phải được đánh máy hoặc viết tay sạch sẽ trên một mặt giấy. Đối với bài dự thi gửi qua bưu điện ngoài phong bì và đầu bài ghi rõ: Bài dự thi Chương trình vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “ Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” gừi về Báo pháp luật Việt Nam, số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội. Các bai viết được đăng , tác giả được hưởng nhuận bút. Đối với các bài viết xuất sắc sẽ được trao thưởng. Bài dự thi được đăng đồng thời trên các ấn phẩm: Báo phá luật Việt Nam hàng ngày, Báo pháp luật điện tử. Doanhnhan.vn,Phapluatplus, chuyên đề Doanh nhân & Pháp luật, Sao pháp luật. Theer loại bao gồm: Bài phản ánh, phóng sự, phỏng vấn, ký sự.. Không giới hạn số lượng bai viết. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 10/3/2019 đến hết ngày 10/9/2019. Bài dự thi gửi qua đường bưu điện trước ngày cuối cùng nhận baifthi, căn cứ theo dấu bưu điện.Địa chỉ điện tử nhận bài dự thi: thuongtonphapluat123@gmail.com

Cơ cấu giải thưởng bao gồm :

 01 giải Đặc biệ trị giá 100 triệu đồng (30 triệu tiền mặt, 70 triệu sản phẩm)

01 giải Nhất: Giá trị 50 triệu đồng(25 triệu tiền mặt, 25 triệu tiền sản phẩm)

02 gải Nhì: Giá trị 3 triệu ( 15 triệu tiền mặt, 15 triệu sản phẩm)

03 giả Ba : Giá trị 20 triệu ( 10 triệu tiền mặt, 1 triệu sản phẩm)

10 gải khuyến khích, giá trị 10 triệu ( 5 triệu tiền mặt, 5 triệu sản phẩm)

Đối với doanh nhân, doanh nghiệp được Hội đồng bình chọn lựa chọn dể vinh danh sẽ được nhận Cup và Chứng nhận của BTC. Lễ tổng kết và trao giải cho các tác giả đoạt giải va vinh danh sẽ diễn ra vào tháng 10/2019, nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Khám phá bảo vật qua cuốn sách “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam”
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách song ngữ Việt - Anh “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam” (Thousand Years of Viet Nam National Civilization).
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Di sản “ngoại giao cây tre” sống mãi
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (1944 – 2024) – vị lãnh tụ thiên tài, cả cuộc đời vì nước, vì dân đã để lại cho dân tộc Việt Nam nhiều di sản, trong đó có di sản “ngoại giao cây tre”. Với trường phái ngoại giao này, “đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Phục dựng màu di ảnh 10 nữ anh hùng liệt sĩ dân quân Lam Hạ
  Ngày 23/7, Tổ chức “Trái tim người lính Việt Nam” phối hợp với CLB “Mãi mãi tuổi 20” trao tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam di ảnh của 10 nữ anh hùng liệt sĩ dân quân Lam Hạ (thành phố Phủ Lý, Hà Nam) vừa được phục dựng màu từ ảnh đen trắng.
 • Sạt lở trên quốc lộ 4D, chia cắt TP.Lào Cai và Sa Pa
  Thông tin từ Sở Giao thông vận tải Lào Cai, vào lúc 19h30 ngày 22/7, tại Km127+700, Quốc lộ 4D, đoạn qua xã Cốc San, TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) xảy ra sạt lở lớn gây chia cắt giao thông từ thành phố đi Sa Pa và ngược lại.
Đừng bỏ lỡ
 • Hà Nội, mùa đầu nỗi nhớ
  Tôi chậm rãi bước từng bước nhẹ nhàng trên một con phố nhỏ quanh Hồ Tây, từng chiếc lá vàng từ tốn rơi trên mặt đường tấp nập người qua lại, mặt hồ còn nhấp nhô phản chiếu những tia nắng mờ nhạt còn sót lại của buổi hoàng hôn. Dường như thời gian đang trôi chậm lại để tôi có thể cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của miền đất Thủ đô, mà trước đây tôi chỉ có thể trông thấy qua lớp màn ảnh vô giác.
 • Khơi thông, tối ưu hóa các nguồn lực cho phát triển văn hóa Thủ đô
  “Với chiều dài lịch sử, bề dày văn hiến nghìn năm, Hà Nội luôn luôn nhận thức sâu sắc vấn đề văn hóa vừa là nhiệm vụ trước mắt, vừa là nhiệm vụ cơ bản và lâu dài”, đó là khẳng định của TS. Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội tại Hội thảo khoa học “50 năm xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn” do Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Thành ủy Hà Nội tổ chức sáng 23/7.
 • Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp 46 của Ủy ban Di sản Thế giới
  Tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp lần thứ 46 của Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO) tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Bharat Mandapam (thành phố New Delhi, Ấn Độ) từ ngày 20 – 26/7.
 • Hà Nội: Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  UBND Thành phố Hà Nội vừa ra Công điện số 07/CĐ-UBND Hà Nội, ngày 22 tháng 7 năm 2024 về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản Cố đô Huế
  Trên cương vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế và quan tâm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản văn hóa ở Cố đô Huế.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tư cách là một nhà báo
  Những ngày qua, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân dân cả nước và bè bạn quốc tế lo lắng, cầu mong mọi điều bình an đối với người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Thật buồn, khi tôi đang viết bài này thì phép màu nhiệm đã không đến... Vào lúc 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024, trái tim người con ưu tú của nước Việt đã ngừng đập…
 • Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Trưa 22/7, Chính phủ Lào ra thông cáo về việc Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đồng thời thông báo về việc Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào do đồng chí Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu sẽ sang Việt Nam dự lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thủ đô Hà Nội.
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Hà Nội sẽ xây dựng Hội đồng tư vấn về ứng dụng AI
  Sáng 22/7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức Hội thảo "Trao đổi về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động của các cơ quan nhà nước thành phố và giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội trên địa bàn thành phố".
 • Tạo động lực xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”
  Sáng 19/7, thực hiện chương trình công tác năm 2024, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị Giao ban Công tác tuyên giáo Thành phố 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024 tại huyện Ứng Hoà.
Khởi động Chương trình vinh danh doanh nghiệp doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” năm 2019 .
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO