Tại buổi lễ ký kết đã có 52 đơn vị là doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất nông sản an toàn cam kết bán sản phẩm giảm giá từ 5% đến 20% tuỳ theo chủng loại.
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Vũ Xuân Thủy, Chủ tịch Công đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết: Thời gian qua, mặc dù đã được các cơ quan chức năng khuyến cáo, nhắc nhở, nghiêm cấm thậm chí xử phạt, nhưng vẫn còn tình trạng nhiều cơ sở sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản lạm dụng các chất hoá học, thuốc bảo vệ thực vật vi phạm an toàn thực phẩm. Bởi vậy, chấn chỉnh tình trạng thực phẩm bẩn, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã lấy 2 năm 2016 và 2017 là “Năm cao điểm về an toàn thực phẩm”. Trong đó tập trung kiểm tra xử lý vi phạm chất cấm, hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, hoá chất kháng sinh và phân bón giả. Đồng thời đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức của người tiêu dùng; kết nối sản phẩm nông sản và xây dựng chuỗi sản phẩm an toàn…
Thứ trưởng Vũ Văn Tám chia sẻ: Kết nối những sản phẩm chứng nhận an toàn đến người tiêu dùng là điểm yếu trong chuỗi giá trị nông sản an toàn. Thời gian qua chúng ta đã triển khai quyết liệt nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn. Việc ký kết hôm nay thể hiện quyết tâm của công đoàn viên ngành nông nghiệp trong việc thúc đẩy tiêu thụ nông sản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kết nối nông sản an toàn đến người tiêu dùng, công đoàn viên và những khu tập trung dân cư.
Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cam kết, sau lễ ký Tổng Liên đoàn sẽ yêu cầu các cấp công đoàn địa phương triển khai trong hệ thống công đoàn cơ sở, nhất là công đoàn các khu công nghiệp, khu chế xuất để kết nối giảm bớt khâu trung gian giữa nhà sản xuất với người tiêu dùng, qua đó tạo động lực thúc đẩy tiêu thụ nông sản an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn cho các công đoàn viên.