Kế hoạch tổ chức chương trình “Xuân quê hương 2023”

Phương Anh| 09/01/2023 12:09

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 6/1/2023 về phối hợp tổ chức Chương trình “Xuân quê hương 2023”.

“Xuân quê hương 2023” là chương trình thường niên được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức, nhằm tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về quê hương đón Tết và được truyền hình trực tiếp với nhân dân cả nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Sự kiện này có quy mô lớn, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết, được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chờ đón mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Chương trình có chủ đề “Đất nước niềm tin và khát vọng”. Theo kế hoạch, Chương trình “Xuân quê hương 2023” sẽ diễn ra trong 2 ngày (13/1 và 14/1/2023).

Trong đó, ngày 13/1, sẽ khai mạc Hội chợ xuân “Happy Tết 2023” và hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, giới thiệu sản phẩm hàng Việt Nam đến kiều bào vào lúc 8-12h tại Mailand Hanoi City (Splendora), xã An Khánh (huyện Hoài Đức). Chiều cùng ngày sẽ tổ chức tham quan Khu di tích hang Trầm - chùa Trầm ở huyện Chương Mỹ với sự tham gia của lãnh đạo: Bộ Ngoại giao, thành phố Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam và khoảng 100 kiều bào tiêu biểu.

Ngày 14/1, sẽ diễn ra sự kiện Chủ tịch nước dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long và nghi thức thả cá chép truyền thống vào lúc 9h10-10h tại Hoàng thành Thăng Long (quận Ba Đình). Chủ tịch nước sẽ chúc Tết kiều bào và chương trình giao lưu nghệ thuật (truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 của Đài Truyền hình Việt Nam, các nền tảng kỹ thuật số và mạng xã hội) vào lúc 19h30-22h tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (quận Nam Từ Liêm) với khoảng 3.000 đại biểu tham dự.

Để tổ chức tốt các nội dung này, UBND thành phố giao Sở Ngoại vụ Hà Nội là cơ quan Thường trực thực hiện nhiệm vụ của thành phố về phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Chương trình “Xuân quê hương 2023” và là đầu mối liên hệ, đôn đốc các đơn vị thuộc thành phố Hà Nội thực hiện nhiệm vụ trên.

Bài liên quan
  • Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” và “Chợ Tết công đoàn” năm 2023
    Ngày 7/1, chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” và “Chợ Tết công đoàn” năm 2023, một hoạt động hết sức có ý nghĩa của tổ chức Công đoàn, được Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức ngay tại khu nhà ở công nhân lao động Kim Chung (huyện Đông Anh), giúp công nhân vơi đi nỗi nhớ nhà khi Tết đã cận kề.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Kế hoạch tổ chức chương trình “Xuân quê hương 2023”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO