Văn hóa - Xã hội

Hội Nhà báo TP Hà Nội thăm và làm việc tại UBND tỉnh Điện Biên

Đình Thế 07:49 10/04/2024

Nhân dịp kỷ niệm 70 chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chiều 9/4, Đoàn công tác của Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đến thăm, làm việc với UBND tỉnh Điện Biên.

c4c65756e6f349ad10e2-1-.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Kiều Thanh Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Kiều Thanh Hùng cho biết, chuyến công tác là một trong chuỗi hoạt động thiết thực nhằm thực hiện kế hoạch nghiệp vụ năm 2024 và chương trình ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tuyên truyền giữa Hội Nhà báo thành phố Hà Nội và các địa phương. Đặc biệt, đây là hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

“Nhiệm vụ của Đoàn là tuyên truyền về hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Điện Biên. Trong đó, chú trọng đến phong trào thi đua, mô hình điển hình, nhân tố mới, qua đó biểu dương kịp thời những gương điển hình tiên tiến, có đóng góp trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, tuyên truyền về những hoạt động nổi bật của tỉnh Điện Biên trong dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ” - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Kiều Thanh Hùng cho biết.

79f8933c21998ec7d788.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng, đã giới thiệu những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh Điện Biên. Trong đó nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Điện Biên tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm quyết tâm cụ thể hóa mục tiêu phấn đấu đến năm 2045 “Điện Biên nằm trong nhóm các tỉnh phát triển khá của cả nước” theo Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị, tập trung xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên ngày càng phát triển, vững mạnh về mọi mặt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết, năm 2024, năm có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên, chính vì vậy các cấp chính quyền trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để triển khai các hoạt động trọng tâm của tỉnh trong dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và Năm Du lịch quốc gia Điện Biên 2024. Tỉnh thực hiện có hiệu quả các chương trình hướng về cơ sở đó là "Chương trình mái ấm nghĩa tình", tới nay tỉnh đã hoàn thành toàn bộ 5.000 ngôi nhà Đại đoàn kết theo đúng kế hoạch đã đề ra; Chương trình "Bừng sáng Điện Biên" để đưa điện lưới Quốc gia đến 100% số thôn bản với ít nhất 98% số hộ dân được sử dụng điện và thực hiện có hiệu quả các chương trình giảm nghèo - an sinh xã hội, tạo công ăn việc làm cho người dân...

2d3d05fab75f1801414e.jpg
Quảng cảnh buổi làm việc.

Các hoạt động trọng tâm tỉnh Điện Biên chủ trì và phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tổ chức, như: lễ dâng hương, lễ viếng các Anh hùng liệt sĩ và thăm các di tích lịch sử; lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; tổ chức Lễ diễu binh diễu hành; tổ chức Năm du lịch quốc gia tại Điện Biên; tổ chức Lễ hội Hoa Ban; tổ chức Hội thảo khoa học về Chiến thắng Điện Biên Phủ…

dnt-3874.jpeg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng tặng quà Đoàn công tác Hội Nhà báo thành phố Hà Nội.

Thời gian tới tỉnh Điện Biên tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo. Cùng với đó, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, an ninh lãnh thổ, củng cố quan hệ hợp tác và kiên trì đấu tranh, giải quyết nhiều vấn đề phức tạp nảy sinh, giữ vững biên giới hòa bình, hữu nghị và ổn định", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên chia sẻ.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tư cách là một nhà báo
  Những ngày qua, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân dân cả nước và bè bạn quốc tế lo lắng, cầu mong mọi điều bình an đối với người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Thật buồn, khi tôi đang viết bài này thì phép màu nhiệm đã không đến... Vào lúc 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024, trái tim người con ưu tú của nước Việt đã ngừng đập…
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Đêm nay 22/7, bão số 2 đổ bộ vịnh Bắc Bộ
  Thủ đô Hà Nội không chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 2 nhưng dưới tác động của hoàn lưu bão, khu vực này sẽ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa khoảng trên 100 mm, thời gian mưa tập trung vào đêm 22/7 đến hết ngày 23/7.
 • Thừa Thiên Huế: Thông báo về việc tổ chức Lễ Quốc tang của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Ngày 22/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Thông báo số 192/TB – UBND về việc tổ chức Lễ Quốc tang của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đừng bỏ lỡ
 • Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Trưa 22/7, Chính phủ Lào ra thông cáo về việc Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đồng thời thông báo về việc Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào do đồng chí Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu sẽ sang Việt Nam dự lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thủ đô Hà Nội.
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Hà Nội sẽ xây dựng Hội đồng tư vấn về ứng dụng AI
  Sáng 22/7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức Hội thảo "Trao đổi về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động của các cơ quan nhà nước thành phố và giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội trên địa bàn thành phố".
 • Tạo động lực xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”
  Sáng 19/7, thực hiện chương trình công tác năm 2024, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị Giao ban Công tác tuyên giáo Thành phố 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024 tại huyện Ứng Hoà.
 • Hà Nội vinh danh 8 nữ nghệ nhân, thợ giỏi
  Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Quyết định số 3717/QĐ-UBND ngày 17/7/2024 về việc khen thưởng các cá nhân là nữ nghệ nhân, thợ giỏi có thành tích tiêu biểu trong việc giữ gìn, phát triển nghề truyền thống của làng nghề, phố nghề Thành phố Hà Nội năm 2024.
 • Triển lãm “Búp bê Nhật Bản” và “Đối thoại với dòng tranh Ukiyo-e” tại Hội An
  Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa chào mừng kỷ niệm lần thứ 20 sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản, từ ngày 26/07 đến hết ngày 4/8/2024, UBND thành phố Hội An phối hợp với Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức triển lãm “Búp bê Nhật Bản” và triển lãm “Đối thoại với dòng tranh Ukiyo-e”.
 • Quận Bắc Từ Liêm phát triển kinh tế, xã hội theo hướng bền vững
  Từ khi được thành lập tới nay, lĩnh vực quản lý quy hoạch, đô thị; quản lý đất đai tại quận Bắc Từ Liêm luôn được các cấp Ủy đảng, chính quyền quan tâm, chú trọng.
 • Huyện Thanh Oai triển khai xây dựng mô hình Nhà văn hoá thông minh
  UBND huyện Thanh Oai vừa ban hành Kế hoạch về việc Triển khai xây dựng mô hình Nhà văn hoá thôn thông minh giai đoạn 2024-2025 trên địa bàn huyện Thanh Oai.
 • Công đoàn Thủ đô góp sức xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”
  Hoạt động Công đoàn Thủ đô đã đóng góp quan trọng giữ vững ổn định chính trị và hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thành phố.
 • Chùm thơ của tác giả Nguyễn Địch Long
  Tạp chí Người Hà Nội xin trân trọng giới thiệu chùm thơ hai bài của tác giả Nguyễn Địch Long.
Hội Nhà báo TP Hà Nội thăm và làm việc tại UBND tỉnh Điện Biên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO