Học sinh Cần Thơ vượt 500 dự án giành giải khởi nghiệp với món bánh quê
Dự án "Thương mại hóa sản phẩm bánh tằm Thới Long sấy khô" của 5 học sinh Trường THCS Thới Long (phường Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) vừa đoạt giải Ba cuộc thi "Học sinh- sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V" (SV_STARUP 2023) do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và trao giải vào ngày 26-3.
Bánh tằm vốn là món ăn dân giã quen thuộc với người dân miền Tây, đặc biệt bánh tằm Thới Long (huyện Ô Môn, TP Cần Thơ) nổi tiếng gần xa bởi hương vị riêng biệt, thơm ngon.
Món ăn đặc sản của TP Cần Thơ là bánh tằm Thới Long đã được một nhóm học sinh cấp 2 đem đi sấy khô, vừa đoạt giải Ba toàn quốc trong hơn 500 dự án khởi nghiệp.
Dự án này được thực hiện bởi nhóm học sinh: Bùi Nguyễn Ngọc Trâm (lớp 9A5), Nguyễn Thị Ngọc Phi (lớp 9A9), Trần Hoàng Thùy Trang (lớp 6A5), Nguyễn Thị Thảo Ly (lớp 6A1) và Phan Thị Uyển Nhi (lớp 8A11).
Theo Ban giám khảo nhận xét về ý tưởng của nhóm học sinh này, nên có một phương án thiết thực rõ ràng hơn nếu tham dự cuộc thi toàn quốc. Vì vậy, nhóm đã suy nghĩ và bàn bạc sấy khô bánh tằm để bảo quản được lâu hơn vì bánh tằm chỉ ăn được trong ngày. "Nâng thời gian bảo quản đồng nghĩa với việc bánh tằm Thới Long sẽ vận chuyển đến nhiều nơi cho nhiều thực khách dùng, từ đó sẽ quảng bá được món ăn này" – em Ngọc Phi giải thích.