Giáo dục

Học sinh Cần Thơ vượt 500 dự án giành giải khởi nghiệp với món bánh quê

KT (T/h) 12:24 03/04/2023

Dự án "Thương mại hóa sản phẩm bánh tằm Thới Long sấy khô" của 5 học sinh Trường THCS Thới Long (phường Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) vừa đoạt giải Ba cuộc thi "Học sinh- sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V" (SV_STARUP 2023) do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và trao giải vào ngày 26-3.

banh-tam-sau-khi-say-kho-1680247740592802201360.jpg
Món bánh tằm của các em học sinh cấp II Cần Thơ vừa đoạt giải Ba toàn quốc trong hơn 500 dự án khởi nghiệp. (ảnh: nld.com.vn)

Bánh tằm vốn là món ăn dân giã quen thuộc với người dân miền Tây, đặc biệt bánh tằm Thới Long (huyện Ô Môn, TP Cần Thơ) nổi tiếng gần xa bởi hương vị riêng biệt, thơm ngon.

Món ăn đặc sản của TP Cần Thơ là bánh tằm Thới Long đã được một nhóm học sinh cấp 2 đem đi sấy khô, vừa đoạt giải Ba toàn quốc trong hơn 500 dự án khởi nghiệp.

Dự án này được thực hiện bởi nhóm học sinh: Bùi Nguyễn Ngọc Trâm (lớp 9A5), Nguyễn Thị Ngọc Phi (lớp 9A9), Trần Hoàng Thùy Trang (lớp 6A5), Nguyễn Thị Thảo Ly (lớp 6A1) và Phan Thị Uyển Nhi (lớp 8A11).

Theo Ban giám khảo nhận xét về ý tưởng của nhóm học sinh này, nên có một phương án thiết thực rõ ràng hơn nếu tham dự cuộc thi toàn quốc. Vì vậy, nhóm đã suy nghĩ và bàn bạc sấy khô bánh tằm để bảo quản được lâu hơn vì bánh tằm chỉ ăn được trong ngày. "Nâng thời gian bảo quản đồng nghĩa với việc bánh tằm Thới Long sẽ vận chuyển đến nhiều nơi cho nhiều thực khách dùng, từ đó sẽ quảng bá được món ăn này" – em Ngọc Phi giải thích.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Quận Đống Đa: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7
  Trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội hiện có 3.319 người có công với cách mạng và thân nhân đang hưởng trợ cấp hàng tháng, trong đó có 03 mẹ Việt Nam Anh hùng.
 • Sáp nhập Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội
  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3737/QĐ-UBND ngày 17/7/2024 về việc sáp nhập nguyên trạng Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội kể từ ngày 01/8/2024
Đừng bỏ lỡ
Học sinh Cần Thơ vượt 500 dự án giành giải khởi nghiệp với món bánh quê
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO