hiện đại:

Hà Nội tự hào và noi gương đồng chí Đào Duy Tùng, quyết tâm xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”
Đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội tại cuộc Hội thảo khoa học “Đồng chí Đào Duy Tùng - Người cộng sản kiên trung, nhà lý luận xuất sắc của Đảng” diễn ra chiều ngày 10/5 tại Huyện ủy – UBND huyện Đông Anh (TP. Hà Nội). Hội thảo là hoạt động hướng tới Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng (20/5/1924 - 20/5/2024).
 • Quận Bắc Từ Liêm hướng tới đô thị “xanh, sạch, văn minh, hiện đại” của Thủ đô Hà Nội
  “Trong thời gian tới, Bắc Từ Liêm hướng tới xây dựng quận là đô thị “xanh, sạch, văn minh, hiện đại” của Thủ đô Hà Nội, kinh tế - xã hội phát triển nhanh, toàn diện, bền vững; xây dựng nếp sống văn minh đô thị gắn với phát huy truyền thống Anh hùng của địa phương…”- Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên, nhấn mạnh.
 • Hoàn thiện Quy hoạch Thủ đô để phát triển Hà Nội “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”
  “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ là cơ sở đặc biệt quan trọng để các cấp, các ngành nghiên cứu xây dựng và triển khai thực hiện những chính sách, kế hoạch, chương trình phát triển và các dự án đầu tư nhằm phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô Hà Nội”- Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, nhấn mạnh.
 • Chảy mãi mạch nguồn người Hà Nội trí tuệ, sáng tạo để phát triển Thủ đô
  Chỉ thị số 30-CT/TU vừa được Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng ký ban hành, nhấn mạnh "Đảng bộ Hà Nội luôn xác định xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh là một nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển văn hóa, hình thành hệ giá trị văn hóa gắn với phát huy những giá trị nhân văn sâu sắc của Thăng Long - Hà Nội; coi đây là nguồn lực, động lực quan trọng cho phát triển Thủ đô"
 • Diễn xướng dân gian Thăng Long - Hà Nội: Chảy mãi mạch nguồn
  Qua hàng ngàn năm lịch sử, Hà Nội sở hữu kho tàng di sản văn hóa phi vật thể phong phú, đa dạng, độc đáo mà diễn xướng dân gian là một điển hình. Vượt lên sức ép của quá trình đô thị hóa, sự bủa vây của nhiều loại hình giải trí thời đại mới, nghệ thuật diễn xướng dân gian Thủ đô vẫn cuộn chảy trong đời sống văn hóa tinh thần người dân Thăng Long - Hà Nội.
 • Phát triển đường sắt đô thị góp phần xây dựng Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh "Văn minh - Hiện đại"
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là hai đô thị đặc biệt, 02 đầu tàu kinh tế của cả nước, giữ vai trò trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học và an ninh quốc phòng, cũng là 02 đô thị có diện tích và dân số lớn nhất cả nước.
 • Xi măng Long Sơn: Xây dựng thương hiệu từ những giá trị vững bền
  Đồng hành cùng phát triển, đồng hành cho những điều tốt đẹp hơn, thương hiệu Xi măng Long Sơn không chỉ được tạo dựng trên nền tảng dây chuyền công nghệ hiện đại, chất lượng sản phẩm và chất lượng môi trường mà còn là những đóng góp cho xã hội để hướng đến những giá trị vững bền.
 • Phim truyện điện ảnh: Vẫn thiếu những đề tài hiện đại
  Đề tài sáng tác và đối tượng khán giả luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà làm phim và là trăn trở của những nhà quản lý văn hóa, nhất là trong lĩnh vực nghệ thuật điện ảnh dù ở bất cứ giai đoạn nào. Việc mở được "chìa khóa" luận đề trên sẽ đảm bảo cho việc đầu tư và tổ chức làm phim đúng hướng, mang lại giá trị tinh thần thiết thực cho khán giả nói riêng và cho xã hội nói chung.
 • Bài 2: Sức sống Xẩm giữa Thủ đô hiện đại
  Thời hiện đại, Xẩm tưởng chừng không kịp “thích ứng”, khi các lớp nghệ sĩ kỳ cựu dần khuất núi, cùng với sự đô thị hóa nhanh chóng, các hình thức giải trí mới ra đời khiến Xẩm dần trở nên xa lạ với thế hệ trẻ. Nhưng không! Dù có lúc tưởng như đối mặt với sự mai một, Xẩm vẫn chứng minh được sức sống kiên cường và giá trị văn hóa bền vững của mình. Những người yêu Xẩm Hà Nội đã đưa loại hình âm nhạc này “sống” gần hơn với nhân dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.
 • Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam: Xây dựng giai cấp công nhân ngày càng hiện đại, lớn mạnh
  Tạp chí Người Hà Nội xin giới thiệu toàn văn Phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với tựa đề: "Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang và anh hùng, tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh toàn diện, xứng đáng là lực lượng tiên phong trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước".
 • Sửa đổi Luật Thủ đô hướng đến khát vọng xây dựng Thủ đô văn minh, văn hiến, hiện đại
  Sáng 1/12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và các đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội thuộc Đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc trực tiếp kết hợp trực tuyến với cử tri huyện Sóc Sơn, Mê Linh sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.
 • ‏Chuyển đổi số - xu thế tất yếu của báo chí hiện đại‏
  ‏Sáng 30/11, Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Chuyển đổi số báo chí, xuất bản - Lý luận và thực tiễn" đã được diễn ra tại Thái Bình do báo Nhân Dân, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Tỉnh ủy Thái Bình phối hợp tổ chức. ­‏
 • Nguyễn Quý Đức - quan chức, nhà chính trị, ngoại giao toàn tài
  Nguyễn Quý Đức (1646-1720), hiệu là Đường Hiên, người làng Thiên Mỗ, huyện Từ Liêm, trấn Sơn Tây (nay thuộc phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, ngoại thành Hà Nội). Ông đỗ Đình nguyên, Đệ nhất giáp, Tiến sĩ cập đệ, Đệ tam danh (Thám hoa) khoa Bính Thìn, niên hiệu Vĩnh Trị thứ nhất (1676) đời vua Lê Hy Tông. Nguyễn Quý Đức làm quan đến Thượng thư Bộ Lại, kiêm Đông các Đại học sĩ, Tham tụng, thăng hàm Thiếu phó, tước Liêm Quận công.
 • Hướng tới đô thị mang lại môi trường sống chất lượng, tiện ích, thân thiện cho mọi người dân
  Theo Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải cho biết Hà Nội hướng tới một đô thị bền vững, mang lại môi trường sống thực sự chất lượng, tiện ích, an toàn, thân thiện cho mọi người dân.
 • Di sản qua ngôn ngữ của thời trang hiện đại
  Là một trong những điểm nhấn thú vị của Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023, tọa đàm "Thời trang và di sản" mang đến những góc nhìn mới về ngành thời trang, trong việc kết hợp giữa bảo tồn các giá trị truyền thống với kỹ thuật và ngôn ngữ của thời trang hiện đại.
 • Luật Thủ đô (sửa đổi): Tính đặc thù chính sách phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước
  Chính sách phát triển văn hoá, thể thao và giáo dục quy định trong Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) thể hiện tính đặc thù, bám sát Nghị quyết số 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO