Sự kiện & Bình luận

Hà Nội với Trường Sa và trách nhiệm của lực lượng vũ trang Thủ đô

Đình Thế 22/09/2023 21:35

Chiều 22/9, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Chương trình giao lưu ''Hà Nội với Trường Sa và trách nhiệm của lực lượng vũ trang Thủ đô”.

642ce35f111ec5409c0f.jpg
Các đại biểu tham dự Chương trình.

Chương trình với sự tham gia của 2.000 đại biểu là đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, cựu chiến binh, dân quân tự vệ và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thủ đô cùng kết nối với 32 điểm cầu ở các quận, huyện, thị xã các đơn vị thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình Trung tướng Trần Ngọc Tuấn – Chính uỷ Bộ tư lệnh Thủ Đô Hà Nội chia sẻ: Chương trình giao lưu “Hà Nội với Trường Sa và trách nhiệm của lực lượng vũ trang Thủ đô” nhằm lan tỏa sâu rộng những hy sinh, cống hiến và tinh thần kiên cường của các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo và Nhà giàn DK1 cả trong thời chiến và thời bình. Từ đó, thấy rõ trách nhiệm, hành động cụ thể của mỗi cá nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ biển đảo Việt Nam.

dfe7287eda3f0e61572e.jpg
c41ff9680129d5778c38.jpg
Các khách mời tham dự chương trình Giao lưu “Hà Nội với Trường Sa và trách nhiệm của lực lượng vũ trang Thủ đô”.

Những năm qua, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển, đảo bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả như: Tọa đàm, giao lưu, thi tìm hiểu; tuyên truyền trên sách, báo; thông tin tuyên truyền miệng, tuyên truyền trực quan, Bảo tàng Chiến thắng B-52 triển lãm chuyên đề và triển lãm lưu động…góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang Thủ đô về vị trí vai trò chiến lược của biển, đảo nước ta.

Lan tỏa sâu rộng những hy sinh, cống hiến, những khó khăn vất vả và tinh thần kiên cường vươn lên trong mọi hoàn cảnh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các đảo và Nhà giàn DK1; từ đó thấy rõ trách nhiệm, hành động cụ thể của mỗi cá nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, bảo vệ biển, đảo Việt Nam.

Trong tháng 9/2023, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị mở đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng tuyên truyền biển, đảo trong toàn bộ lực lượng vũ trang Thủ đô; đến nay 100% các cơ quan, đơn vị trực thuộc đã tổ chức Giao lưu, Tọa đàm với chủ đề “Hà Nội với Trường Sa và trách nhiệm của lực lượng vũ trang Thủ đô” các buổi tọa đàm đã thu hút cán bộ, chiến sĩ LLVT, các tổ chức và đông đảo nhân dân tham gia.

Thông qua đó đã góp phần giáo dục truyền thống, nâng cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc, xây dựng ý thức trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề biển, đảo chống phá cách mạng Việt Nam.

bb53f2a5d3e507bb5ef4.jpg
Các đại biểu gặp gỡ giao lưu tại chương trình.

Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tiếp tục lan tỏa tinh thần Hà Nội vì cả nước và quán triệt sâu sắc Chủ trương của Thành ủy Hà Nội về đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô về biển đảo Việt Nam. Đồng thời sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức và các đơn vị thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để chung tay cùng cả nước xây dựng biển đảo quê hương ngày càng phát triển, mạnh giàu, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại chương trình, khán giả đã được xem phim tài liệu về hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động sản xuất của quân và dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 và các vùng biển, đảo của Việt Nam; giao lưu với các vị khách mời, qua đó hiểu thêm về cuộc sống, chiến đấu và lao động của quân và dân tại huyện đảo Trường Sa./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội với Trường Sa và trách nhiệm của lực lượng vũ trang Thủ đô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO