Chuyển động Hà Nội

Hà Nội tập trung ưu tiên xây dựng Sàn giao dịch công nghệ

Kim Thoa (T/h) 07:30 02/06/2023

Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội vừa tổ chức hội nghị báo cáo tình hình thực hiện công tác 5 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 7 tháng cuối năm 2023. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

31487ccc19-c83d-48cb-955c-33f01a5761c2.png
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn chỉ đạo tại hội nghị (ảnh: kinhtedothi.vn)

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn cho biết, ngay từ đầu năm hoạt động KH&CN trên địa bàn TP đã được triển khai quyết liệt và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Sở đã lựa chọn được 40/42 nhiệm vụ đưa vào kế hoạch khoa học và công nghệ năm 2023; ban hành báo cáo đề xuất chủ trương gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị thẩm định báo cáo đề xuất chủ trương đề án Vườn ươm công nghệ và Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Bên cạnh đó, Sở triển khai một số nội dung liên quan đến phát triển thị trường khoa học - công nghê; trình UBND thành phố cho phép sử dụng 23 địa danh để đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận của các nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa thành phố đến năm 2030…

Các hoạt động quản lý, hướng dẫn, tuyên truyền về quản lý công nghệ, sở hữu trí tuệ, an toàn bức xạ và hạt nhân, công tác IOS, tiêu chuẩn đo lường chất lượng tiếp tục được chú trọng triển khai và mang lại những kết quả tốt. Công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực KH&CN được quan tâm, kiện toàn đáp ứng được yêu cầu phát triển trong giai đoạn tới.

Tại buổi làm việc, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cũng đề nghị UBND thành phố xem xét đối với các đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực khoa học và công nghệ tạm thời chưa nâng mức tự chủ tài chính trong giai đoạn 2023-2025; đề xuất sáp nhập Trung tâm Nghiên cứu chuyển giao công nghệ và Giám định công nghệ vào Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao, do 2 đơn vị trên có chức năng, nhiệm vụ gần giống nhau và khi trực thuộc Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc sẽ thuận tiện cho việc quản lý, hoạt động.

Sở cũng đề xuất thành phố xem xét ủy quyền cho Sở Khoa học và Công nghệ quản lý, xử lý tài sản công được hình thành thông qua việc triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng vốn Nhà nước thành phố Hà Nội thuộc thẩm quyền của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố.

Đồng thời xem xét phương án tạm dừng hoạt động cho vay và bảo lãnh vốn vay các nhiệm vụ khoa học công nghệ từ quỹ phát triển KH&CN hiện đang được ủy thác cho Qũy đầu tư phát triển TP quản lý nguồn vốn và hoạt động theo Quyết định số 714/QĐ-UBND ngày 20/12/2019 của UBND TP. Quỹ đầu tư phát triển TP tiếp tục cho vay các doanh nghiệp từ nguồn vốn của quỹ đầu tư phát triển theo quy chế quản lý quỹ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn ghi nhận những kết quả mà Sở KH&CN Hà Nội đã đạt được từ đầu năm đến nay. Đồng thời giao nhiệm vụ cho Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội từ nay tới cuối năm tập trung ưu tiên cho việc xây dựng Sàn giao dịch công nghệ Hà Nội. Đồng thời cải tạo, nâng cấp Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo và công nghệ ở Hòa Lạc; đồng chủ trì với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Techfest Vùng Thủ đô năm 2023;Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ cơ quan thường trực Chương trình số 07-CTr/TU trong đó tập trung vào kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu của chương trình...

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 26: Nghệ thuật sân khấu, từ truyền thống đến hiện đại
  Ngày Sân khấu Việt Nam (ngày giỗ Tổ sân khấu) 12/8 âm lịch hằng năm là dịp để văn nghệ sĩ trên mọi miền đất nước tưởng nhớ và tri ân các vị tổ nghề, các thế hệ nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật sân khấu nước nhà. Podcast “Hộp nghệ thuật” số này của Tạp chí Người Hà Nội có dịp được gặp gỡ NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Nội để cùng trò chuyện về chủ đề “Nghệ thuật sân khấu, từ truyền thống đến hiện đại”.
 • Trẻ em Thủ đô vui Tết Trung thu cùng “Sắc màu”
  Nhân dịp Tết Trung thu, Bảo tàng Hà Nội cùng Câu lạc bộ mỹ thuật Siêu nhân nhí phối hợp tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Sắc màu”.
 • Lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội: Tiếp biến “di sản quy hoạch”
  Hà Nội đang thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ quan trọng, mang tính đột phá, trong đó có việc lập “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Quá trình lập Quy hoạch Thủ đô đang đến giai đoạn nước rút, quan trọng nhất.
 • Xu hướng khách du lịch đến Huế bằng tàu biển ngày càng tăng mạnh
  Du lịch tàu biển ở Thừa Thiên – Huế có xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây và trong 7 tháng năm 2023 đón 13.300 khách đến Cảng Chân Mây.
 • Hà Nội và Quảng Châu tăng cường hợp tác thương mại, du lịch
  Sáng 26-9, tại thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, tiếp tục chương trình chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố và Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đã dự, chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND thành phố Hà Nội và chính quyền thành phố Quảng Châu.
Đừng bỏ lỡ
 • Sân khấu truyền thống Huế có thêm nhiều phương thức hoạt động mới
  Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 Âm lịch).
 • Hoa hậu H'Hen Niê được trao Bằng khen "Nghệ sĩ vì cộng đồng"
  H'hen Niê được trao Bằng khen "Nghệ sĩ vì cộng đồng" và Bằng khen cho văn nghệ sĩ tích cực từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM như sự công nhận cho đóng góp đầy tích cực.
 • Cốm xào - món ngon tròn vị thu Hà Nội
  Cốm là “một thức quà thanh nhã và tinh khiết”, là đặc sản của riêng Hà Nội. Trong tâm tưởng của người Hà Nội, mùa thu bao giờ cũng gắn liền với cốm và những món ăn tinh tế từ món quà thu xanh như ngọc lưu ly này.
 • Hồ Quỳnh Hương cùng dàn sao hội tụ trong đêm nhạc đặc biệt
  Đêm nhạc "Những ngôi sao Hà Nội" diễn ra vào 20h tối 28/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, quy tụ dàn nghệ sĩ tên tuổi thành danh từ cuộc thi "Tiếng hát Hà Nội".
 • Sôi động cuộc thi âm nhạc dành cho học sinh phổ thông
  Cuộc thi Rap Olympia mùa 1 được tổ chức từ ngày 23/9 đến 13/10, với mong muốn tạo ra một sân chơi về nghệ thuật cho tất cả các bạn học sinh trung học phổ thông có niềm đam mê về âm nhạc.
 • Ốc Trung thu - ẩm thực cổ truyền Hà Nội
  Trong dịp Tết Trung thu, ngoài mâm cỗ trông trăng với các sản vật đặc trưng của mùa thu và bánh nướng, bánh dẻo, cỗ ngọt cho con trẻ, người Hà thành còn có nhiều món ăn độc đáo từ ốc vào dịp Trung thu như: ốc nấu thả, ốc hấp lá gừng, ốc xào khế, ốc bung chuối đậu, ốc luộc.
 • Xiếc và rock kết hợp trong “Thiên thần lên núi”
  Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Tống Toàn Thắng và Liên đoàn Xiếc Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ khi công bố chương trình xiếc và rock mang tên “Thiên thần lên núi” với sự tham gia của ban nhạc Ngũ Cung.
 • Nhiều hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023), các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động trang trí, cổ động trực quan và chương trình nghệ thuật chào mừng.
 • Một dạng từ láy
  Dần dần, từ từ, thường thường, đều đều, mãi mãi, nhanh nhanh, hay hay, luôn luôn… là những cặp từ láy đôi trùng lặp. Hầu hết từ láy đôi trùng lặp đều có chức năng diễn tả nhịp độ, tần suất sự việc đang trải qua trong tiến trình thời gian. Những từ chỉ dùng một tiếng thì nghĩa sẽ khác khi dùng cả hai (từ láy), như vậy, sự lầm lẫn, thiếu chính xác khi sử dụng ít xảy ra. Riêng hai cặp từ mãi mãi và luôn luôn, khi nào chỉ dùng một từ, khi nào dùng cả từ láy và điều cần bàn, nếu muốn cho lời nói, câu văn chuẩn xác.
 • Công diễn vở opera Việt - Nhật “Công nữ Anio”
  Tối 22/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio”, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023.
Hà Nội tập trung ưu tiên xây dựng Sàn giao dịch công nghệ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO