Hà Nội: Tập huấn tổ chức điều tra, rà soát các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố
Ngày 16/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn điều tra, rà soát thống kê các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024.
Thực hiện Kế hoạch số 319/KH-UBND ngày 26/12/2023 của UBND TP Hà Nội về "Công tác an toàn thực phẩm TP Hà Nội" năm 2024; Kế hoạch số 932/KH-SYT ngày 6/3/2024 của Sở Y tế về "Triển khai thực hiện hoạt động an toàn thực phẩm" năm 2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội xây dựng kế hoạch điều tra, rà soát, thống kê các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn Hà Nội năm 2024.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu được Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Lê Thị Hằng giảng dạy về các kế hoạch xây dựng để tập huấn điều tra, rà soát thống kê các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố năm 2024.
Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã xây dựng kế hoạch điều tra, mẫu phiếu điều tra, hướng dẫn phương pháp điều tra, phân loại cơ sở kinh doanh thực phẩm theo các lĩnh vực do 3 ngành quản lý bao gồm: Y tế; Nông nghiệp; Công thương.
Kế hoạch cũng yêu cầu việc tuân thủ các quy định của nhà nước về bảo đảm an toàn thực phẩm trong hoạt động của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố; làm cơ sở để xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm cho các năm tiếp theo.
Trong đó, tập trung vào điều tra, rà soát 100% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn toàn thành phố theo phân cấp quản lý.
Tại buổi tập huấn, tất cả cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm của 30 quận, huyện, thị xã đã được hướng dẫn về phương pháp điều tra, nội dung điều tra theo biểu mẫu, tổng hợp kết quả điều tra, rà soát thống kê các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.../.