Chuyển động Hà Nội

Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Lâm Đồng xúc tiến đầu tư, tiêu thụ nông sản

Kim Thoa 12/09/2023 10:59

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị các cơ quan, đơn vị của thành phố tiếp tục hỗ trợ huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), nâng cao đời sống người dân, bởi Lâm Hà là một phần của Hà Nội.

11-9-bt-5269.jpg
Đồng chí Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc với huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. (ảnh: báo Nhân dân)

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, thành phố luôn dành tình cảm đặc biệt cho cán bộ, nhân dân của huyện Lâm Hà và sớm tổ chức đoàn vào thăm, làm việc với huyện. Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”, thành phố đã xúc tiến đầu tư và hỗ trợ cho nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có huyện Lâm Hà. Hiện nay, tại huyện có nhiều địa phương đặt tên địa danh theo các huyện của Hà Nội và tỉnh Hà Tây (cũ).

Trên cơ sở đó, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị các cơ quan, đơn vị của thành phố tiếp tục hỗ trợ huyện cả trước mắt cũng như lâu dài để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, qua đó nâng cao đời sống người dân, bởi Lâm Hà là một phần của Hà Nội. Hà Nội sẵn sàng ủng hộ huyện đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại và quảng bá du lịch tại Thủ đô.

Đồng thời mong rằng, qua chuyến thăm và làm việc lần này, Đoàn đại biểu huyện sẽ học tập được các mô hình hay, cách làm tốt trong phát triển nông thôn mới của Hà Nội. Trong đó, có kinh nghiệm phát triển mô hình nông thôn mới khi trở thành quận như huyện Đông Anh.

Tại buổi tiếp, đại diện các sở, ngành của thành phố đã trao đổi về kết quả hợp tác cũng như sự hỗ trợ của thành phố dành cho huyện thời gian qua. Trong đó, thành phố có 2 nguồn hỗ trợ của thành phố (94 tỷ) và các quận/huyện hỗ trợ (120 tỷ đồng) dành cho huyện Lâm Hà. Đại diện các sở, ngành cũng trao đổi việc lựa chọn địa điểm để giới thiệu sản phẩm nông sản của Lâm Hà tại Hà Nội.

Điểm lại những kết quả hợp tác, hỗ trợ của thành phố với huyện Lâm Hà thời gian qua, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong chúc mừng những kết quả mà huyện đạt được trong thời gian qua. Trong đó, huyện Lâm Hà được ví như cầu nối để thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Lâm Đồng; và sự hợp tác này không chỉ dừng lại ở xúc tiến quảng bá nông sản của huyện tại Hà Nội mà còn thúc đẩy hợp tác một cách toàn diện hơn, đặc biệt là về văn hóa, du lịch.

Ông Nguyễn Văn Phong dẫn số liệu thống kê hiện nay cho thấy, có khoảng 40% du khách đến với huyện Lâm Hà là từ Hà Nội. Vì thế, việc đẩy mạnh xúc tiến, hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch giữa Hà Nội với Lâm Hà có ý nghĩa quan trọng.

Trong đó, thành phố có thể tổ chức các đoàn biểu diễn văn hóa, nghệ thuật đến biểu diễn, quảng bá tại huyện Lâm Hà. Cùng với đó, các cơ quan báo chí của Thủ đô có thể mở các chuyên mục để giới thiệu về vùng đất giàu tiềm năng của Lâm Hà. Đồng thời, thành phố Hà Nội có thể chia sẻ kinh nghiệm phát triển các mô hình nông nghiệp; hỗ trợ Lâm Hà xúc tiến, quảng bá các sản phẩm nông sản, sản phẩm du lịch tại Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng cho biết, Hà Nội hiện có 1.370 sản phẩm OCOP nhưng chưa có các vùng sản xuất bền vững. Trong khi đó, huyện Lâm Hà có nhiều vùng sản xuất sản phẩm nông nghiệp bền vững có thể hợp tác với Hà Nội để quảng bá và tiêu thụ sản phẩm.

Tại buổi tiếp, Bí thư Huyện ủy Lâm Hà Nguyễn Văn Sơn thay mặt Đoàn đại biểu của huyện giới thiệu khái quát tình hình kinh tế-xã hội của địa phương sau 36 năm thành lập và phát triển. Tuy Lâm Hà đã được công nhận là huyện nông thôn mới, nhưng đời sống của một số bà con vẫn còn khó khăn, nhất là cơ sở hạ tầng cho sản xuất. Huyện có nhiều sản phẩm OCOP nhưng việc quảng bá, tiêu thụ thời gian qua chưa tốt. Vì thế, huyện mong muốn quảng bá, xúc tiến để tiêu thụ các sản phẩm nông sản tại Hà Nội, qua đó nâng cao giá trị kinh tế của địa phương và đời sống cho người dân./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Lâm Đồng xúc tiến đầu tư, tiêu thụ nông sản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO