Chuyển động Hà Nội

Hà Nội gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt Thành phố

PV 09:00 18/03/2023

Ngày 17/3, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt Thành phố; triển khai công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2023. 

image_gallerybdrtbhtrynhtfy.jpg
Các đại biểu và các nữ cán bộ chủ chốt Thành phố tham dự Hội nghị gặp mặt

Đoàn đại biểu đã tới dâng hương tại Đền Nguyên phi Ỷ Lan, Đền Mẫu Phù Đổng (huyện Gia Lâm); tham gia trồng cây tại Đền Mẫu Phù Đổng, hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ thành phố Hà Nội. Đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo thành phố Hà Nội để chị em phụ nữ Thủ đô trưởng thành, phát triển, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh bày tỏ mong muốn lãnh đạo thành phố Hà Nội tiếp tục có sự động viên, quan tâm hơn nữa để chị em tiếp tục có năng lượng tích cực, phát huy tốt hơn khả năng, sở trường trong công tác, đóng góp cho sự phát triển của thành phố Hà Nội và đất nước…

2-cayrgbtntf.jpg
Đoàn đại biểu dâng hương tại Đền Nguyên phi Ỷ Lan

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Thành phố cho biết: Với nhận thức đảm bảo bình đẳng giới không chỉ cho sự phát triển của mỗi người phụ nữ, của giới nữ, đội ngũ cán bộ nữ mà còn cho sự phát triển bền vững của Thủ đô và mỗi gia đình. Trong những năm qua, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu bình đẳng thực chất giữa nam và nữ, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, tạo môi trường để phụ nữ ngày càng khẳng định vị thế và có nhiều cơ hội đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng và Thủ đô, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, phòng chống bạo lực và xâm hại với phụ nữ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội cho biết: Thủ đô Hà Nội là một trong những địa phương có tỷ lệ nữ tham gia hầu hết các cơ quan lãnh đạo từ Thành phố tới cơ sở. Hiện nay, Hà Nội có 4 nữ lãnh đạo trong Ban Thường vụ Thành ủy (25%), trong đó, có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố; vừa kiện toàn bầu 01 nữ Phó Chủ tịch UBND Thành phố, 11 đồng chí là trưởng, phó các ban Đảng, HĐND Thành phố; 26 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Phó Chủ tịch HĐND và UBND quận, huyện, thị; 50 Giám đốc, Phó Giám đốc Sở, ngành, Đảng ủy Khối, các cơ quan, đơn vị, các nhà trường thuộc Thành phố, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các đoàn thể. Với tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với công việc, vượt qua mọi khó khăn, đội ngũ cán bộ nữ chủ chốt đã đóng góp rất tích cực vào việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2022 của thành phố, vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa tập trung phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

4-caybrnbtfhnytfn.jpg
Các đại biểu thăm quan công trình cây xanh

Song, bên cạnh những kết quả đạt được, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Thành phố thẳng thắn nhìn nhận, thực tế vẫn còn những người phụ nữ có hoàn cảnh rất khó khăn. Tỷ lệ cán bộ nữ chưa đồng đều giữa các cấp, các lĩnh vực; định kiến giới còn tồn tại; một bộ phận phụ nữ còn tự ti, an phận, chưa chủ động vượt khó vươn lên.

Chúc mừng và cảm ơn những đóng góp quan trọng của chị em phụ nữ Thủ đô cho sự phát triển của thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đề nghị các sở, ban, ngành cùng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Hà Nội cũng như các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về giới, bình đẳng giới, chính sách pháp luật liên quan đến phụ nữ; tham mưu tốt hơn cho lãnh đạo thành phố lồng ghép giới trong quá trình xây dựng và thực hiện các chủ trương, chính sách nói chung, nhất là quan tâm chăm lo bảo đảm an sinh xã hội, việc làm, đời sống của phụ nữ.

Đặc biệt quan tâm phụ nữ dễ bị tổn thương hậu Covid-19, hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ dân tộc thiểu số, khu vực xa trung tâm thành phố; triển khai có hiệu quả đề án, kế hoạch của thành phố về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ trẻ em; chương trình tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung của phụ nữ thành phố; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ phát triển toàn diện đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế...

1-cayfvfgbgcnfgh.jpg
Các đại biểu trồng cây tại Đền Mẫu Phù Đổng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn bày tỏ mong muốn các đồng chí lãnh đạo nữ của Thành phố tiếp tục quan tâm đến hoạt động bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ, phát huy vai trò đầu tầu dẫn dắt phong trào phụ nữ Thành phố, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tiếp tục phấn đấu, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, tài năng, sức sáng tạo, cống hiến cho sự phát triển không ngừng của Thủ đô; tiếp tục là tấm gương kết nối, lan tỏa trong các tầng lớp phụ nữ toàn Thành phố, vì mục tiêu bình đẳng và phát triển của phụ nữ.

Theo Cổng giao tiếp Hà Nội

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Báo chí góp phần xây dựng huyện Sóc Sơn ngày càng văn minh, hiện đại
  Ngày 20/6, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), UBND huyện Sóc Sơn tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí; thông tin kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
 • Chuyển đổi số tại Hà Nội: Lợi ích kép chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua chuyển khoản
  Với phương châm, mục tiêu phấn đấu vì nhân dân phục vụ, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, gần đây, Thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, đặc biệt triển khai các giải pháp chi trả trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH), chi trả lương hưu với người thụ hưởng qua hình thức chuyển khoản.
 • Hôm nay 20/6, Quốc hội thảo luận về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội
  Theo chương trình làm việc Kỳ họp thứ 7, hôm nay (20-6), Quốc hội thảo luận về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065...
 • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Mỹ Đức lần thứ III năm 2024
  UBND huyện Mỹ Đức đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2024 trong hai ngày 17 - 18/6 với chủ đề “Đồng bào các dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo, hội nhập phát huy lợi thế, tiềm năng tích cực xây dựng huyện Mỹ Đức phát triển bền vững”. Đại hội đã tổng kết, đánh giá công tác dân tộc, chính sách dân tộc giai đoạn 2019-2024, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2024 - 2029, và lựa chọn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp Thành phố lần thứ IV.
 • Chuyển đổi số tại Hà Nội: Ứng dụng thông minh ngăn ngừa “giặc lửa”
  Thành phố Hà Nội xác định, người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ trong quá trình chuyển đổi số. Thời gian qua, người dân Thủ đô đã được tiếp cận các ứng dụng hiện đại, góp phần đưa Thủ đô đến nền kinh tế số, thành phố thông minh. Nổi bật trong đó có thể kể đến ứng dụng công nghệ để ngăn ngừa “giặc lửa”.
 • Cùng thắp lên hào khí Thăng Long, xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”
  Đó là chia sẻ của đồng chí Nguyễn văn Phong, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội tại buổi gặp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), chiều ngày 18/6 do Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Thời hoa lửa” của phóng viên chiến trường
  Những người làm báo thời chiến tranh - phóng viên chiến trường, phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, phải đứng trước lằn ranh sinh tử, thậm chí hy sinh để hoàn thành sứ mệnh của người chép sử trong lửa đạn.
 • Phóng viên ảnh đầu tiên của báo chí Cách mạng Việt Nam
  Trong giới nhiếp ảnh, không mấy ai được may mắn như Nguyễn Bá Khoản, sớm giác ngộ cách mạng lại có cơ hội chụp ảnh cho báo Tin tức - Cơ quan Mặt trận Dân chủ từ những năm 1937 - 1938, tiếp đó ông làm việc cho báo Cứu quốc (1942 - 1946).
 • Khơi dậy vẻ đẹp thanh lịch, văn minh qua tác phẩm văn học nghệ thuật
  Thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 19/2/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, sáng ngày 20/6, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội tổ chức tọa đàm “Văn học, nghệ thuật Thủ đô sáng tác các tác phẩm hướng tới đề tài “Người Hà Nội khơi dậy vẻ đẹp thanh lịch, văn minh”.
 • Thanh lịch chiều quán gió
  Quán Gió Hồ Tây ngày xưa ở vị trí đắc địa giữa hai hồ nước đẹp nhất Hà Nội. Nhưng, chiều và tối, quán mới trở nên sống động, với số đông người đến quán để thưởng lãm không khí cuối ngày, đang hoe hoe nét vàng phai rất riêng Hà Nội.
 • Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII vào tối nay 21/6 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay
  Tối nay 21/6, Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023 sẽ được tổ chức trọng thể tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICE - Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Đừng bỏ lỡ
 • Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Dấu thiêng miền đất cổ”
  Tối 20/6, quận Bắc Từ Liêm tổ chức chương trình nghệ thuật đình Chèm “Dấu thiêng miền đất cổ” chào mừng Lễ hội truyền thống đình Chèm năm 2024 (diễn ra từ ngày 19/6 đến ngày 21/6), đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
 • "Hỗn độn và khu vườn" - đánh dấu sự trở lại đường thơ của Nguyễn Vĩnh Tiến
  Công ty cổ phần văn hoá và truyền thông Nhã Nam vừa ra mắt độc giả tập thơ “Hỗn độn và khu vườn” của tác giả Nguyễn Vĩnh Tiến. Tác phẩm đánh dấu một bước phát triển mới trong sự nghiệp thơ của Nguyễn Vĩnh Tiến.
 • Nhà báo Đỗ Quảng - xa và gần…
  Nhà báo Đỗ Quảng sinh năm 1938, hơn tôi một giáp. Mới diện kiến lần đầu và thời gian cũng không nhiều bởi các cuộc họp cộng tác viên báo chí thì vui là chính, nhưng trực giác vén mở tôi biết nhà báo Đỗ Quảng trong đời, trong nghề là con người tiết tháo, khôn ngoan, thâm thúy, chịu chơi, hiện sinh, thực tế. Như thế đã đủ hiểu một con người từ xa đến mà ta mới gặp?! Đây có thể là một trường hợp thú vị nếu chịu khó quan sát tiếp. Rồi phải chờ đến “thì tương lai” mới rõ.
 • Cháy đến giọt cuối cùng
  Nhà thơ Lệ Thu (tên khai sinh là Trần Lệ Thu, bút danh khác Trần Thị Lưu Phương) sinh ngày 15/8/1940; quê quán tại xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Năm 1955, Lệ Thu học phổ thông ở các trường Học sinh miền Nam tại Hải Phòng, đến năm 1961 thì học khoa Ngữ văn, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.
 • Cổ vật quý hiếm tượng đồng Nữ thần Durga đã về Việt Nam
  Cục Di sản văn hóa, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ngày 20-6 cho biết, tượng đồng Nữ thần Durga đã về tới Việt Nam và được lưu giữ, bảo quản tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, phục vụ nghiên cứu, xây dựng kế hoạch trưng bày, giới thiệu và phát huy giá trị cổ vật.
 • Liên hoan sân khấu Kịch nói Công an Thủ đô 2024
  “Liên hoan sân khấu Kịch nói Công an Thủ đô” lần này có sự tham dự của gần 400 diễn viên là cán bộ chiến sĩ thuộc 64 đơn vị của lực lượng Công an Hà Nội. Các tiết mục lần lượt được trình diễn trong hai ngày 19 và 20-6-2024.
 • Giới thiệu gần 200 tài liệu lưu trữ về tình đoàn kết hữu nghị Việt - Xô và Hội nghị Paris
  Sách “Việt Nam – Liên Xô: Giai đoạn đấu tranh vì hòa bình của Việt Nam. Hội nghị Paris” góp phần khẳng định thêm mối quan hệ chiến lược toàn diện giữa Việt Nam - Liên Xô (Liên bang Nga ngày nay); tô thắm tinh thần đoàn kết, hữu nghị vì mục đích hòa bình của nhân loại; tô thêm những mốc son trong lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam; viết tiếp những bước đi tinh thần, ý chí quyết tâm, không quản ngại khó khăn, hy sinh, gian khổ của nhân dân Việt Nam vì một dân tộc hòa bình, thịnh vượng, phát triển bền vững.
 • Nhà văn Vũ Ngọc Tiến – tác giả của “Hà Nội và tôi” qua đời
  Nhà văn Vũ Ngọc Tiến – tác giả của “Hà Nội và tôi” đã qua đời vì trọng bệnh tại Tp. Hồ Chí Minh sáng ngày 19/6/2024, ở tuổi 79.
 • Triển lãm “Cổ vật hội tụ” sắp diễn ra tại Điện Kiến Trung (Đại nội Huế)
  Các cổ vật, cây cảnh và hoa phong lan trong cả nước sẽ hội tụ về tỉnh Thừa Thiên Huế trưng bày, triễn lãm trong Đại nội Huế từ ngày 21/6 – 21/7/2024.
 • Nhiều tác giả Việt Nam được vinh danh tại Cuộc thi ảnh ẩm thực Pink Lady 2024
  Ban tổ chức giải thưởng Nhiếp ảnh gia ẩm thực – Pink Lady vừa công bố danh sách thắng giải năm 2024. Trong đó, có một số nhiếp ảnh gia Việt Nam có tác phẩm được vinh danh.
Hà Nội gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt Thành phố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO