Thông tin doanh nghiệp

Giải pháp thăng hạng cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Huy Hoàng 18/06/2024 16:04

Ngày 18 tháng 6 năm 2024 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Chuyên ngành Thương mại Xuất khẩu 2024 với chủ đề: “Hiện tại và tương lai của ngành B2B Sourcing - Giải pháp thăng hạng cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu.”

Hội nghị hứa hẹn là sự kiện quan trọng đặt nền tảng vững chắc cho các doanh nghiệp Việt Nam gia tăng năng lực cạnh tranh trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Với nội dung chương trình hấp dẫn và góc nhìn đa chiều của các diễn giả, chuyên gia, lãnh đạo trong ngành, những người tham dự sẽ có cơ hội hiểu sâu về cơ hội và thách thức trong bối cảnh kinh tế hiện nay, từ đó xây dựng chiến lược dài hạn để khẳng định vị thế của doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hội nghị Chuyên ngành Thương mại Xuất khẩu 2024 dự kiến mang lại trải nghiệm phong phú và trang bị cho những người tham dự dữ liệu báo cáo, thông tin nghiên cứu thị trường, tổng quan về bối cảnh của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu và những giải pháp toàn diện để chinh phục thị trường thế giới thông qua các chủ đề sau: Xu hướng tìm nguồn cung ứng quốc tế và chiến lược tiếp thị xuất khẩu; Cơ hội bứt phá cho ngành Điện tử Việt Nam; Giải pháp toàn diện cho ngành sản xuất điện tử tại Việt Nam – Triển lãm Quốc tế Linh kiện điện tử và Sản xuất thông minh tại Việt Nam (GEIMS Việt Nam); Nắm bắt cơ hội “Trung Quốc +1” để bứt phá trong chuỗi cung ứng toàn cầu; Câu chuyện thành công: Xây dựng nhà máy EMS có vốn đầu tư Trung Quốc tại Việt Nam

Ông Sam Hui, Phó Chủ tịch Global Sources nhận xét: “Ngày nay, việc hiểu rõ xu hướng tìm nguồn cung ứng của nhà mua hàng là điều quan trọng đối với các doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường xuyên biên giới”. “Khi toàn cầu hóa phát triển, các công ty phải bắt kịp những xu hướng mới nhất trong việc tìm nguồn cung ứng quốc tế nếu muốn giữ vững vị thế cạnh tranh. Tại Global Sources, chúng tôi cung cấp những dữ liệu phân tích thực tế về hành vi khách hàng và công cụ cần thiết để các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong môi trường năng động hiện nay và mở ra những cơ hội mới bền vững trên toàn cầu."

Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm bắt cơ hội trong ngành Điện tử Việt Nam, bà cho rằng: “Ngành điện tử Việt Nam vẫn còn chứa đựng nhiều khó khăn, tuy nhiên cơ hội bứt phá sẽ đến với những doanh nghiệp biết nắm bắt thời cơ và vận dụng thế mạnh của mình để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.”

Điểm nổi bật tại hội nghị là sự ra mắt Triển lãm Quốc tế Linh kiện điện tử và Sản xuất thông minh tại Việt Nam (GEIMS Việt Nam) của ông Wilson Wu, Phó Chủ tịch Global Sources. “GEIMS Việt Nam là một bước ngoặc quan trọng đối với Global Sources trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành sản xuất điện tử tại Việt Nam,” ông Wilson chia sẻ. “Sự kiện này cung cấp giải pháp toàn diện về linh kiện điện tử nhằm củng cố vị thế của Việt Nam với vai trò là trung tâm sản xuất điện tử của thế giới.”

anh-ngay-25.6.jpg

Điều chỉnh linh hoạt trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng phát triển là một khía cạnh quan trọng khác sẽ được đề cập trong hội nghị. Bà Hương Trần, Trưởng phòng Tư vấn Chuỗi cung ứng tại Source of Asia, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thích ứng với những thay đổi và nắm bắt thời cơ: “Trong một môi trường năng động, các doanh nghiệp phải luôn luôn linh hoạt và thích nghi với hoàn cảnh mới. Xu thế ‘Trung Quốc +1’ trước mắt là lợi thế để Việt Nam khẳng định vị thế chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu.”

https://www.globalsources.com/...

Bài liên quan
 • Hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tham gia chuỗi cung ứng
  Ngày 17/4 tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tổ chức diễn đàn doanh nghiệp với chủ đề: “Hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tham gia chuỗi cung ứng thông qua các công cụ phát triển bền vững”.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Nhà văn Hồ Anh Thái ra mắt tập truyện ngắn “Trượt chân trên tầng cao”
  NXB Phụ nữ Việt Nam vừa ra mắt bạn đọc tập truyện ngắn “Trượt chân trên tầng cao” của nhà văn Hồ Anh Thái. Tập sách nhỏ tiếp tục minh chứng cho quyết tâm mà Hồ Anh Thái định hình ngay từ khi xuất hiện trên văn đàn, đó là một hình mẫu về một nhà văn hiện đại: chuyên nghiệp, bền bỉ, quyết liệt trong phong cách; tinh tế, lớn lao và đầy tính triết luận sâu sắc trong nội dung; hài hước sáng tạo và sắc sảo trong ngôn ngữ thể hiện.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13h38' ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Đừng bỏ lỡ
Giải pháp thăng hạng cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO