Hà Nội

Đưa hoạt động quảng cáo đi vào nề nếp

Ly Ly 17:17 08/05/2024

Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội HĐND thành phố Hà Nội đã thực hiện giám sát chuyên đề việc thực hiện các quy định pháp luật về hoạt động quảng cáo trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội

Báo cáo với đoàn giám sát, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin UBND quận Đống Đa Đặng Thị Mai cho biết, từ năm 2018 đến nay, UBND quận đã ban hành 14 kế hoạch, 3 chương trình và 42 công văn để quản lý hoạt động quảng cáo trên địa bàn. Thực hiện chỉ đạo của quận, các đơn vị liên quan thuộc quận và UBND 21 phường đã tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm về quảng cáo, biển hiệu trên địa bàn kết hợp quản lý trật tự văn minh đô thị, chỉnh trang đồng bộ các tuyến phố trên địa bàn quận; tổ chức các hội nghị phổ biến pháp luật về quảng cáo cho cán bộ và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Quận đã chỉ đạo phòng Văn hóa - Thông tin, phòng Quản lý đô thị quận thường xuyên phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao trong việc khảo sát, thẩm định vị trí lắp đặt màn hình led, bảng quảng cáo 1 cột, thông báo sản phẩm quảng cáo của doanh nghiệp trên địa bàn...

Theo báo cáo, từ năm 2018 đến 3 tháng đầu năm 2024, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, UBND các phường tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan thuộc thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về hoạt động quảng cáo. Đã xử lý, tháo dỡ nội dung hơn 460 bảng quảng cáo sai phạm; tháo dỡ trên 14 nghìn băng rôn, phướn treo trên gốc cây, cột điện, cửa hàng kinh doanh; xử phạt vi phạm hành chính hơn 30 doanh nghiệp lắp dụng bảng quảng cáo sai phạm với tổng số tiền phạt trên 150 triệu đồng... đồng thời, quận tiếp tục duy trì có hiệu quả 24 bảng quảng cáo rao vặt trên địa bàn các phường. Xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo.

1(1).jpg
Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội HĐND thành phố Hà Nội kiểm tra thực tế tại các tuyến phố trên địa bàn quận Đống Đa.

Tại buổi làm việc, thành viên đoàn giám sát đã đề nghị quận Đống Đa làm rõ về vấn đề cấp phép lại với các biển đã hết hạn; việc tháo dỡ biển sai phạm hàng năm vẫn tăng vậy nguyên nhân do đâu và quận cần đưa ra giải pháp khắc phục; vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy chế quản lý hoạt động quảng cáo do UBND Thành phố ban hành…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố Nguyễn Thanh Bình cho rằng, về cơ bản, quận đã thực hiện tốt trách nhiệm quản lý Nhà nước theo phân cấp; đã rà soát, tổ chức các biện pháp đưa hoạt động quảng cáo đúng quy định của pháp luật; chấn chỉnh các vi phạm.

Ông Nguyễn Thanh Bình đề nghị quận tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa chức năng quản lý Nhà nước về hoạt động quảng cáo, phát triển quảng cáo thành ngành công nghiệp văn hóa mũi nhọn, nhằm tăng nguồn thu cho địa phương, đồng thời tạo cho bộ mặt đô thị thêm khang trang. Bên cạnh đó, các địa phương cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo rao vặt để đảm bảo phát triển kinh tế, mĩ quan đô thị và trật tự xã hội tại địa bàn, đưa hoạt động quảng cáo đi vào nề nếp.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn quận có 4 biển quảng cáo tấm lớn, 1 bảng tuyên truyền của quận, quy hoạch hàng trăm cột treo băng rôn quảng cáo. Đồng thời, quận bố trí 24 bảng quảng cáo rao vặt miễn phí lắp dựng trên địa bàn các phường. Các bảng này hoạt động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu quảng cáo rao vặt của các tổ chức, nhân dân.

Bài liên quan
 • Phường Quảng An (Tây Hồ): Điểm sáng trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường
  Trong những năm qua, Hà Nội đã phát động nhiều chương trình, kế hoạch kêu gọi sự chung tay, giúp sức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường sống. Trong đó, phong trào tổng vệ sinh môi trường ngày cuối tuần đã được triển khai hiệu quả tại nhiều quận, huyện mà hạt nhân của những thành công này bắt đầu từ các tổ dân phố.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Quận Đống Đa: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7
  Trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội hiện có 3.319 người có công với cách mạng và thân nhân đang hưởng trợ cấp hàng tháng, trong đó có 03 mẹ Việt Nam Anh hùng.
 • Sáp nhập Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội
  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3737/QĐ-UBND ngày 17/7/2024 về việc sáp nhập nguyên trạng Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội kể từ ngày 01/8/2024
Đừng bỏ lỡ
Đưa hoạt động quảng cáo đi vào nề nếp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO