Du lịch bốn phương

Du khách Ấn Độ ưa chuộng du lịch Việt Nam

Ngân Hà (t/h) 10:49 29/05/2023

Theo CNBC, khi nhắc đến sự phục hồi du lịch ở châu Á, nhiều người vẫn chỉ nghĩ về sự trở lại của du khách Trung Quốc. Tuy nhiên, khách Ấn Độ mới là những người tìm kiếm sớm nhất các chuyến đi nước ngoài.

Về điểm đến, khách Ấn Độ dành sự quan tâm tới Thái Lan, Singapore, Indonesia. Dữ liệu của Agoda chỉ ra từ tháng 1/2019 tới tháng 5/2023 lượt tìm kiếm khách sạn của khách Ấn Độ tại ba điểm đến trên tăng lần lượt 147%, 215% và 256%. Lượt tìm kiếm tới Việt Nam của khách Ấn Độ còn tăng thêm 390% so với năm 2019.

“Việt Nam nằm trong top 5 điểm đến của năm nay và chưa từng xuất hiện trong danh sách năm 2019”, giám đốc điều hành của Agoda, Omri Morgenshtern nói.

ando-7627-1685285596.jpg
Blogger du lịch người Ấn Độ chụp ảnh tại Huế năm 2022. Ảnh: Nehaa.nambiar

Ông Vishal Suri, Giám đốc Điều hành của SOTC Travel cho biết, trước năm 2019, không có đường bay thẳng nào từ Ấn Độ đến Việt Nam nên việc kết nối giữa hai nước hiện đã tốt hơn.

“Việt Nam là một điểm đến cách Ấn Độ không xa lắm và vẫn nằm trong khu vực ASEAN. Chỉ mất 4 hoặc 5 giờ bay để du khách Ấn Độ đến hầu hết các vùng của quốc gia này”, ông Suri nói.

Ngoài quan tâm đi du lịch nước ngoài, sức chi của khách Ấn Độ cũng đã tăng lên. Trước kia, có quan điểm cho rằng khả năng kinh tế của khách Ấn Độ không tốt. Tuy nhiên, đại diện Agoda nhận định sức chi của nhóm khách này có thể ngang bằng người Trung Quốc khi họ du lịch các nước châu Á.

Dữ liệu năm ngoái của công ty cho thấy khách Ấn Độ đã chi cho chỗ ở khi du lịch quốc tế nhiều hơn 30% so với trước dịch và cao hơn 20% so với mức trung bình của khách Trung Quốc. Ông Vishal Suri, Giám đốc điều hành của SOTC Travel cho biết người Ấn Độ có xu hướng ở khách sạn 4, 5 sao và những khách sạn thuộc thương hiệu mà họ biết trước. Bên cạnh đó, khách Ấn Độ đã bớt ăn đồ ăn nhanh và tìm kiếm thêm những nhà hàng thích hợp.

Dù vậy, ông Suri cũng nhấn mạnh sự gia tăng du lịch quốc tế của khách Ấn Độ chỉ diễn ra ở tầng lớp giàu có. Phần còn lại, bao gồm giới trung lưu, tập trung cho du lịch nội địa với nhiều hãng bay giá rẻ./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Việt Nam giành 6 Huy chương và Bằng khen tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế
  Tối 20/7, Bộ GD&ĐT thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2024 tại Vương quốc Anh. Theo đó, 6/6 học sinh tham dự kỳ thi đã đạt Huy chương và Bằng khen, gồm: 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, 1 Bằng khen.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
Đừng bỏ lỡ
Du khách Ấn Độ ưa chuộng du lịch Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO