Đôi lời về ca khúc ''Luỹ chắn sống kiên cường'' của Vũ Thị Bích Phượng

19/08/2021 09:17

Là một chiến sĩ công an đối mặt với nhiều loại tội phạm nguy hiểm nhưng chưa bao giờ làm trung uý Vũ Thị Bích Phượng nao núng. Vậy mà khi chứng kiến những đau thương mất mát, sự hi sinh cao cả của những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch lại làm mềm trái tim của Bích Phượng. Với những cảm xúc trào dâng cháy bỏng, trung uý Bích Phượng viết lên ca khúc “Luỹ chắn sống kiên cường" để ngợi ca những chiến sĩ quả cảm, không tiếc máu xương hy sinh thân mình để bảo vệ tổ quốc và nhân dân.

(0) Bình luận
 • “Thắp lửa tri thức - Kiến tạo tương lai”: Chủ đề Hội Sách Hà Nội lần thứ VII - năm 2023
  Hội sách Hà Nội lần thứ VIII - năm 2023 có chủ đề “Thắp lửa tri thức - Kiến tạo tương lai” sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 8/10, vào dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).
 • Góc nhìn văn hóa - Số 33: Khám phá vẻ đẹp của làng chuồn chuồn tre Thạch Xá
  NHN - Thạch Xá là ngôi làng nhỏ ở Hà Nội, từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm chuồn chuồn tre. Chính vì vậy, nhiều người biết tới ngôi làng này và gọi tên là làng chuồn chuồn tre Thạch Xá. Làng chuồn chuồn tre mang nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam mộc mạc, gần gũi. Đây cũng chính là địa điểm du lịch hấp dẫn của nhiều bạn trẻ khi đến với Hà Nội.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 32: Công trình kiến trúc đầu tiên theo phong cách Đông Dương tại Hà Nội
  NHN - Hà Nội có thể coi là cái nôi của kiến trúc Đông Dương với rất nhiều công trình đã được xây dựng, cho đến nay vẫn được bảo tồn tương đối bài bản và trở thành một bộ phận di sản kiến trúc quý giá của Thủ đô. Trong đó, tòa nhà chính Đại học Đông Dương (nay là Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Dược Hà Nội) là công trình kiến trúc đầu tiên theo phong cách Đông Dương được xây dựng vào năm 1924. Đây cũng là nơi thu hút rất nhiều học sinh ưu tú của cả nước.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 31: Ký ức chợ Hà thành xưa
  NHN - Những ai đã từng sống và gắn bó với Thủ đô Hà Nội đều có cho mình những kỷ niệm riêng. Đối với mỗi người dân nơi đây, Hà Nội không chỉ là những con phố, những tên đường mà là ký ức về những gì đã gắn bó, thân thương nhất, những phiên chợ nhộn nhịp, những gánh hàng rong với tiếng rao khắp các nẻo đường, ở đó còn là những chợ cóc, chợ tạm nơi góc phố thân quen.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 30: Nét đẹp hoài cổ của làng Chuông
  NHN - Làng Chuông là một làng nghề nổi tiếng cả nước với truyền thống làm nón lâu đời thông qua sản phẩm nón lá. Đây cũng là biểu tượng mộc mạc của văn hóa Việt, làng nón Chuông mang những nét đẹp hoài cổ của một ngôi làng Việt xưa. Nằm cách không xa Hà Nội, làng nón Chuông là địa điểm thích hợp cho những ai muốn tìm lại những giá trị truyền thống của dân tộc.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 28: Đường Cổ Ngư - điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi đến với Hà Nội.
  NHN - Mỗi con đường ở Hà Nội đều mang trong mình một nét đẹp riêng, ẩn chứa đằng sau những câu chuyện thú vị. Trong số đó có một con đường mang tên Cổ Ngư, nay là đường Thanh Niên, thuộc quận Tây Hồ. Nằm ngay giữa hồ Tây và Trúc Bạch, đường Cổ Ngư mang một nét đẹp cổ kính xen lẫn chút hiện đại, kiểu cách và đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi du khách đến với Hà Nội.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Những hàng thông lặng im
  Những hàng thông đã lặng im từ lâu lắm. Như từ hóa thạch, như từ lòng đất, như từ đại dương, những đại dương san hô mà loài người đã vô tình quên lãng. Thông như là sự hóa thạch của những trầm tích ấy. Những trầm tích mà hôm nay, ngày mai, bất cứ khi nào có thể lại sẽ reo ca trong lòng bạn. Này hỡi em yêu! Và đó là một sự nhiệm màu!
 • Khai mạc triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2023
  Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023), Hội Mỹ thuật Hà Nội đã tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2023 vào chiều ngày 3/10/2023 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội.
 • Liên hoan Phim Khoa học tại Việt Nam 2023: Kêu gọi hồi sinh các hệ sinh thái
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định cho phép Viện Goethe (Trung tâm Văn hóa Đức tại Việt Nam) tổ chức Liên hoan Phim Khoa học tại Việt Nam năm 2023.
 • Liên hoan Hợp xướng học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2023-2024
  Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội vừa ban hành số 3591/KH-SGDĐT về việc Tổ chức Liên hoan Hợp xướng học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2023-2024.
 • Người lao động nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày
  Bộ luật Lao động quy định dịp Tết Dương lịch nghỉ một ngày. Do ngày 1/1/2024 là thứ hai, cộng với hai ngày cuối tuần nên người lao động được nghỉ ba ngày liên tiếp.
Đừng bỏ lỡ
Đôi lời về ca khúc ''Luỹ chắn sống kiên cường'' của Vũ Thị Bích Phượng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO