Đăk Nông: Tưng bừng Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2017

Phương Thanh| 29/05/2017 16:16

NHN Online - Vừa qua, tại sân văn hóa Trung tâm thị xã Gia Nghĩa, Tỉnh đoàn Đắk Nông phối hợp với Trung ương Đoàn, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2017.

Đến dự có ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Vũ Minh Lý – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam. Về phía tỉnh Đăk Nông có các đồng chí: Điểu Xuân Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Cao Huy – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó trưởng ban thường trực ban ATGT tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và học sinh các trường THPT trên địa bàn thị xã tham gia.
Đăk Nông: Tưng bừng Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2017

Ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia phát tại buổi lễ.

Tai nạn giao thông đang là vấn đề bức xúc của toàn xã hội. Hàng năm, tai nạn giao thông ở Việt Nam cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người, đưa nhiều gia đình vào cảnh khốn khó. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, nhất là vai trò của tổ chức Đoàn trong việc chủ động chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội tổ chức các hoạt động về ATGT đã góp phần làm cho TNGT giảm liên tục cả 3 tiêu chí năm 2016 là năm thứ 3 liên tiếp số người chết vì TNGT được kéo giảm xuống dưới 9.000 người. Trong 03 tháng đầu năm 2017, toàn quốc xảy ra 4.812 vụ TNGT, làm chết 2.114 người, bị thương 3.835 người. So với 03 tháng năm 2016 đã giảm 175 vụ TNGT (giảm 3,51%), giảm 80 người chết (giảm 3,65%), giảm 687 người bị thương (giảm 15,19%). Đối với tỉnh Đăk Nông 3 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 13 vụ TNGT, làm 17 người chết, bị thương 06 người, hư hỏng 07 ôtô, 15 xe môtô, thiệt hại ước tính 95.800.000đ. So sánh với 3 tháng đầu năm 2016, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh đã giảm 3 tiêu chí số vụ - số người chết và số người bị thương.

Với ý nghĩa quan trọng của giao thông trong sự phát triển kinh tế, xã hội của mỗi địa phương. Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đã nhấn mạnh, năm 2017 tiếp tục được Chính phủ chọn là Năm ATGT với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”,  ông đề nghị các tổ chức Đoàn, Hội các cấp của tỉnh Đắk Nông cần tích cực tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT và hướng dẫn kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn cho giới trẻ để ngăn chặn, hạn chế tai nạn khi tham gia giao thông. Mỗi đoàn viên, thanh niên, học sinh, cán bộ công nhân viên chức cần tạo thói quen tự giác chấp hành quy tắc giao thông và có thái độ ứng xử văn minh, chuẩn mực, đúng pháp luật để từng bước xây dựng văn hóa giao thông, và giảm dần tai nạn giao thông đối với người trẻ tuổi trên địa bàn tỉnh.

Tại ngày hội, đại diện các cơ sở đoàn ký cam kết hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong việc chấp hành nghiêm pháp luật giao thông, thực hiện các chuẩn mực về văn hóa giao thông. Để tích cực hưởng ứng ngày hội trên Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh Chi nhánh Đắk Nông tặng 200 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Trung ương Đoàn đã trao 10 suất quà cho các đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; Quỹ phát triển ATGT thành phố Hồ Chí Minh tặng 20 suất quà cho các em học sinh mà gia đình có người thân bị tai nạn giao thông.

Đăk Nông: Tưng bừng Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2017

Ônng Cao Huy – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó trưởng ban thường trực ban ATGT tỉnh và đại diện công ty Cổ phần Mai Linh chi nhánh ĐắkNông đã trao tượng trương 200 mũ bảo hiểm cho đoàn viên thanh niên.

Bạn trẻ Nguyễn Quốc Giang, học sinh trường THPT Gia Nghĩa cho biết, em rất phấn khởi khi tham gia ngày hội này, em hy vọng không chỉ các bạn học sinh mà những người tham gia giao thông hãy nâng cao ý thức chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ để đảm bảo tính mạng cho bản thân mình cũng như cho người khác. Sau lễ phát động này, em sẽ về tuyên truyền cho người thân, gia đình, bạn bè em nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, luôn đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy và đã uống rượu bia thì không được điều khiển phương tiện giao thông.

Hưởng ứng ngày hội, lực lượng Cảnh sát Giao thông, Ban ATGT tỉnh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh Chi nhánh Đắk Nông, Câu lạc bộ xe máy BFF cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, đã tham gia diễu hành cổ động bằng xe ô tô, mô tô tuyên truyền về ATGT trên các tuyến đường chính của thị xã Gia Nghĩa. Các đoàn viên thanh niên, học sinhtham gia tập huấn kỹ năng lái xe khoa học, an toàn; Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về ATGT và trò chơi vận động liên quan đến an toàn giao thông.


Ngày hội Thanh niên với văn hoá giao thông năm 2017 được tổ chức tại trung tâm thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ cho tất cả thanh niên, học sinh, cán bộ công nhân viên chức và nhân dân trên địa bàn, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong đối tượng đoàn viên thanh niên. Đây cũng là dịp để định hướng cho thanh niên có những hành vi đẹp, tôn trọng pháp luật, góp phần xây dựng ý thức chấp hành pháp luật và ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông. /.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Đăk Nông: Tưng bừng Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2017
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO