Chuyển động Hà Nội

Đặc sắc với màn trình diễn ánh sáng “Rực rỡ Thăng Long” đêm giao thừa

Thu Trang 10/02/2024 10:46

Đúng vào thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội – Rực rỡ Thăng Long” rực rỡ, độc đáo đã đem đến cho người dân Thủ đô những khoảnh khắc chiêm ngưỡng nghệ thuật khó quên.

lh1.jpeg
Tạo hình ánh sáng rồng thời Lý cho năm Giáp Thìn trên mảnh đất Thăng Long là lời chúc sức khỏe, may mắn và thịnh vượng tới mọi người, mọi nhà trên mọi miền Tổ quốc.

Lễ hội diễn ra lúc 23h30’ ngày 9/2/2024 (đêm giao thừa) tại khu vực ngã ba Văn Cao, quận Tây Hồ, Hà Nội, với 2.024 drones light – kỷ lục Đông Nam Á. Toàn bộ cung đường Nguyễn Đình Thi – Trích Sài là nơi khán giả thưởng thức màn trình diễn ánh sáng.

Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” do UBND quận Tây Hồ chủ trì, phối hợp cùng Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) tổ chức, gồm màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng 2.024 thiết bị bay không người lái (drones) với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử”.

Lễ hội là tác phẩm ánh sáng nghệ thuật độc đáo nhất với những câu chuyện, hình ảnh đẹp về hình tượng rồng trong văn hóa người Việt và các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Hà Nội, qua đó quảng bá hình ảnh của Thủ đô tới đông đảo nhân dân và du khách quốc tế. Từ tên gọi Thăng Long - biểu tượng cho sức mạnh, khát vọng vươn lên của dân tộc Việt Nam, màn trình diễn sẽ đem đến câu chuyện rồng thiêng hội tụ nơi Kinh kỳ đầy rực rỡ và hào hùng, toả sáng trên bầu trời Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Trong thời khắc vượng khí giao thoa đất trời, đây sẽ là dấu ấn văn hóa nghệ thuật đặc sắc chào đón năm mới Giáp Thìn của tất cả người dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung với niềm tin, hy vọng về sự phát triển thịnh vượng của đất nước.

Chùm ảnh tại lễ hội ánh sáng - Rực rỡ Thăng Long:

123.jpg
2.024 drones light được sử dụng tại buổi trình diễn.
124.jpg
lh2.jpeg
Chương trình trình biểu diễn nghệ thuật sắp đặt trên bầu trời bằng thiết bị bay không người lái bao gồm 11 tác phẩm là những câu chuyện kể về Hà Nội qua sự kết hợp giữa ánh sáng và âm nhạc.
lh3.jpeg
Hoàng Thành Thăng Long.
lh4.jpeg
Chùa Một Cột.
lh7.jpeg
Tái hiện càu Long Biên lịch sử.
lh8.jpeg
Ho Guom Opera.
lh5.jpeg
Màn trình diễn đã thu hút đông đảo nhân dân tới chiêm ngưỡng.
Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • [Podcast] Hương sen đầu hạ
  Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao và bất khuất của con người trước mọi nghịch cảnh. Hoa sen gắn liền với đời sống của nhân dân Việt Nam, đi cùng với chiều dài lịch sử của dân tộc đi vào thi ca, âm nhạc, hội họa, kiến trúc… Sen có một hương thơm man mác. Hương thơm của sen làm dịu đi cái nắng như một thứ điều hòa không khí thiên nhiên an lành. Tản văn “Hương sen đầu hạ” - Hoàng Công Danh mà chúng tôi gửi đến quý vị và các bạn hôm nay là một tác phẩm như thế.
 • Sáng rõ tinh thần “Cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước”
  Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) nhấn mạnh quy định “xây dựng, phát triển, quản lý và bảo vệ Thủ đô là nhiệm vụ thường xuyên, trực tiếp của các cấp chính quyền và nhân dân Thành phố Hà Nội; là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước”.
 • Đưa Hà Nội trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo trọng điểm của đất nước
  Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) về nội dung “Phát triển các khu công nghệ cao” đã mở lối để Hà Nội trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, nghiên cứu, phát triển, chuyển giao công nghệ hàng đầu của cả nước và khu vực với hạt nhân là Khu công nghệ cao Hòa Lạc.
 • Quận Ba Đình: Tăng cường kiểm tra cơ sở nhà trọ về PCCC
  Ngày 28/5, UBND quận Ba Đình tổ chức hội nghị triển khai, tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với nhà trọ trên địa bàn quận.
 • Trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn y tế có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân
  Trao tặng 50 suất hỗ trợ cho đại diện các công đoàn cơ sở có đoàn viên hoàn cảnh khó khăn Khối thi đua số 3.
Đừng bỏ lỡ
Đặc sắc với màn trình diễn ánh sáng “Rực rỡ Thăng Long” đêm giao thừa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO