Âm nhạc

Đặc sắc chương trình "Hoà nhạc tháng 7"

Bảo Trâm 08:00 08/07/2024

Tối 7/7, chương trình “Hoà nhạc tháng 7” đã diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây là chương trình mở đầu cho chuỗi sự kiện kỷ niệm 1 năm khánh thành Nhà hát Hồ Gươm.

gh3.jpg
Chương trình "Hoà nhạc tháng 7" tại Nhà hát Hồ Gươm, tối 7/7.

Dự chương trình có đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương; Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và TP Hà Nội, đông đảo cán bộ, chiến sĩ Công an và thân nhân.

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm cho biết: Ngày 9/7/2023, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo UBND.TP Hà Nội đã cắt băng khánh thành Nhà hát Hồ Gươm.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo, trong 1 năm qua, Nhà hát Hồ Gươm đã được vận hành khoa học, hiệu quả, trong đó chú trọng giao lưu hợp tác với các nhà hát trong nước, quốc tế, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà các đồng chí lãnh đạo Bộ giao, luôn sáng đèn các chương trình nghệ thuật đỉnh cao, góp phần quảng bá văn hoá, du lịch của thủ đô Hà Nội và của đất nước…

Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy cũng chia sẻ: “Mặc dù bước đầu có thể còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi hy vọng Nhà hát Hồ Gươm sẽ từng bước trở thành điểm đến không thể thiếu trong đời sống tinh thần của nhân dân và cán bộ chiến sĩ, góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa nghệ thuật để văn hóa nghệ thuật thực sự là nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội, sức mạnh nội sinh của đất nước theo đúng quan điểm của Đảng, Nhà nước để phát triển văn hoá, con người Việt Nam”.

gh1.jpg
Nghệ sĩ biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Với sự tham gia trình diễn của Saxophone, Clarinet: Tạ Trung Đức; các ca sĩ: Phạm Thu Hà, Phạm Khánh Ngọc, Lan Nhung, Trần Thu Hường, Nguyễn Trường Linh, Chương trình đã mang đến cho khán giả những xúc cảm tươi mới trong không gian âm nhạc đầy tính học thuật, trang trọng và giàu màu sắc âm nhạc.

Bằng những giai điệu của dân tộc, những ca khúc đi cùng năm tháng được Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam gồm các nhạc cụ phương Tây trình tấu, Chương trình đã mang đến cho khán giả Thủ đô và công chúng yêu nghệ thuật một đêm nhạc đầy cảm xúc.

Mở đầu cho chuỗi hoà nhạc này là chương trình giới thiệu những bài ca đi cùng năm tháng do Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, phối hợp với Nhà hát Hồ Gươm thực hiện.

Chương trình gồm 2 phần. Phần I là những tác phẩm ngợi ca quê hương, đất nước và niềm tự hào dân tộc: Người Hà Nội (Nguyễn Đình Thi), Lên Ngàn (Hoàng Việt), Đàn chim Việt ( Văn Cao), Đất nước tình yêu (Lệ Giang), Bài ca hy vọng (Văn Ký), Bài ca Hà Nội ( Vũ Thanh), Nhớ về Hà Nội (Hoàng Hiệp), Hà Nội ngày trở về (Phú Quang), Biển hát chiều nay (Hồng Đăng)…

Phần II là những tác phẩm được chuyển soạn cho Dàn nhạc Giao hưởng trình tấu. Những giai điệu tưởng chừng đã rất quen thuộc với công chúng được các nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, Lê Bằng, Cao Đình Thắng chuyển soạn, mang đến cho công chúng thưởng thức những cảm xúc mới lạ.

Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng - NSƯT Kim Xuân Hiếu chắc chắn đã để lại trong lòng khán giả Thủ đô nhiều ấn tượng./.

Bài liên quan
  • Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Nga chuẩn bị biểu diễn tại Nhà hát Hồ Gươm
    Ban tổ chức chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines (Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert - VACC 2024) cho biết, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, năm nay, Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2024 sẽ là lần đầu tiên mang đến cho khán giả Thủ đô, cả nước màn biểu diễn đầy ấn tượng của dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Nga - Russian National Orchestra (RNO). Sự kiện diễn ra trong hai đêm ngày 12 - 13/10/2024 tại Nhà hát Hồ Gươm.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Đặc sắc chương trình "Hoà nhạc tháng 7"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO