Công ty xuất nhập khẩu ô tô tổ chức thi Nữ hoàng tại Hà Nội?

Linh Anh/KTĐT| 09/07/2019 07:51

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện các tấm thiệp mời các mỹ nhân: Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam, Nữ hoàng thực phẩm Việt Nam, Á hoàng 2 Nữ hoàng dịch vụ nhà hàng Việt Nam… tham dự chương trình “Chung kết trao giải Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”. Điều đặc biệt, cuộc thi này lại do một Công ty xuất nhập khẩu ô tô tổ chức.

Được biết, cuộc thi “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam” sẽ diễn ra từ 18 đến 22 giờ ngày 13/7 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo). Các nữ hoàng văn hóa tâm linh, nữ hoàng thực phẩm… là các vị khách mời của chương trình. Khách mời sẽ tham gia vào sự kiện thảm đỏ, để tìm kiếm nữ hoàng Thảm đỏ và đêm chung kết trao giải "Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam". Theo giấy mời, chương trình được truyền hình trực tiếp.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Sở VH&TT Hà Nội, vào ngày giờ trên, không có chương trình nào gọi là “Chung kết trao giải Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”, mà Hà Nội chỉ tiếp nhận tổ chức biểu diễn nghệ thuật chương trình “Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” của Sở VHTT&DL tỉnh Vĩnh Phúc cấp cho Công ty xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh tổ chức. Chia sẻ với báo giới, Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Tô Văn Động cho biết: Hà Nội chỉ tiếp nhận chương trình biểu diễn nghệ thuật chứ không phải cả cuộc thi.

Bởi vì, theo quy định của Nghị định tổ chức nghệ thuật biểu diễn, cuộc thi xin giấy phép ở đâu, sẽ phải tổ chức các vòng thi ở địa phương đó. Vì vậy, Hà Nội không thể tiếp nhận cho phép tổ chức chung kết cuộc thi nếu đơn vị tổ chức xin phép Sở VHTT&DL tỉnh Vĩnh Phúc.

Nếu là chương trình biểu diễn nghệ thuật, thì sẽ không được phép tổ chức các màn thi và trao giải các danh hiệu. Ông Tô Văn Động khẳng định, Sở VH&TT Hà Nội sẽ cho Thanh tra kiểm tra thật kỹ quá trình tổ chức chương trình này. Nếu phát hiện có bất kỳ vi phạm nào sẽ ngay lập tức thu hồi giấy phép và bắt ngừng tổ chức.

Tuy nhiên, dư luận cũng đặt câu hỏi, Công ty xuất nhâp khẩu ô tô Ngọc Minh có chức năng kinh doanh dịch vụ về nghệ thuật biểu diễn không mà lại được cấp phép tổ chức chương trình này.

Phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã liên lạc với lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh Vĩnh Phúc nhưng vẫn chưa tìm được câu trả lời. Chưa kể các danh xưng khách mờiNữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam, Nữ hoàng thực phẩm Việt Nam, Á hoàng 2 Nữ hoàng dịch vụ nhà hàng Việt Nam… cũng là sự nhập nhèm thật - giả của danh hiệu.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Những triển vọng cho phát triển âm nhạc Thủ đô
  Phát triển công nghiệp văn hóa bằng việc sản xuất các sản phẩm văn hóa, tổ chức các sự kiện văn hóa nói chung và âm nhạc nói riêng là con đường mở ra nhiều cơ hội triển vọng. Tại Hà Nội, những show diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước trong vài năm qua mang theo một làn gió mới đến từ người yêu âm nhạc muôn phương về với Thủ đô…
 • Mắm cáy
  Mắm cáy là món ăn dân dã từ bao đời nay gắn bó với người dân quê tôi như củ khoai nước, quả cà pháo... Mâm cơm nhà nông thời hợp tác xã thường có món rau khoai lang luộc, đĩa cá kho và bát nước mắm cáy (người dân thường vẫn gọi thân mật là nước cáy). Giản dị vậy thôi mà sao mỗi khi đi xa lại nhớ đến nao lòng.
 • Góc nhìn đa chiều về lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội
  Từ buổi ban sơ dựng nước đến ngày nay, Thăng Long - Hà Nội mang trong mình bao trầm tích văn hóa, lịch sử. Góp thêm những góc nhìn đa chiều, cuốn sách “Lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội” (Nxb Hà Nội, 2023) giúp người đọc khám phá những giá trị văn hóa truyền thống phong phú, đặc sắc của mảnh đất kinh kỳ.
 • Đề xuất bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội
  Xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội, quy định một số thẩm quyền vượt trội của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố thuộc thành phố Hà Nội so với thẩm quyền của chính quyền quận, huyện.
 • Hà Nội điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới An Thịnh – Mê Linh
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4655/QĐ-UBND về phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới An Thịnh - Mê Linh, thuộc các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm và thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Công ty xuất nhập khẩu ô tô tổ chức thi Nữ hoàng tại Hà Nội?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO