Giáo dục

Cô Hiệu trưởng viết thư tay động viên học trò ngày thi vào 10

Thanh Sơn (GD&TĐ) 16:34 09/06/2023

Những dòng thư tay nắn nót, cô Hiệu trưởng trường THCS Minh Khai - Nguyễn Lan Phương động viên học trò vững tin trong kỳ thi vào lớp 10 THPT.

thcs-minh-khai-8738.jpg
Cô và trò trường THCS Minh Khai (quận Hai Bà Trưng).

Ngay sau khi hoàn thành thủ tục để bước vào kỳ thi đặc biệt quan trọng - thi vào lớp 10 công lập THPT ở Hà Nội - sáng nay (9/6), các em học sinh trường THCS Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) bất ngờ khi nhận được “thư tay” của cô hiệu trưởng.

Vui mừng, phấn khởi vì ngoài sự quan tâm lo lắng trong suốt 4 năm học dưới mái trường THCS Minh Khai, giờ đây, khi chỉ còn ít thời gian nữa là bước sang học môi trường mới, các em vẫn được sự quan tâm của các thầy cô giáo, đặc biệt là cô hiệu trưởng.

Bức thư chan chứa tình yêu thương, gần gũi, như người mẹ hiền gửi đến con em mình.

Mở đầu thư tay, cô Hiệu trưởng viết: “Các em học sinh lớp 9 thân yêu!

Có bạn hỏi cô rằng: “Nếu em đã cố hết sức mà vẫn không đỗ thì sẽ sao ạ”. Một câu hỏi thôi nhưng cô hiểu áp lực mà các em đang mang nặng trên vai”.

viet-thu-6215.jpg
Thư tay của cô Hiệu trưởng gửi tới các em học sinh nhà trường.

Bằng lời động viên rất chân thành, cô Phương viết rằng: “Các em biết không? Đích đến của một kỳ thi không nằm ở kết quả mà ở sự trưởng thành. Nếu thực sự đã cố hết sức thì cũng có nghĩa là các em đã chiến thắng chính bản thân mình. Một cánh cửa đóng lại nhưng vẫn còn rất nhiều cánh cửa khác mở ra. Quan trọng là các em không bỏ cuộc, luôn tiến về phía trước và sống có ý nghĩa…”.

Cô Phương cũng căn dặn, nếu thấy khó khăn quá để tự vượt qua, hãy gọi điện thoại trực tiếp cho cô và cô rất vui khi gặp lại các bạn trẻ.

Cuối thư, cô Phương thay mặt các thầy cô nhà trường chuyển đến cái ôm và vòng tay rộng yêu thương tất cả học trò. Có thể nói, với học sinh THCS ở Hà Nội, thi vào lớp 10 THPT là kỳ thi căng thẳng và áp lực. Thậm chí nhiều người ví, kỳ thi này còn “nặng” hơn cả thi tốt nghiệp THPT. Vì vậy, việc ổn định tâm lý, đồng hành, động viên thí sinh trước giờ G luôn được gia đình, thầy cô… quan tâm đặc biệt. 

Thống kê từ Sở GD&ĐT Hà Nội, có khoảng 116.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023 - 2024. Toàn thành phố có 201 điểm thi. Số cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi, chấm thi là 20.000 người. Ngoài ra còn có 590 cán bộ giám sát tại các điểm thi và hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ khu vực thi./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Mắm cáy
  Mắm cáy là món ăn dân dã từ bao đời nay gắn bó với người dân quê tôi như củ khoai nước, quả cà pháo... Mâm cơm nhà nông thời hợp tác xã thường có món rau khoai lang luộc, đĩa cá kho và bát nước mắm cáy (người dân thường vẫn gọi thân mật là nước cáy). Giản dị vậy thôi mà sao mỗi khi đi xa lại nhớ đến nao lòng.
 • Góc nhìn đa chiều về lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội
  Từ buổi ban sơ dựng nước đến ngày nay, Thăng Long - Hà Nội mang trong mình bao trầm tích văn hóa, lịch sử. Góp thêm những góc nhìn đa chiều, cuốn sách “Lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội” (Nxb Hà Nội, 2023) giúp người đọc khám phá những giá trị văn hóa truyền thống phong phú, đặc sắc của mảnh đất kinh kỳ.
 • Tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam”
  Sáng 22/9, Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam” với sự tham gia của đông đảo các hội viên trong Hội.
 • Đề xuất bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội
  Xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội, quy định một số thẩm quyền vượt trội của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố thuộc thành phố Hà Nội so với thẩm quyền của chính quyền quận, huyện.
 • Hà Nội điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới An Thịnh – Mê Linh
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4655/QĐ-UBND về phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới An Thịnh - Mê Linh, thuộc các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm và thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Cô Hiệu trưởng viết thư tay động viên học trò ngày thi vào 10
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO