Sự kiện & Bình luận

Chương trình nghệ thuật đặc sắc ‘Nắng Ba Đình’ 2023 nhân dịp kỉ niệm quốc khánh 2/9

Thu Trang 14:14 30/08/2023

Tối 29/8, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Nắng Ba Đình” do Báo Đại biểu nhân dân chủ trì, phối hợp tổ chức.

chu-tich-quoc-hoi-vu.jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu tham dự chương trình. 

Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập Báo Đại biểu nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự Chương trình. Cùng dự có nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ và các ban, bộ, ngành Trung ương, các Đoàn đại biểu Quốc hội…

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Nắng Ba Đình” gồm 3 phần “Đất nước đứng lên”, “Ca ngợi Hồ Chủ tịch” và “Tự hào Việt Nam”.

Khán giả được trở lại với những năm tháng hào hùng của lịch sử với những ca khúc “Mười chín tháng Tám”, “Đường chúng ta đi”, “Ba Đình nắng”, “Lời ca dâng Bác”, “Đất nước trọn niềm vui”… qua giọng ca của các ca sĩ: NSƯT Vân Khánh, Vũ Thắng Lợi, Quang Hà, Anh Thơ, Hồng Duyên, Bích Hồng…

ca-si.jpg
Các tiết mục biểu diễn tại chương trình. 

Các ca khúc bất hủ, khi hào hùng, lúc sâu lắng, không gian nghệ thuật của “Nắng Ba Đình” tái hiện chặng đường mà Đảng, Bác Hồ đã khai mở cho dân tộc Việt Nam, con đường đi tới độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc.

Xen giữa các tiết mục âm nhạc là phóng sự “Vì một Việt Nam hùng cường”. Từ dấu mốc ngày 2/9/1945, Đảng ta đã từng bước lãnh đạo nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiến kịp thời đại, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững, có vị thế và uy tín trên trường quốc tế.

Thông qua Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Nắng Ba Đình” một lần nữa, khán giả cùng nhìn lại chặng đường mà Đảng, Bác Hồ đã khai mở cho dân tộc, con đường đi tới độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc.

Trên suốt chặng đường ấy, là hình ảnh những người con anh hùng của dân tộc mang trong mình hoài bão lớn, nung nấu quyết tâm cháy bỏng, đó là giành tự do cho dân tộc, giành độc lập cho Tổ quốc. Những câu chuyện lịch sử, mốc son của đất nước được kể bằng giai điệu, lời ca, đã làm nổi bật ý chí độc lập, tự cường - ý chí tạo nên sức mạnh của người Việt trong suốt chiều dài lịch sử./.

Bài liên quan
 • Chương trình nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 2/9
  Tối 26/8, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng 78 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023) tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.
(0) Bình luận
 • “Hành trình OCOP” đưa sản phẩm nông nghiệp xanh – sạch vươn xa
  Chiều ngày 14/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt chương trình “Hành trình OCOP”. Đây là một gameshow truyền hình đầu tiên có sự tham gia của nhiều đơn vị, hợp tác xã có sản phẩm OCOP từ mọi miền cả nước sẽ mang đến những câu chuyện khởi nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm bổ ích để phát triển các sản phẩm đặc sản vùng miền.
 • Tìm giải pháp cho kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số
  Sáng 14/6, trong khuôn khổ sự kiện thường niên “Diễn đàn báo chí tháng sáu” lần thứ 3 năm 2024, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số” đã tiếp cận phong phú theo nhiều góc độ, nhiều chiều cạnh về vấn đề kinh tế báo chí truyền thông trong bối cảnh kinh tế số.
 • Đại hội MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây: “Đoàn kết - Dân chủ - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển”
  Trong ngày 13 và 14/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thị xã Sơn Tây lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029.
 • “Bản hòa âm” nâng tầm Hà Nội
  Được xây dựng cùng lúc mang “tầm nhìn mới – tư duy mới”, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) và “Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) là một “bản hòa âm”, có tính tương hỗ nâng tầm Hà Nội, phát triển Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Hơn 200 doanh nghiệp tham gia triển lãm quốc tế Vietnam AutoExpo 2024 tại Hà Nội
  Sáng 13/6, Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về phương tiện giao thông, vận tải, công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2024 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
 • Tạo “sức bật” cho du lịch nông thôn phát triển xứng tầm
  Hầu hết các địa phương ở nước ta đều có tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn song việc khai thác chưa tương xứng. Vì thế, Chính phủ đã yêu cầu các địa phương, Bộ ngành liên quan cần phát triển du lịch nông thôn gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước
  Các ca khúc thể hiện được vẻ đẹp văn hóa, con người, đất nước và sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời là những thành tựu kinh tế, quốc phòng an ninh, văn hóa xã hội của 54 dân tộc đoàn kết xây dựng đời sống phồn vinh hạnh phúc trong suốt 50 năm qua...
 • Hà Nội quyết liệt hành động chuyển đổi số, người dân Thủ đô hưởng nhiều lợi ích
  Hành động quyết liệt - phục vụ nhân dân thuộc nhóm phấn đấu của chuyển đổi số Thành phố Hà Nội. Từ thực tế, quá trình chuyển đổi số từ các cấp chính quyền đến các sở, ngành của Thành phố thời gian qua đã đạt được mục tiêu này. Quan trọng hơn cả, người dân là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất khi Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số.
 • “Bản hòa âm” nâng tầm Hà Nội
  Được xây dựng cùng lúc mang “tầm nhìn mới – tư duy mới”, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) và “Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) là một “bản hòa âm”, có tính tương hỗ nâng tầm Hà Nội, phát triển Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Mở rộng hợp tác, tạo bước tiến nhằm nâng cao chất lượng giáo dục
  Đó là thông tin được ông Cồ Như Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình, cho biết tại buổi tiếp đón đoàn cán bộ UBND quận Hồng Bàng, Hải Phòng đến thăm quan cơ sở vật chất các trường học tại quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Ba đơn vị ký kết phối hợp tuyên truyền vận động hiến mô, tạng trong ngành y tế
  Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ chiều ngày 14/6, Công đoàn Y tế Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Hội Vận động hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam đã cùng ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi.
Đừng bỏ lỡ
Chương trình nghệ thuật đặc sắc ‘Nắng Ba Đình’ 2023 nhân dịp kỉ niệm quốc khánh 2/9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO