Chương trình hòa nhạc đặc biệt: "Âm nhạc từ Vienna - Mozart & Strauss"

Hải Truyền| 16/11/2022 16:49

Tối 26/11, Đại sứ quán Áo tại Hà Nội phối hợp cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) sẽ tổ chức buổi hoà nhạc đặc biệt mang tên Âm nhạc từ Vienna - Mozart & Strauss.

Âm nhạc từ thành phố Vienna (Áo) - cái nôi của âm nhạc thế giới, quê hương của các nhạc sĩ thiên tài sẽ đến Việt Nam thông qua chương trình hoà nhạc đặc biệt.

z3884000325276_11a10699b8c5cdb5da55452f637be6a6.jpg

Nói về chương trình hoà nhạc, Đại sứ Áo tại Hà Nội, ông Hans-Peter Glanzer, cho biết: "Một sự kiện văn hoá sẽ rất phù hợp cho việc kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hơn nữa chúng tôi cũng muốn đẩy mạnh sự hợp tác giữa đại sứ quán Áo tại Hà Nội và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, đây là hoạt động mà chúng tôi thường xuyên tổ chức".

Buổi hoà nhạc có sự tham gia biểu diễn của Nhạc trưởng Honna Tetsuji - Giám đốc âm nhạc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Không chỉ vậy, các nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu đến từ Áo như Chỉ huy dàn nhạc/Violon Rainer Honeck, ông được biết đến với chương trình biểu diễn solo cùng dàn nhạc Vienna Philharmonic hay biểu diễn tất cả các tác phẩm của Mozart viết cho violin và dàn nhạc,... giọng nữ cao Marta Poliszot - người được nhận xét là "có một giọng hát hoàn hảo", và giọng nam trung Adrian Erod cũng sẽ tham gia vào buổi hoà nhạc này.

Các nghệ sĩ sẽ trình diễn một loạt tác phẩm của Wofgang A. Mozart, Johann Strauss con, Josef Strauss và Emmerich Kalman.

Âm nhạc từ Vienna - Mozart & Strauss là điểm nhấn văn hoá trong chuỗi sự kiện do Đại sứ quán Áo tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Áo, và cũng là sự kiện lớn khép lại năm 2022.

Chương trình sẽ được diễn ra vào 20h00, ngày 26/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Chương trình hòa nhạc đặc biệt: "Âm nhạc từ Vienna - Mozart & Strauss"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO