Du lịch bốn phương

Chương trình giới thiệu sản phẩm, du lịch giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh diễn ra trong tháng 8

Minh Nhật 15:21 12/06/2024

Theo đó, chương trình dự kiến tổ chức từ ngày 23 đến 25-8-2024 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

hn2.jpeg
Giới thiệu các sản phẩm du lịch hấp dẫn của Thủ đô tại Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội.

Kế hoạch nhằm quảng bá, giới thiệu làng nghề, sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, ẩm thực, đặc sản, sản phẩm du lịch tiêu biểu, đặc sắc của Thủ đô Hà Nội đến với đông đảo người dân thành phố Hồ Chí Minh, du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh trong việc phát huy, khai thác tiềm năng, lợi thế về thương mại, du lịch giữa hai địa phương nói riêng và khu vực nói chung.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra các hoạt động: Tổ chức các không gian trình diễn cho các nghệ nhân, thợ giỏi của 7 nhóm làng nghề truyền thống Hà Nội qua các giai đoạn lịch sử; không gian trưng bày, giới thiệu 70 sản phẩm tiêu biểu của các làng nghề truyền thống qua các thời kỳ.

Cùng với đó có: Không gian trình diễn, trải nghiệm ẩm thực truyền thống Hà Nội; không gian dàn dựng các mô hình, tiểu cảnh văn hóa, du lịch Hà Nội; không gian quảng bá, liên kết du lịch Hà Nội.

Ngoài ra còn có nhiều sự kiện, như: Tổ chức các hoạt động liên kết xúc tiến du lịch Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh; quảng bá sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, ẩm thực, đặc sản tiêu biểu, đặc sắc của Thủ đô Hà Nội; trình diễn sản phẩm, trình diễn nghề của các nghệ nhân, thợ giỏi làng nghề Hà Nội (dự kiến 7 nhóm làng nghề tiêu biểu: Gốm sứ, gỗ và sơn son thếp vàng, đúc đồng, lụa, sơn mài, khảm trai, mây tre đan); hoạt động trải nghiệm cho người dân và du khách thao tác nghề, làm thử sản phẩm...

Bài liên quan
 • Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội du lịch Hà Nội năm 2024
  Hưởng ứng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024 và kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/19/1954 - 10/10/2024), tối 26/4, tại Công viên Thống nhất, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) tổ chức khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024 với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ”.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hà Nội vẹn nguyên kho tàng văn hóa đồ sộ, nghệ thuật sáng tạo
  Đây là đánh giá của ông Jonathan Wallace Baker, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong dịp Hà Nội kỷ niệm 25 năm được UNESCO trao tặng danh hiệu Thành phố Vì hòa bình.
 • Hà Nội “đến để yêu”, mãi xứng danh Thành phố Vì hòa bình
  Ngày này 25 năm trước (16/7/1999), Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã trao danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” cho Hà Nội. Càng tự hào bởi Hà Nội là thành phố duy nhất của châu Á - Thái Bình Dương được nhận danh hiệu này và Hà Nội hôm nay, mai sau vẫn luôn là “Thành phố Vì hòa bình”, “đến để yêu”...
 • Họa sĩ Dân Quốc - Người thiết tạo không gian chèo “Sắc sắc không không”
  “Sắc sắc không không” (có mà không, không mà có) là một trong những triết lý căn bản của giáo lý đạo Phật. Triết lý này tưởng chừng mơ hồ, nhưng ở góc nhìn, tầm nhìn và cách nhìn khoa học biện chứng thì hoàn toàn đúng với ý nghĩa vật chất của nó. Dường như họa sĩ thiết kế mỹ thuật sân khấu chèo Nguyễn Dân Quốc cũng đã lấy triết lý này làm phương châm cho sáng tạo của mình.
 • Vé không khứ hồi
  Viết gì đây? Khi mỗi lần nhớ đến thời thơ ấu lòng lại buồn thương da diết. Tuổi thơ yêu dấu trong lòng Hà Nội, nơi mở ra những trang màu hồng đầy ắp kỷ niệm của hai đứa chúng tôi. Nay xa rồi tất cả tầm tay với.
 • Quận Tây Hồ sẽ tu bổ bức phù điêu cố thượng nghị sĩ John McCain
  HĐND quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa xem xét, cho ý kiến vào tờ trình phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh một số dự án đầu tư công trên địa bàn. Trong đó có dự án chỉnh trang, tu bổ, tôn tạo phù điêu "Bắt sống phi công Mỹ", hay còn được biết đến với tên gọi bức phù điêu cố thượng nghị sĩ Mỹ John McCain.
Đừng bỏ lỡ
Chương trình giới thiệu sản phẩm, du lịch giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh diễn ra trong tháng 8
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO