“Bốc hơi” hơn 700 triệu đồng dù thẻ ATM Techcombank còn nằm trong túi

Nhóm PV| 30/09/2022 06:45

Chị L.T.P (trú tại Hà Nội) trong khi đăng nhập vào tài khoản ngân hàng Techcombank hoảng hốt phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị “bốc hơi” số tiền hơn 700 triệu đồng.

“Bốc hơi” hơn 700 triệu đồng dù thẻ ATM Techcombank còn nằm trong túi

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Theo nguồn tin của phóng viên Người Hà Nội vào hồi 15h42phút ngày 17/9/2022, tài khoản tiết kiệm của chị L.T.P bị tự động rút (tất toán) về tài khoản Ibanking. Tiếp đó, vào hồi 17h26 phút cùng ngày toàn bộ số tiền trong tài khoản của chị P. bị chuyển sang tài khoản ngân hàng MB Bank chi nhánh Điện Biên Phủ chủ tài khoản là Đ.K.H. Số tài khoản 032945xxxx.

Chị P. cho biết vào thời điểm trên chị không hề nhận được tin nhắn giao dịch ngày 17/9/2022, không nhận được yêu cầu cung cấp mã (OTP) face ID từ phía ngân hàng khi tiền bị rút khỏi tài khoản và chị cũng không click vào bất kỳ đường link, sms rác, không kết nối giao dịch bên ngoài…

Ngày 20/9, chị P. đã làm đơn trình báo lên Phòng hồ sơ nghiệp vụ Công an TP. Hà Nội, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) để xác minh thông tin đối tượng để làm rõ sự việc trên.

Trước sự việc trên có thể thấy, việc bảo mật trong hệ thống ngân hàng là vô cùng quan trọng trong bối cảnh tội phạm sử dụng công nghệ cao đang diễn biến hết sức phức tạp với những thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Tòa soạn Người Hà Nội sẽ tiếp tục thông tin…

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Điện Biên Phủ - nguồn cảm hứng sáng tạo lớn của văn học nghệ thuật
  Sáng 19/4, tại Điện Biên, Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Điện Biên Phủ - thiên anh hùng ca, nguồn cảm hứng sáng tạo lớn của văn học nghệ thuật”.
 • Đấu xảo Hà Nội Vang bóng một thời
  Cách đây 78 năm, đúng vào ngày 1/5, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) đã diễn ra cuộc mít tinh khổng lồ với trên 25.000 người tham gia. Địa điểm này khi xưa được mang tên Đấu xảo - một công trình tráng lệ và đồ sộ, mang tầm vóc quốc tế.
 • Vẽ tiếp bức tranh về “Văn minh trà Việt”
  Hành trình văn hóa uống trà trải dọc bề dày suốt hơn 5000 năm của người Việt đã được tác giả Trịnh Quang Dũng phác thảo sinh động trong cuốn sách “Văn minh trà Việt”. Sách do NXB Phụ nữ ấn hành vừa trình làng bạn đọc đúng vào dịp Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 – 2024.
 • Vì sao phân khu Tài Lộc được ví như “mỏ vàng” trên đảo Vũ Yên?
  Nằm ngay cửa ngõ của Thành phố Đảo Hoàng Gia Vinhomes Royal Island, lại sở hữu nhiều lợi thế hiếm nơi nào có được, phân khu Tài Lộc được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng và may mắn, hội tụ đầy đủ các yếu tố đầu tư sinh lời, kinh doanh thuận lợi.
 • Mảng xuất khẩu của Vinamilk khởi sắc nhờ các thị trường chủ lực
  Mảng xuất khẩu của Vinamilk năm 2023 tăng về cả doanh thu và số thị trường, kết quả quí I/2024 dự báo tích cực. Bên cạnh sự đóng góp lớn từ các thị trường chủ lực truyền thống, nhiều thị trường mới đã được khai phá.
Đừng bỏ lỡ
“Bốc hơi” hơn 700 triệu đồng dù thẻ ATM Techcombank còn nằm trong túi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO