Y tế - Giáo dục

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chào mừng những "rồng nhí" đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024

Văn Thiện 10/02/2024 15:57

Đêm giao thừa, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và đoàn của Bộ Y tế, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam Angela Pratt đã đến thăm, chúc tết các y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản trung ương

4kjcpc3q.png
Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan chào đón những em bé sinh đầu năm Giáp Thìn 2024. (ảnh: báo Nhân dân)

Vào thời khắc gần tới Giao thừa Tết Giáp Thìn 2024, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan có mặt tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương thăm hỏi và động viên các y bác sĩ và cán bộ bệnh viện.

Cùng tham gia đoàn có bà Angela Pratt - Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo các Vụ/Cục/ Văn phòng Bộ Y tế.

Phát biểu chúc Tết các y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ vui mừng có mặt tại Bệnh viện thời khắc Giao Thừa. Cùng với các thầy thuốc của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, thời điểm đêm Giao Thừa có rất nhiều cán bộ y tế đang làm việc trên toàn tuyến, chăm lo sức khoẻ cho nhân dân.

"Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, tôi gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ ngành y tế trên cả nước nhiều nỗ lực mới, thành công mới, cùng với Bộ Y tế phục vụ tốt hơn sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân" - Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan: "Mùa xuân là mùa nảy lộc. Đêm Giao thừa, chúng ta đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương chào đón những em bé chào đời, đó là tượng trưng cho sự phát triển. Đây sẽ là thế hệ tiếp nối - những công dân tiếp nối con số tổng số hơn 100 triệu dân ở nước ta. Chúc tất cả các cháu bé sinh ra trên mọi miền Tổ quốc 'hay ăn chóng lớn' và có nhiều phát triển trong tương lai".

Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã đến nhiều phòng đẻ, chờ đẻ của Khoa Đẻ tặng quà, mừng tuổi các y, bác sĩ trực Tết, tặng quà các sản phụ đã sinh con, đang chờ sinh.

Trong đêm Giao thừa có 7 sản phụ đang chờ sinh. Đúng 0 giờ 12 phút ngày 10/2, bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho sản phụ đã có 2 lần mổ cũ. Bé trai N.C.H.Vỹ nặng 3,2kg, là con thứ 3 của sản phụ Bùi Thị An (Đan Phượng, Hà Nội).

Tại phòng đẻ, Bộ trưởng Đào Hồng Lan chúc mừng sản phụ cùng gia đình đã đón em bé "mẹ tròn, con vuông".

Trước đó, bệnh viện cũng đón bé trai Nguyễn Thành L. nặng 2,9kg và sau đó là hai bé gái sinh đôi.

"Chúc tất cả các cháu bé sinh ra trên mọi miền Tổ quốc hay ăn chóng lớn và có nhiều phát triển trong tương lai" - bà Lan nói.

Phát biểu báo cáo tại buổi gặp mặt, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương Nguyễn Duy Ánh cho biết, trong đêm Giao Thừa có 180 cán bộ y tế đang trực Tết chăm lo sức khỏe cho 250 bệnh nhân.

"Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bệnh viện đầu ngành, tuyến cuối chăm lo sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em trên nhiều phương diện. Ngày đầu xuân mới, Bộ trưởng Bộ Y tế và Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới đã dành quan tâm đến Bệnh viện, đến các y bác sĩ, đến người bệnh. Chúng tôi rất xúc động trước sự quan tâm này" - GS.TS Nguyễn Duy Ánh nói./.

Những em bé chào đời đêm giao thừa Giáp Thìn 2024 tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội:

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội chào đón những "rồng nhí" đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024. Bé gái L.D.V.A, nặng 2,8kg, con của sản phụ Lê Thị Hoa (Sóc Sơn, Hà Nội) cất tiếng khóc chào đời lúc 00 giờ 01 phút; Vào 0 giờ 45 phút, bé trai D.H.Đ, nặng 2,6kg, con của sản phụ Kiều Thị Liệp cũng khóc vang trong niềm hạnh phúc của gia đình và các bác sĩ, nhân viên y tế khoa Đẻ thường A2; Tiếp đó, sản phụ Nguyễn Minh Châu ở Hoàng Mai, Hà Nội, đã sinh hạ một bé trai kháu khỉnh nặng 3,2kg.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chào mừng những "rồng nhí" đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO