Bình Định xúc tiến, quảng bá du lịch tại TP Hồ Chí Minh

Mạnh Hà| 12/02/2023 15:02

Sáng 11/2, tại TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch Bình Định phối hợp với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định và TP Hồ Chí Minh năm 2023.

Trao đổi với báo chí, Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, đây là sự kiện quan trọng nhằm hiện thực hóa các chương trình liên kiết du lịch giữa Bình Định và TP Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua. Thống kê năm 2022, thị trường khách du lịch đến Bình Định chủ yếu là khách nội địa như: TP Hồ Chí Minh, Gia Lai, Kom Tum và các tỉnh phía Bắc. Điều này cho thấy, đây là những thị trường rất tiềm năng để khai thác và thu hút cho du lịch Bình Định.

1.jpg
Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại buổi Hội thảo.

“Năm 2023, ngành du lịch tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục có những giải pháp đột phá, đổi mới để bắt kịp đà tăng trưởng của ngành du lịch cả nước. Trong đó, tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thúc đẩy liên kết, hợp tác xúc tiến đầu tư du lịch với TP Hồ Chí Minh, đồng thời tiếp tục phối hợp với các tỉnh, thành trên cả nước xây dựng sản phẩm du lịch mới, các tour du lịch liên tuyến, liên vùng với các tỉnh, thành phía Bắc, các tỉnh miền Trung, TP Hồ Chí Minh…", ông Lâm Hải Giang cho biết thêm.

2.jpg
Các món ăn đặc sản của Bình định được trưng bày giới thiệu tới du khách.

Vừa qua, Bình Định cũng đã ký kết thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (gồm Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định), tập trung vào 4 nội dung chính: công tác quản lý nhà nước về du lịch; phát triển nguồn nhân lực du lịch; phát triển sản phẩm du lịch; quảng bá, xúc tiến du lịch. Qua 2 năm triển khai, các tỉnh, thành phố đã tích cực trao đổi thông tin, liên kết xây dựng những định hướng mới trong phát triển du lịch tại địa phương; khai thác hiệu quả các giá trị tài nguyên du lịch tự nhiên của các tỉnh, thành phố... 

3.jpg
Người dân tham gia các gian hàng ẩm thực...

Bình Định là tỉnh ven biển duyên hải Nam Trung bộ, cách TP Hồ Chí Minh 686 km, có một lợi thế vượt trội trong giao lưu khu vực và quốc tế, nằm ở trung tâm của trục Bắc - Nam trên cả 3 tuyến đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Hiện nay, Bình Định có 393 cơ sở lưu trú với tổng số 12.156 phòng đạt chuẩn. Trong đó, có 1 khách sạn 5 sao và 10 khách sạn 4 sao đạt 2.636 phòng, 14 khách sạn 3 sao đạt 793 phòng, 36 khách sạn 2 sao đạt 1.017 phòng, 36 khách sạn 1 sao đạt 661 phòng và 296 cơ sở lưu trú đạt 7.049 phòng... 

Trong khuôn khổ của chương trình, Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức Ngày hội người Bình Định lần 7 năm 2023, với chủ đề “Khát vọng người Bình Định” nhằm mang đến một thông điệp về tinh thần cống hiến, khát vọng vươn cao của người Bình Định khi rời quê hương lập thân, lập nghiệp nơi đất khách quê người, đồng thời nêu cao tinh thần cống hiến và dám nghĩ, dám làm, dám cho đi của tuổi trẻ Bình Định.

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Những món đồ không được mang theo khi du lịch đảo Cô Tô, Quảng Ninh
  Khách du lịch không được mang túi nilon và đồ nhựa dùng một lần (như hộp nhựa, cốc nhựa, ống hút nhựa dùng một lần...) ra đảo Cô Tô, Quảng Ninh.
 • Sau 5 ngày tạm ngừng, tàu du lịch trên sông Nho Quế hoạt động trở lại
  Sau khi có văn bản yêu cầu của UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, Công ty cổ phần thủy điện Nho Quế 1 và Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ du lịch Tu Sản đã thống nhất phương án khôi phục tàu chở khách ngắm hẻm Tu Sản trên sông Nho Quế.
 • Sa Pa định hướng trở thành Khu Du lịch Quốc gia mang tầm quốc tế
  Tuần Văn hóa Du lịch chào mừng 120 năm Du lịch Sa Pa diễn ra từ ngày 20-30/9/2023 tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn được coi là sự kiện góp phần khẳng định vị thế của Du lịch Sa Pa, hướng tới mục tiêu đưa Sa Pa trở thành Khu Du lịch Quốc gia mang tầm cỡ Quốc tế.
 • Độc đáo làng nghề làm hương ở Cố đô Huế
  Không chỉ giữ gìn nghề truyền thống mà người dân làng hương Thủy Xuân (TP Huế) còn kết hợp làm du lịch với việc sắp xếp những bó hương rực rỡ sắc màu theo nhiều kiểu và thu hút đông đảo du khách cùng giới trẻ.
 • Festival Thu Hà Nội năm 2023: Sự hội tụ của văn hoá và ẩm thực
  Festival Thu Hà Nội năm 2023 và Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội năm 2023 là một trong những sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch lớn nhất của Thành phố nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023) với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và các màn trình diễn quy mô về mùa thu Hà Nội, về con người, văn hoá và ẩm thực xứ kinh kỳ.
 • Dừng tàu du lịch trên sông Nho Quế - Hà Giang
  Do chưa thống nhất được phương án quản lý hoạt động, tàu du lịch trên sông Nho Quế đưa khách tham quan hẻm Tu Sản (Hà Giang) đã tạm dừng hoạt động hai ngày nay.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Bình Định xúc tiến, quảng bá du lịch tại TP Hồ Chí Minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO