Bến xe Giáp Bát tăng 75 xe cho 4 tuyến chính dịp mồng 2/9

Trần Chung| 30/08/2010 10:28

(NHN) Thông tin trên vừa được ông Nguyễn Tất Thà nh, Giám đốc Ban quản lý Bến xe phía Nam (Giáp Bát, Hà  Nội) cho biết.

Аể phục vụ đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ 4 ngà y mồng 2/9 năm nay, Bến xe Giáp Bát sẽ đảm bảo đủ xe cho người dân vử quê nghỉ ngơi. Theo đó, lượng xe tăng cường và o chiửu ngà y 1/9 và  sáng ngà y 2/9 cho 4 tuyến chính của Bến xe là  các xe chạy tuyến Nam Аịnh, Thái Bình, Ninh Bình và  Thanh Hoá.

Ngay sau khi nhận được văn bản số 5971/VPCP- KGVX của Văn phòng Chính phủ vử việc hoán đổi ngà y nghỉ hà ng tuần và o dịp lễ Quốc khánh 2/9 đối với cán bộ, công chức, viên chức. Vì vậy, các đối tượng học sinh, sinh viên, CBCNV tranh thủ vử nhà , nhân dân các tỉnh vử Hà  Nội thăm quan nghỉ ngơi trong những ngà y nà y sẽ tăng đột biến. Cho nên, Ban quản lý Xí nghiệp Bến xe phía Nam đã tổ chức họp với các bên liên quan để phối hợp tổ chức phục vụ nhân dân đi lại với phương trâm quyết tâm vận chuyển hết hà nh khách ngay trong ngà y.

Nếu phát hiện xe chở quá tải, nhồi nhét, hà nh khách có thể gọi điện vử đường dây nóng để phán ánh (ảnh: Vne)

Trong dịp nghỉ lễ mồng 2/9, Bến xe phối hợp với 2 lực lượng của Công an thà nh phố Hà  Nội là  PC 14 và  CSGT. Lực lượng PC 14 sẽ thường xuyên túc trực tại khu vực nhà  chử, bán vé đử phòng tình trạng móc túi cướp giật, CSGT điửu tiết khu vực giao thông quanh bến xe. Аồng thời, Bến xe cũng phân công công việc cụ thể với lực lượng Cảnh sát 113 và  lực lượng giao thông công chính. Lực lượng chức năng của hai phường là  phường Giáp Bát và  phường Thịnh Liệt đảm bảo việc điửu tiết xe và o và  một phường đảm bảo việc xe ra.

Tránh tình trạng như mọi năm, dù công tác tổ chức có tốt đến mấy thì việc đi lại của nhân dân trong những ngà y nghỉ vẫn vô cùng phức tạp. Аặc biệt tình hình an ninh trật tự và  nạn nhồi nhét khách quá khả năng cho phép vẫn diễn ra. Аể hạn chế tình trạng trên, ông Thà nh khuyến nghị hà nh khách đi xe nên và o trong bến mua vé, không nên bắt xe dọc đường. Có như vậy thì Ban quản lý bến xe mới quản lý được số lượng hà nh khách và  đảm bảo an ninh trật tự cho khách.

Ban quản lý Bến xe cũng đã bắt buộc các chủ xe phải có bản cam kết vử việc nghiêm chỉnh chấp hà nh các nội quy, quy định của xí nghiệp bến xe; đảm bảo đủ số xe, chuyến lượt đăng ký trong hợp đồng; không chở hà ng cấm, không được chở quá tải, không tăng giá vé sai quy định, không nhồi nhét khách.

Nếu lái phụ xe nà o không chấp hà nh để hà nh khách phản ánh vử xí nghiệp Quản lý Bến xe phía Nam, xí nghiệp sẽ từ chối phục vụ xe đó trong 10 ngà y và  tuử³ theo mức độ vi phạm để có biện pháp xử­ phạt thích đáng.

Trong trường hợp đi xe và o dịp mồng 2/9 năm nay có gì bất cập, hà nh khách có thể gọi điện phản ánh vử đường dây nóng của Ban QLBX phía Nam theo số điện thoại sau: 043 8641467 và  043 6647210.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 26: Nghệ thuật sân khấu, từ truyền thống đến hiện đại
  Ngày Sân khấu Việt Nam (ngày giỗ Tổ sân khấu) 12/8 âm lịch hằng năm là dịp để văn nghệ sĩ trên mọi miền đất nước tưởng nhớ và tri ân các vị tổ nghề, các thế hệ nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật sân khấu nước nhà. Podcast “Hộp nghệ thuật” số này của Tạp chí Người Hà Nội có dịp được gặp gỡ NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Nội để cùng trò chuyện về chủ đề “Nghệ thuật sân khấu, từ truyền thống đến hiện đại”.
 • Trẻ em Thủ đô vui Tết Trung thu cùng “Sắc màu”
  Nhân dịp Tết Trung thu, Bảo tàng Hà Nội cùng Câu lạc bộ mỹ thuật Siêu nhân nhí phối hợp tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Sắc màu”.
 • Lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội: Tiếp biến “di sản quy hoạch”
  Hà Nội đang thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ quan trọng, mang tính đột phá, trong đó có việc lập “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Quá trình lập Quy hoạch Thủ đô đang đến giai đoạn nước rút, quan trọng nhất.
 • Xu hướng khách du lịch đến Huế bằng tàu biển ngày càng tăng mạnh
  Du lịch tàu biển ở Thừa Thiên – Huế có xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây và trong 7 tháng năm 2023 đón 13.300 khách đến Cảng Chân Mây.
 • Hà Nội và Quảng Châu tăng cường hợp tác thương mại, du lịch
  Sáng 26-9, tại thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, tiếp tục chương trình chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố và Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đã dự, chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND thành phố Hà Nội và chính quyền thành phố Quảng Châu.
Đừng bỏ lỡ
 • Sân khấu truyền thống Huế có thêm nhiều phương thức hoạt động mới
  Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 Âm lịch).
 • Hoa hậu H'Hen Niê được trao Bằng khen "Nghệ sĩ vì cộng đồng"
  H'hen Niê được trao Bằng khen "Nghệ sĩ vì cộng đồng" và Bằng khen cho văn nghệ sĩ tích cực từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM như sự công nhận cho đóng góp đầy tích cực.
 • Cốm xào - món ngon tròn vị thu Hà Nội
  Cốm là “một thức quà thanh nhã và tinh khiết”, là đặc sản của riêng Hà Nội. Trong tâm tưởng của người Hà Nội, mùa thu bao giờ cũng gắn liền với cốm và những món ăn tinh tế từ món quà thu xanh như ngọc lưu ly này.
 • Hồ Quỳnh Hương cùng dàn sao hội tụ trong đêm nhạc đặc biệt
  Đêm nhạc "Những ngôi sao Hà Nội" diễn ra vào 20h tối 28/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, quy tụ dàn nghệ sĩ tên tuổi thành danh từ cuộc thi "Tiếng hát Hà Nội".
 • Sôi động cuộc thi âm nhạc dành cho học sinh phổ thông
  Cuộc thi Rap Olympia mùa 1 được tổ chức từ ngày 23/9 đến 13/10, với mong muốn tạo ra một sân chơi về nghệ thuật cho tất cả các bạn học sinh trung học phổ thông có niềm đam mê về âm nhạc.
 • Ốc Trung thu - ẩm thực cổ truyền Hà Nội
  Trong dịp Tết Trung thu, ngoài mâm cỗ trông trăng với các sản vật đặc trưng của mùa thu và bánh nướng, bánh dẻo, cỗ ngọt cho con trẻ, người Hà thành còn có nhiều món ăn độc đáo từ ốc vào dịp Trung thu như: ốc nấu thả, ốc hấp lá gừng, ốc xào khế, ốc bung chuối đậu, ốc luộc.
 • Xiếc và rock kết hợp trong “Thiên thần lên núi”
  Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Tống Toàn Thắng và Liên đoàn Xiếc Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ khi công bố chương trình xiếc và rock mang tên “Thiên thần lên núi” với sự tham gia của ban nhạc Ngũ Cung.
 • Nhiều hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023), các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động trang trí, cổ động trực quan và chương trình nghệ thuật chào mừng.
 • Một dạng từ láy
  Dần dần, từ từ, thường thường, đều đều, mãi mãi, nhanh nhanh, hay hay, luôn luôn… là những cặp từ láy đôi trùng lặp. Hầu hết từ láy đôi trùng lặp đều có chức năng diễn tả nhịp độ, tần suất sự việc đang trải qua trong tiến trình thời gian. Những từ chỉ dùng một tiếng thì nghĩa sẽ khác khi dùng cả hai (từ láy), như vậy, sự lầm lẫn, thiếu chính xác khi sử dụng ít xảy ra. Riêng hai cặp từ mãi mãi và luôn luôn, khi nào chỉ dùng một từ, khi nào dùng cả từ láy và điều cần bàn, nếu muốn cho lời nói, câu văn chuẩn xác.
 • Công diễn vở opera Việt - Nhật “Công nữ Anio”
  Tối 22/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio”, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023.
Bến xe Giáp Bát tăng 75 xe cho 4 tuyến chính dịp mồng 2/9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO