Bến xe Giáp Bát tăng 75 xe cho 4 tuyến chính dịp mồng 2/9

Trần Chung| 30/08/2010 10:28

(NHN) Thông tin trên vừa được ông Nguyễn Tất Thà nh, Giám đốc Ban quản lý Bến xe phía Nam (Giáp Bát, Hà  Nội) cho biết.

Аể phục vụ đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ 4 ngà y mồng 2/9 năm nay, Bến xe Giáp Bát sẽ đảm bảo đủ xe cho người dân vử quê nghỉ ngơi. Theo đó, lượng xe tăng cường và o chiửu ngà y 1/9 và  sáng ngà y 2/9 cho 4 tuyến chính của Bến xe là  các xe chạy tuyến Nam Аịnh, Thái Bình, Ninh Bình và  Thanh Hoá.

Ngay sau khi nhận được văn bản số 5971/VPCP- KGVX của Văn phòng Chính phủ vử việc hoán đổi ngà y nghỉ hà ng tuần và o dịp lễ Quốc khánh 2/9 đối với cán bộ, công chức, viên chức. Vì vậy, các đối tượng học sinh, sinh viên, CBCNV tranh thủ vử nhà , nhân dân các tỉnh vử Hà  Nội thăm quan nghỉ ngơi trong những ngà y nà y sẽ tăng đột biến. Cho nên, Ban quản lý Xí nghiệp Bến xe phía Nam đã tổ chức họp với các bên liên quan để phối hợp tổ chức phục vụ nhân dân đi lại với phương trâm quyết tâm vận chuyển hết hà nh khách ngay trong ngà y.

Nếu phát hiện xe chở quá tải, nhồi nhét, hà nh khách có thể gọi điện vử đường dây nóng để phán ánh (ảnh: Vne)

Trong dịp nghỉ lễ mồng 2/9, Bến xe phối hợp với 2 lực lượng của Công an thà nh phố Hà  Nội là  PC 14 và  CSGT. Lực lượng PC 14 sẽ thường xuyên túc trực tại khu vực nhà  chử, bán vé đử phòng tình trạng móc túi cướp giật, CSGT điửu tiết khu vực giao thông quanh bến xe. Аồng thời, Bến xe cũng phân công công việc cụ thể với lực lượng Cảnh sát 113 và  lực lượng giao thông công chính. Lực lượng chức năng của hai phường là  phường Giáp Bát và  phường Thịnh Liệt đảm bảo việc điửu tiết xe và o và  một phường đảm bảo việc xe ra.

Tránh tình trạng như mọi năm, dù công tác tổ chức có tốt đến mấy thì việc đi lại của nhân dân trong những ngà y nghỉ vẫn vô cùng phức tạp. Аặc biệt tình hình an ninh trật tự và  nạn nhồi nhét khách quá khả năng cho phép vẫn diễn ra. Аể hạn chế tình trạng trên, ông Thà nh khuyến nghị hà nh khách đi xe nên và o trong bến mua vé, không nên bắt xe dọc đường. Có như vậy thì Ban quản lý bến xe mới quản lý được số lượng hà nh khách và  đảm bảo an ninh trật tự cho khách.

Ban quản lý Bến xe cũng đã bắt buộc các chủ xe phải có bản cam kết vử việc nghiêm chỉnh chấp hà nh các nội quy, quy định của xí nghiệp bến xe; đảm bảo đủ số xe, chuyến lượt đăng ký trong hợp đồng; không chở hà ng cấm, không được chở quá tải, không tăng giá vé sai quy định, không nhồi nhét khách.

Nếu lái phụ xe nà o không chấp hà nh để hà nh khách phản ánh vử xí nghiệp Quản lý Bến xe phía Nam, xí nghiệp sẽ từ chối phục vụ xe đó trong 10 ngà y và  tuử³ theo mức độ vi phạm để có biện pháp xử­ phạt thích đáng.

Trong trường hợp đi xe và o dịp mồng 2/9 năm nay có gì bất cập, hà nh khách có thể gọi điện phản ánh vử đường dây nóng của Ban QLBX phía Nam theo số điện thoại sau: 043 8641467 và  043 6647210.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Đoàn văn nghệ sĩ Thủ đô đi thực tế sáng tác tại Thái Bình
  Triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng đầu năm 2024, trong hai ngày 20 và 21/4/2024, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại tỉnh Thái Bình. Đoàn văn nghệ sĩ Thủ đô do NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội làm Trưởng đoàn.
 • Chuẩn bị khai hội, công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Làng Keo
  Thông tin từ UBND huyện Gia Lâm (TP. Hà Nội), từ 13 – 15/5/2024 (mùng 6 đến mùng 8 tháng Tư năm Giáp Thìn) sẽ diễn ra Lễ hội truyền thống Làng Keo (xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm) và Lễ Công bố Quyết định Lễ hội Làng Keo là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
 • Ra mắt bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân”
  Bộ sách ra mắt bạn đọc đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - một bản anh hùng ca bất hủ gắn liền với tên tuổi và tầm vóc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, như một lời tri ân sâu sắc những công lao và cống hiến đặc biệt xuất sắc của ông đối với sự nghiệp cách mạng.
 • Chiến sĩ nhỏ Điện Biên theo bước chân những người anh hùng
  Hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội TW tổ chức Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V - năm 2024, với sự tham gia của 200 đại biểu thiếu nhi, 64 đại biểu phụ trách trên toàn quốc.
 • Mỹ Tâm mở bán vé liveshow "My Soul 1981" tại Hồ Tràm
  Mới đây, Mỹ Tâm vừa đăng tải poster mới trên trang cá nhân thông báo thời gian mở bán vé chính thức của liveshow My Soul 1981 mùa 3 diễn ra bờ biển Hồ Tràm, Bà Rịa Vũng Tàu. Theo đó, khán giả có thể bắt đầu mua vé của show từ lúc 20h ngày 20/04/2024.
Đừng bỏ lỡ
Bến xe Giáp Bát tăng 75 xe cho 4 tuyến chính dịp mồng 2/9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO