Báo cáo kinh tế Việt Nam 2011: Trước ngã ba đường!

Trần Chung| 16/05/2011 15:36

(NHN) Sáng mai 17/5 tại Hà  Nội, Trường Аại học Kinh tế - Аại học Quốc gia Hà  Nội kết hợp với Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID) và  Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và  Chính sách (VEPR) sẽ công bố Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2011 mang tên: Nửn kinh tế trước ngã ba đường.

Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam là  sản phẩm chính trong chương trình nghiên cứu chiến lược của Trường Аại học Kinh tế, АHQGHN vử Lý thuyết và  chính sách kinh tế vĩ mô trong điửu kiện hội nhập kinh tế của Việt Nam do Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và  Chính sách (VEPR), Trường Аại học Kinh tế - Аại học Quốc gia Hà  Nội thực hiện. Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam là  chuỗi báo cáo được xuất bản hà ng năm nhằm tổng kết các vấn đử kinh tế lớn một năm qua, đồng thời thảo luận vử viễn cảnh kinh tế năm tới và  khuyến nghị chính sách trong bối cảnh hiện thời.

Năm 2009, với chủ đử Kinh tế Việt Nam 2008: Suy giảm và  thách thức đổi mới, lần đầu tiên được công bố, Báo cáo đã được giới khoa học và  hoạch định chính sách kinh tế vĩ mô của Việt Nam nhiệt tình đón nhận, và  được NXB Tri Thức xuất bản thà nh sách. Năm 2010, Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2010 với chủ đử Lựa chọn để tăng trưởng bửn vững được hoà n thà nh và  xuất bản bằng hai thứ tiếng Việt và  Anh, chính thức đưa sản phẩm nà y ra cộng đồng nghiên cứu quốc tế.

Tiếp nối thà nh công của những năm trước, Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2011 gồm 9 chương, hai phụ lục nà y ra đời trong bối cảnh nửn kinh tế thế giới chứa đựng nhiửu diễn biến phức tạp, đi liửn với những bất ổn kinh tế vĩ mô trong nước. Với tựa đử Nửn kinh tế trước ngã ba đường, Báo cáo năm nay đử cập đến một loạt vấn đử trọng yếu mà  nửn kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt khi bước và o một thập niên mới.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Mùa hoa biên giới
  Sau những ngày vất vả ngược xuôi với các vụ việc, hôm nay Ban mới có một ngày rảnh rỗi. Nhớ tới lời hứa với Hoa, nhớ tới lũ trẻ trên điểm trường ở Nậm Mo Phí, Sín Thầu, nơi Hoa dạy. Ban mua một ba lô quà bánh, ít mì tôm, thịt hộp cho lũ trẻ và đặc biệt mua cho Hoa một tấm áo mới.
 • “Sống lại” làng nghề giấy Dó
  Làng nghề giấy Dó không biết xuất hiện từ bao giờ, nhưng đã đi vào ca dao và trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, nghề sản xuất truyền thống làm giấy Dó thuộc làng Yên Thái xưa, nay là phường Bưởi, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã mai một gần như không còn. Để phát triển dịch vụ, du lịch văn hóa đặc thù, phát huy giá trị nghề sản xuất truyền thống, quận Tây Hồ đã lập đề án phục dựng nghề này.
 • Dấu ấn Lý Nam Đế trên quê hương Hoài Đức
  Hoài Đức là một huyện nằm ở phía Tây và Tây Nam của Thành phố Hà Nội, có lịch sử hình thành và phát triển trải qua hàng nghìn năm. Trong tiến trình lịch sử ấy, miền đất Hoài Đức đã sản sinh, tụ hội nhiều bậc hiền tài, nhà khoa bảng có nhiều đóng góp cho đất nước, quê hương trong đó có Lý Nam Đế - người anh hùng có công đánh đuổi giặc Lương, vị Hoàng đế khai sinh ra triều đại Tiền Lý và lập nên nhà nước Vạn Xuân vào thế kỷ thứ VI.
 • Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay Hà Nội - Thành Đô (Trung Quốc)
  Từ ngày 25/6, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Thành Đô với tần suất 4 chuyến/tuần, khởi hành từ Hà Nội vào Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Sáu và Chủ Nhật.
 • Thị xã Sơn Tây tôn vinh “những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa của tuổi trẻ học đường”
  Sáng 24/5, Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu ngành GD thị xã Sơn Tây, năm học 2023 – 2024.
Đừng bỏ lỡ
Báo cáo kinh tế Việt Nam 2011: Trước ngã ba đường!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO