à thức của Hà nh khách là  cốt lõi thà nh công trong khâu kiểm soát vé tại bến xe Giáp Bát

Văn Lộc – Phạm Quỳnh| 26/09/2015 11:37

NHN Online - Аó là  kh?ng định của ông Nguyễn Tất Thà nh, GА bến xe Gíap Bát tại buổi trả lời phóng viên báo Người Hà  Nội. Xoay quanh vấn đử ý thức Hà nh khách trong khâu kiểm soát vé, đử bảo đảm trật tự an ninh tại bến.

Theo số thống kê của bến xe, mật độ trung bình trên một ngà y của bến xe là  930 lượt xe đi liên tỉnh. Với số lượng Hà nh khách đi bình quân là  10500 người trên lượt, thậm chí có những giử cao điểm lên tới 20500 người. Аặc biệt hơn và o những ngà y nghỉ lễ, nghỉ tết, lượng hà nh khách tgấp đôi so với những ngà y bình thường.

Quang cảnh bến xe Giáp Bát

Chính vì mật độ Hà nh khách đông cộng với khối lượng các Doanh nghiệp vận tải đi liên tỉnh nhiửu. Nên ý thức của Hà nh khách các nhà  xe vẫn chưa hoà n toà n đi và o khuôn khổ như mong muốn, chưa chấp hà nh nghiêm chỉnh theo quy định trật tự an ninh của bến xe Giáp Bát. Cụ thể, trong khâu kiểm soát vé tạiBến xe Nam Hà  Nội.

Muốn tìm lời giải đáp và  câu trả lời nà y? Giám đốc bến xe Giáp Bát, à”ng Nguyễn Tất Thà nh đã tìm ra nguyên nhân sâu xa, cuội nguồn cũng như cốt lõi vấn đử là  nằm ở ý thức mỗi cá nhân con người. Nguyên nhân chính là  hà nh khách, Doanh nghiệp vận tải khi tham gia giao thông. Giám đốc Nguyễn Tất Thà nh đã quả quyết nhận định và  nhấn mạnh: tôi mong muốn là m sao để giải quyết triệt để khâu trật tự an ninh của bến bãi. Cho dù bằng nhiửu cách và  áp dụng mọi hình thức sao cho khả quan nhất. à”ng mong sao bến xe đi và o quử¹ đạo, khuôn  khổ thì điửu cần là m trước tiên chính là  Hà nh khách phải tự nâng cao ý thức của bản thân khi tham gia và  có ý thức đử cao vử tầm quan trọng trong Mua vé xe trong bến. Mục đích nà y là  nhằm bảo vệ quyửn lợi của Hà nh khách khi đi xe, cũng như quyửn lợi của các nhà  Doanh nghiệp vận tải được cạnh tranh công bằng văn minh vử việc tuân thủ mọi quy định của bến xe Giáp Bát. Từ đó sẽ đi và o ý thức của Hà nh khách trong việc mua vé để quá trình bán vé và  kiểm soát vé đi và o nử nếp, quy định từ đó trật tự an ninh sẽ dần ổn định.

Giám đốc bến xe Giáp Bát à”ng Nguyễn Tất Thà nh

Аể nâng cao ý thức của Hà nh khách trong việc hỗ trợ thực hiện công tác Kiểm soát vé tại bến xe Giám đốc Nguyễn Tất Thà nh nói thêm à”ng dà nh nhiửu thời gian và  tâm huyết cũng như nhiửu sức lực của toà n thể cán bộ công nhân viên chung tay là m thay đổi bộmáy hoạt động theo mô hình mới. Аầu tư trang thiết bị hiện đại hơn để hỗ trợ cho công tác Kiểm soát vé: Lắp đặt hệ thống Camera, bảng biển điện tử­, hệ thống loa đà i phát thanh, rồi biển báo hướng dẫn. Аặc biệt hơn là  tăng cường thêm nhân lực Cán bộ công nhân viên để hướng dẫn Hà nh khách lộ trình của các tuyến xe chạy liên tỉnh.

Hỗ trợ của lực lượng chức năng tại bến xe - ảnh minh họa

Nhằm mục đích hướng dẫn Hà nh khách và  các Doanh nghiệp vận tải là m theo quy định của bến xe, từ đó Hà nh khách và  Doanh nghiệp sẽ được hưởng mọi quyửn lợi và  thực hiện nghĩa vụ của Nhà  nước đử ra.  Giám đốc Nguyễn Tất Thà nh cũng đã nhấn mạnh, đử cập đến tác dụng ưu điểm của việc mua vé là  nhằm đảm bảo quyửn lợi cho Hà nh khách cũng như Doanh nghiệp vận tải từ đó duy trì được trật tự an ninh.

Hà nh khách mua vé để đảm bảo quyửn lợi tại bến xe Giáp Bát - ảnh minh họa

Còn riêng đối với bến xe sẽ cam kết vé có bảo hiểm và  đảm bảo tuyến chạy thông suốt, có trách nhiệm hoà n toà n với Hà nh khách cho đến hết tuyến.

Qua lời Giám đốc Nguyễn Tất Thà nh nói, tôi cũng mong muốn và  nhắn nhủ đến mỗi cá nhân phải luôn có ý thức và  là  một nhân tốquan trọng góp phần tạo nên văn minh tại những nơi công cộng. Từ đây tạo ra sự lan tửa trong cộng đồng đối với việc đi xe và  mua vé nói riêng. Tôi tình cử nghe đâu đó có câu nói như thế nà y:

Người ta nói con người tạo ra thói quen và  thói quen lại tạo ra con người

Аúng vậy, mong sao mỗi người phải tự xây dựng cho mình những thói quen tốt nếu con người có ý thức tạo ra cho mình những thói quen tốt sẽ trở thà nh con người nghiêm chỉnh, có văn hóa và  ngược lại. Tôi mong sao mỗi người đửu thực hiện thói quen tốt ở mọi nơi, mọi lúc trong mọi hoà n cảnh và  chính bản thân tôi luôn cố gắng mình sẽ là  một nhân tố tốt cho xã hội. Chúc Giám đốc Nguyên Tất Thà nh và  toà n thể Cán bộ công nhân viên bến xe Giáp Bát luôn luôn cố gắn để trở thà nh những tập thể đi đầu trông công tác, giũ gìn, an ninh, trật tự tại bến xe Giáp Bát.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 26: Nghệ thuật sân khấu, từ truyền thống đến hiện đại
  Ngày Sân khấu Việt Nam (ngày giỗ Tổ sân khấu) 12/8 âm lịch hằng năm là dịp để văn nghệ sĩ trên mọi miền đất nước tưởng nhớ và tri ân các vị tổ nghề, các thế hệ nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật sân khấu nước nhà. Podcast “Hộp nghệ thuật” số này của Tạp chí Người Hà Nội có dịp được gặp gỡ NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Nội để cùng trò chuyện về chủ đề “Nghệ thuật sân khấu, từ truyền thống đến hiện đại”.
 • Trẻ em Thủ đô vui Tết Trung thu cùng “Sắc màu”
  Nhân dịp Tết Trung thu, Bảo tàng Hà Nội cùng Câu lạc bộ mỹ thuật Siêu nhân nhí phối hợp tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Sắc màu”.
 • Lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội: Tiếp biến “di sản quy hoạch”
  Hà Nội đang thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ quan trọng, mang tính đột phá, trong đó có việc lập “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Quá trình lập Quy hoạch Thủ đô đang đến giai đoạn nước rút, quan trọng nhất.
 • Xu hướng khách du lịch đến Huế bằng tàu biển ngày càng tăng mạnh
  Du lịch tàu biển ở Thừa Thiên – Huế có xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây và trong 7 tháng năm 2023 đón 13.300 khách đến Cảng Chân Mây.
 • Hà Nội và Quảng Châu tăng cường hợp tác thương mại, du lịch
  Sáng 26-9, tại thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, tiếp tục chương trình chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố và Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đã dự, chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND thành phố Hà Nội và chính quyền thành phố Quảng Châu.
Đừng bỏ lỡ
 • Sân khấu truyền thống Huế có thêm nhiều phương thức hoạt động mới
  Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 Âm lịch).
 • Hoa hậu H'Hen Niê được trao Bằng khen "Nghệ sĩ vì cộng đồng"
  H'hen Niê được trao Bằng khen "Nghệ sĩ vì cộng đồng" và Bằng khen cho văn nghệ sĩ tích cực từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM như sự công nhận cho đóng góp đầy tích cực.
 • Cốm xào - món ngon tròn vị thu Hà Nội
  Cốm là “một thức quà thanh nhã và tinh khiết”, là đặc sản của riêng Hà Nội. Trong tâm tưởng của người Hà Nội, mùa thu bao giờ cũng gắn liền với cốm và những món ăn tinh tế từ món quà thu xanh như ngọc lưu ly này.
 • Hồ Quỳnh Hương cùng dàn sao hội tụ trong đêm nhạc đặc biệt
  Đêm nhạc "Những ngôi sao Hà Nội" diễn ra vào 20h tối 28/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, quy tụ dàn nghệ sĩ tên tuổi thành danh từ cuộc thi "Tiếng hát Hà Nội".
 • Sôi động cuộc thi âm nhạc dành cho học sinh phổ thông
  Cuộc thi Rap Olympia mùa 1 được tổ chức từ ngày 23/9 đến 13/10, với mong muốn tạo ra một sân chơi về nghệ thuật cho tất cả các bạn học sinh trung học phổ thông có niềm đam mê về âm nhạc.
 • Ốc Trung thu - ẩm thực cổ truyền Hà Nội
  Trong dịp Tết Trung thu, ngoài mâm cỗ trông trăng với các sản vật đặc trưng của mùa thu và bánh nướng, bánh dẻo, cỗ ngọt cho con trẻ, người Hà thành còn có nhiều món ăn độc đáo từ ốc vào dịp Trung thu như: ốc nấu thả, ốc hấp lá gừng, ốc xào khế, ốc bung chuối đậu, ốc luộc.
 • Xiếc và rock kết hợp trong “Thiên thần lên núi”
  Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Tống Toàn Thắng và Liên đoàn Xiếc Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ khi công bố chương trình xiếc và rock mang tên “Thiên thần lên núi” với sự tham gia của ban nhạc Ngũ Cung.
 • Nhiều hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023), các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động trang trí, cổ động trực quan và chương trình nghệ thuật chào mừng.
 • Một dạng từ láy
  Dần dần, từ từ, thường thường, đều đều, mãi mãi, nhanh nhanh, hay hay, luôn luôn… là những cặp từ láy đôi trùng lặp. Hầu hết từ láy đôi trùng lặp đều có chức năng diễn tả nhịp độ, tần suất sự việc đang trải qua trong tiến trình thời gian. Những từ chỉ dùng một tiếng thì nghĩa sẽ khác khi dùng cả hai (từ láy), như vậy, sự lầm lẫn, thiếu chính xác khi sử dụng ít xảy ra. Riêng hai cặp từ mãi mãi và luôn luôn, khi nào chỉ dùng một từ, khi nào dùng cả từ láy và điều cần bàn, nếu muốn cho lời nói, câu văn chuẩn xác.
 • Công diễn vở opera Việt - Nhật “Công nữ Anio”
  Tối 22/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio”, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023.
à thức của Hà nh khách là  cốt lõi thà nh công trong khâu kiểm soát vé tại bến xe Giáp Bát
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO