Thông tin doanh nghiệp

Vingroup trao 120 tỷ đồng học bổng khoa học công nghệ năm 2023

Huy Hoàng 14:31 25/07/2023

Tập đoàn Vingroup vừa trao Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) Vingroup năm 2023 bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ và học giả sau Tiến sĩ tại các trường hàng đầu thế giới cho 40 tài năng trẻ, với tổng giá trị lên tới 120 tỷ đồng. Đây là những gương mặt xuất sắc được kỳ vọng sẽ phát triển thành nhân tài, có khả năng dẫn dắt KHCN Việt Nam trong tương lai.

Trong 40 Học bổng Khoa học Công nghệ Vingroup năm 2023, có 23 học bổng Thạc sĩ, 15 học bổng Tiến sĩ và 2 học bổng sau Tiến sĩ, phân bổ vào các lĩnh vực khoa học công nghệ cơ bản như Khoa học dữ liệu, Khoa học Máy tính và Thông tin, Kỹ thuật Điện và Máy tính, Công nghệ Robot, Kỹ thuật Y sinh...

Điểm mới của Chương trình học bổng năm nay là mở rộng tới bậc học giả, nghiên cứu sinh sau Tiến sĩ (trước đó chỉ có bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ); và cho phép các ứng viên tham gia theo học chương trình liên kết hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ giữa trường Đại học VinUni và các Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới ứng tuyển. 

image(2).png
 Các sinh viên, học giả Việt Nam xuất sắc nhận Học bổng KHCN Vingroup 2023

Tổng hồ sơ Chương trình nhận được năm 2023 là gần 700 ứng viên xuất sắc trên toàn quốc. Để nhận được Học bổng, các ứng viên phải trải qua quá trình tuyển chọn khắt khe. Tại Việt Nam, ứng viên sẽ trải qua vòng xét hồ sơ và phỏng vấn với Hội đồng cố vấn Khoa học Vingroup và các giáo sư hàng đầu tại các trường đại học danh tiếng. Sau đó, ứng viên tiếp tục nộp đơn vào các trường đại học mục tiêu hàng đầu thế giới và trải qua vòng xét chọn độc lập của các trường trên. 40 gương mặt xuất sắc đã thành công ở tất cả các vòng tuyển chọn và chính thức được nhận Học bổng Vingroup từ tháng 7/2023.

Chia sẻ về mục tiêu của Chương trình, Tiến sĩ Lê Mai Lan (Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học VinUni - Đơn vị quản lý Chương trình Học bổng) cho biết: “Tương lai của Việt Nam và tương lai của thế giới phụ thuộc vào người trẻ. Vingroup mong muốn tiếp sức và trao cơ hội cho các trí thức trẻ tiếp cận với nền giáo dục xuất sắc nhất trên thế giới. Chúng tôi tin rằng các bạn sẽ học hỏi được những điều tốt nhất, từ những người giỏi nhất để trở về góp phần thúc đẩy KHCN tiến bộ, kiến tạo dấu ấn mới của nền KHCN Việt Nam trên bản đồ trí tuệ toàn cầu”.

image(5).png
TS. Lê Mai Lan - Phó Chủ tịch Vingroup, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học VinUni tại Lễ trao học bổng

Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Andrew Goledzinowski cũng đánh giá “Học bổng KHCN Vingroup đã trao cơ hội cho những trí thức Việt Nam trẻ tài năng và có hoài bão lớn. Chúng tôi đặc biệt ấn tượng vì các sinh viên nhận Học bổng không nhất thiết phải làm việc tại Vingroup. Tầm nhìn và chiến lược đầu tư bài bản của Tập đoàn Vingroup đã và đang góp phần tạo nên thay đổi tích cực cho tương lai của các ngành KHCN của Việt Nam”.

image(4).png
Ông Andrew Goledzinowski – Đại sứ Australia tại Việt Nam đánh giá cao chương trình Học bổng KHCN Vingroup

Chương trình “Học bổng KHCN Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học nước ngoài” do Tập đoàn Vingroup thành lập từ năm 2019 với mục tiêu tìm kiếm các tài năng người Việt để bồi dưỡng, phát triển thành nhân tài, có khả năng dẫn dắt phát triển KHCN Việt Nam trong tương lai. 

Sau gần 5 năm triển khai, chương trình đã có 50 sinh viên hoàn thành bậc Thạc sĩ. Trong đó, 20 người tiếp tục theo học lên bậc Tiến sĩ với các nguồn học bổng từ bên ngoài; 10 người đang làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn như JP Morgan Chase, Global Energies… để trau dồi kinh nghiệm thực chiến trước khi trở về Việt Nam. Những người còn lại đã hoàn thành chương trình và trở về nước, đảm nhận các vị trí là giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường Đại học, Viện nghiên cứu lớn trong nước, hoặc trở thành chuyên gia, kỹ sư tại các doanh nghiệp ở Việt Nam. 

Bên cạnh đó, Chương trình đã thành lập Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu với gần 180 thành viên tài năng được tài trợ học bổng, tạo nên cộng đồng trí thức trẻ cùng nhau chinh phục các thách thức trong học thuật, nỗ lực cống hiến khoa học vượt qua ranh giới quốc gia và vươn tầm toàn cầu.

Đặc biệt, ba nghiên cứu sinh Hoàng Trung Thiên, Thái Mai Thành và Nguyễn Chí Công trong Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu đang theo học tại Đại học New South Wales, Australia đã có hơn 30 công trình đăng tại tại các tạp chí uy tín như Advanced Science, Soft Robotics, Advanced Intelligent Systems, ICRA, Robosoft….  Các nghiên cứu sinh cũng nộp ba bằng sáng chế và hai trong số đó đã được chọn để triển khai thương mại hóa trong vòng quốc gia Australia và vòng quốc tế năm 2023. 

Giáo sư Nigel Hamilton Lovell - người trực tiếp hướng dẫn ba nghiên cứu sinh Việt Nam khẳng định: “Đây là một bước tiến rất quan trọng trong việc thương mại hóa các ý tưởng khoa học của các em và khẳng định các tác động trong nghiên cứu của mình đối với xã hội”. 

Chương trình “Học bổng KHCN Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học nước ngoài” là một trong nhiều hoạt động vì cộng đồng thường niên của Tập đoàn Vingroup, thuộc lĩnh vực “Thiện nguyện Xã hội”  - một trong 3 trụ cột phát triển: Công nghiệp – Công nghệ, Thương mại – Dịch vụ và Thiện nguyện Xã hội của Tập đoàn. Song song với chương trình “Học bổng KHCN Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học nước ngoài”, Vingroup vẫn đang triển khai các chương trình như Chương trình Học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ trong nước, Hợp tác đào tạo Thạc sĩ Khoa học dữ liệu; Học bổng sau Tiến sĩ trong nước của Quỹ VinIF; Chương trình Đào tạo Kỹ sư AI của VinBigdata … nhằm góp phần tiếp sức cho sự phát triển bền vững của khoa học công nghệ Việt Nam./.

Bài liên quan
 • Trường Đại học VinUni khai giảng năm học đầu tiên
  Ngày 17/10/2020, trường Đại học VinUni (Tập đoàn Vingroup) đã chính thức khai giảng năm học đầu tiên với 7 ngành học trong 3 lĩnh vực: Kinh doanh Quản trị, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, và Khoa học sức khỏe. Đây là trường Đại học tinh hoa và tư thục không vì lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam đi vào hoạt động
(0) Bình luận
 • Bình đẳng giới tạo điều kiện thúc đẩy nữ lãnh đạo tại Việt Nam
  Với sự hỗ trợ từ cấp Chính phủ, bộ ban ngành tới doanh nghiệp như Unilever Việt Nam, phụ nữ trên dải đất chữ S đang được tạo điều kiện thuận lợi để bứt phá trong mọi lĩnh vực, góp phần thúc đẩy bình đẳng và đa dạng, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.
 • Hệ sinh thái "Net Zero" đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk
  Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, đang không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi đầu tiên bài bản, mà đã dần tạo ra tác động lên cả “hệ sinh thái” khi thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…
 • Vinpearl triển khai Wonder V-Creator trao thưởng cho những nhà sáng tạo nội dung
  Ngày 14/6/2024, Công ty Cổ phần Vinpearl công bố triển khai chương trình Wonder V-Creator trao thưởng cho những nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội về những sản phẩm trong hệ sinh thái Vinpearl - VinWonders - Vinpearl Golf. Với cơ chế giải thưởng hấp dẫn, chương trình mang tới một sân chơi đầy sáng tạo mới mẻ, đồng thời thúc đẩy việc sáng tạo nội dung và lan tỏa trải nghiệm đến mọi khách hàng.
 • Vinamilk cùng đội ngũ điều dưỡng nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng
  Trong nhiều năm qua, Vinamilk không ngừng hợp tác và đồng hành cùng các hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Điều dưỡng trưởng Việt Nam. Mới đây, Vinamilk vừa đồng hành cùng CLB tổ chức “Hội nghị khoa học điều dưỡng quốc tế lần thứ nhất” tại Hà Nội với hơn 600 cán bộ y tế, điều dưỡng cả nước tham gia. Đây là hoạt động nằm trong chương trình kết hợp y tế và dinh dưỡng để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà Vinamilk đang thực hiện.
 • Thiên nhiên tái sinh kì diệu nơi cánh rừng Net Zero đất mũi
  Chưa đầy 10 tháng từ ngày triển khai, hệ sinh thái nơi khoanh nuôi cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã tái sinh một cách kì diệu. Bên trong hàng rào bảo vệ 25ha rừng, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.
 • Giải pháp thăng hạng cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu
  Ngày 18 tháng 6 năm 2024 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Chuyên ngành Thương mại Xuất khẩu 2024 với chủ đề: “Hiện tại và tương lai của ngành B2B Sourcing - Giải pháp thăng hạng cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu.”
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Vingroup trao 120 tỷ đồng học bổng khoa học công nghệ năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO