Sự kiện & Bình luận

Viettel và Inter hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao và hạ tầng số

Mạnh Hà 19:10 29/02/2024

Tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Intel – Công ty công nghệ hàng đầu thế giới về vi xử lý ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng tốc nghiên cứu, phát triển và sản xuất công nghệ tiên tiến phục vụ hạ tầng số, xã hội số tương lai.

Viettel và Intel sẽ phát triển các khái niệm, thử nghiệm thực tế và triển khai dịch vụ thương mại cho các dòng sản phẩm, giải pháp thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), 5G, thiết bị thông minh, nền tảng tính toán & trung tâm dữ liệu (data center). Intel sẽ đồng hành với Viettel cung cấp các tư vấn kỹ thuật, cùng nhau tối ưu hóa hiệu suất và cho Viettel quyền tiếp cận sớm các phần cứng/phần mềm mới phát triển của Intel trong quá trình hợp tác.

anh-2-viettel-intel.jpg
Viettel và Inter hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao và hạ tầng số

4 lĩnh vực cụ thể mà hai bên sẽ triển khai, bao gồm: Nghiên cứu phát triển công nghệ và giải pháp AI & 5G; Nghiên cứu phát triển và sản xuất thiết bị thông minh và nền tảng tính toán; Sáng kiến triển khai hạ tầng trung tâm dữ liệu tối ưu dành riêng cho AI & 5G; Tăng cường hợp tác trao đổi lãnh đạo cấp cao về công nghệ & đào tạo, phát triển hệ sinh thái chung & tiếp cận các thị trường mới.

Đây là những nền tảng công nghệ quan trọng hàng đầu hiện nay trên thế giới, giúp 2 bên sẵn sàng cho giai đoạn phát triển bùng nổ hạ tầng số phục vụ xã hội số.

“Viettel đạt được những thành tựu tuyệt vời về công nghệ trong thúc đẩy hệ thống mạng truy cập vô tuyến mở (O-RAN) và trong phát triển lõi 5G SA (5G độc lập, không phụ thuộc vào hạ tầng mạng 4G LTE). Hợp tác giữa Viettel và Intel sẽ mang tác động tích cực đến cuộc sống của người dân & hỗ trợ các nỗ lực phát triển bền vững tại Việt Nam.”, ông Dan Rodriguez – Phó Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Nhóm Nền tảng mạng, Tập Đoàn Intel Toàn Cầu chia sẻ.

Về Viettel: Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) hiện là doanh nghiệp viễn thông, công nghiệp, công nghệ số 1 Việt Nam; là một trong những doanh nghiệp có doanh thu, lợi nhuận, nộp thuế và đóng góp cho ngân sách quốc gia lớn nhất cả nước. Hoạt động của Viettel đã vượt ra khỏi lãnh thổ quốc gia, trở thành một trong những thương hiệu có giá trị nhất toàn cầu, với hơn 55.000 nhân sự tham gia hoạt động kinh doanh tại 11 quốc gia trải dài 3 châu lục. Trong giai đoạn phát triển mới, Viettel xác định cho mình sứ mệnh “Tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số” với mục tiêu ứng dụng các thành quả của chuyển đổi số để giúp đời sống của con người trở nên tốt đẹp hơn.

Về Intel: Intel là một trong những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến vi xử lý, bộ nhớ, và các nền tảng kỹ thuật số. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, Intel đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển của ngành công nghiệp máy tính và công nghệ thông tin. Các sản phẩm của Intel được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị từ máy tính cá nhân đến máy chủ và các thiết bị nhúng. Đặc biệt, Intel nổi tiếng với dòng vi xử lý cũng như các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, học máy, và Internet vạn vật (IoT). Đồng thời, Intel cũng là một đối tác quan trọng trong việc phát triển các giải pháp công nghệ cho các doanh nghiệp và tổ chức trên khắp thế giới.

Bài liên quan
  • 3 năm Viettel đóng thuế thu nhập doanh nghiệp gần 102 nghìn tỷ đồng
    Mới đây (ngày 20/10), tại Hà Nội, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị biểu dương Người nộp thuế tiêu biểu để ghi nhận những nỗ lực vượt khó và có đóng góp vào NSNN giai đoạn 2020 – 2022. Viettel ghi dấu ấn khi là doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của Công ty Mẹ lớn nhất với gần 102 nghìn tỷ đồng trong giai đoạn này.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Viettel và Inter hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao và hạ tầng số
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO