Văn Miếu - Quốc Tử

Văn hóa dân gian qua góc nhìn gen Z
Triển lãm “Dân gian trong Gen Z” là một minh chứng cho sức sống mãnh liệt của văn hóa dân gian Việt Nam trong tâm hồn thế hệ trẻ. Gen Z đã và đang tiếp nối và sáng tạo trên nền tảng di sản văn hóa truyền thống, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và mang đậm dấu ấn cá nhân.
 • Sức hút trải nghiệm giáo dục di sản của Văn Miếu - Quốc Tử Giám
  Chương trình giáo dục di sản tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) thời gian qua không chỉ thu hút học sinh Thủ đô, mà còn có sức hút với nhiều trường học của các tỉnh, thành phố khác.
 • Vì sao Hà Nội là điểm đến hấp dẫn du khách?
  Hà Nội trong tôi chỉ là hình ảnh qua những thước phim, những câu chuyện qua sách vở, những nét văn hóa chỉ có thể tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông. Bạn có tò mò về Thủ đô của đất nước hình chữ S sẽ như thế nào hay không? Thủ đô Hà Nội có khác với nơi bạn sống hay không?... Có quá nhiều câu hỏi nên cũng vì sự tò mò này mà tôi đã đặt chân đến vùng đất Hà Nội để giải đáp thắc mắc.
 • Quận Đống Đa: Tiếp tục gặt hái nhiều kết quả đáng khích lệ trong năm học 2023-2024
  Sáng 23/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa tổ chức lễ tổng kết, dâng hương, báo cáo thành tích phong trào giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi năm học 2023-2024 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Hơn 300 học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho hơn 60.000 học sinh thuộc các trường học của quận Đống Đa đã vinh dự có mặt tại buổi lễ.
 • Hiểu rõ hơn lịch sử Quốc Tử Giám dưới thời nhà Lý
  Tại Nhà Đông vu, khu Đại Thành thuộc Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), những hiện vật được trưng bày thường xuyên với chủ đề “Quốc Tử Giám - Trường Quốc học đầu tiên” giúp du khách tìm hiểu rõ hơn về lịch sử Quốc Tử Giám dưới thời Lý.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO