Y tế - Giáo dục

Tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực của ngành giáo dục quận Tây Hồ (Hà Nội)

Thu Trang 17/11/2023 18:49

Sáng 17/11, nhân Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ trang trọng tổ chức hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ năm 2023.

c-phuowng.jpg
Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Lan Phương - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ đã trình bày diễn văn Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và thông tin những kết quả nổi bật của ngành Giáo dục và Đào tạo quận thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND quận Bùi Thị Lan Phương cho biết: Đã từ lâu, thầy cô giáo là một hình tượng đẹp trong tâm hồn của tất cả trẻ em Việt Nam. Ngày nay, người thầy được tôn vinh là “Kỹ sư tâm hồn”, bởi dạy học là công việc lao động của các thầy cô giáo nhằm đào tạo con người cũng như giáo dục nhân cách cho bao lớp học trò - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong năm học vừa qua, trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố nói chung và quận Tây Hồ nói riêng đã gặp rất nhiều khó khăn, song với sự chủ động của các trường học, sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao của mỗi đơn vị thì ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2022, gặt hái được nhiều kết quả nổi bật, thể hiện trên một số mặt công tác.

Theo đó, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm học và đã đạt được một số kết quả đáng kể. Các đề án, kế hoạch, chương trình công tác được triển khai kịp thời, hiệu quả. Quy mô, mạng lưới, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học trong các trường học trên địa bàn quận tiếp tục được quan tâm đầu tư theo hướng đồng bộ, chuẩn hóa, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của quận.

26/27 trường công lập của quận đạt chuẩn quốc gia chiếm tỉ lệ 96,3% - đứng tốp đầu Thành phố về chỉ tiêu trường đạt chuẩn quốc gia. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy đã được các nhà trường triển khai thực hiện tốt.

c-hang-pb.jpg
Bí thư Quận uỷ Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Tây Hồ nhiệt liệt chúc mừng những tập thể, cá nhân đã được tặng thưởng các danh hiệu cao quý và mong muốn các thầy cô tiếp tục đem tài, trí, tâm sức cống hiến cho sự nghiệp phát triển ngành Giáo dục và Đào tạo quận.

Trước yêu cầu mới của ngành Giáo dục và Đào tạo trong giai đoạn hiện nay, để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Lê Thị Thu Hằng đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo quận tiếp tục linh hoạt, sáng tạo, đổi mới phương pháp, hình thức dạy học; chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động và nâng cao chất lượng dạy và học.

c-hang.jpg
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học.
c-huong.jpg
Đồng chí Trần Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Tây Hồ trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học.

Bên cạnh đó, tăng cường thí điểm các mô hình dạy học tiến tiến, đảm bảo vừa triển khai hiệu quả các chương trình giáo dục, đặc biệt quan tâm việc thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; chuẩn bị sẵn sàng cho thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 các năm học tiếp theo.

Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, coi trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng; chú trọng giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống văn hóa dân tộc, văn hóa địa phương cho học sinh…

chuc-mung.jpg
Các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Tây Hồ tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo quận nhân Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục mẫu mực, có chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, tâm huyết và trách nhiệm với nghề. Đồng thời chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác pháp chế, công tác cải cách hành chính trong các nhà trường. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao vai trò trách nhiệm người đứng đầu, nhằm nâng dần chỉ số PAPI, mức độ hài lòng của người dân đối với các dịch vụ giáo dục công.

Tại hội nghị, lãnh đạo quận Tây Hồ đã trao các phần thưởng cao quý cho nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong ngành Giáo dục và Đào tạo quận: Trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 7 tập thể; 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023; trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố Hà Nội cho 3 tập thể; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho 2 tập thể; Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 7 tập thể.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực của ngành giáo dục quận Tây Hồ (Hà Nội)
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO