Triển lãm mỹ thuật của nhóm 7 họa sĩ trẻ

pv| 21/09/2022 15:43

Triển lãm mỹ thuật “Thật khó để mơ về” đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội), giới thiệu tác phẩm của nhóm 7 họa sĩ trẻ: Phạm Văn Trọng, Tùng Nguyễn, Nguyễn Minh, Quyết Dương, Hoàng Dung, Lê Anh Dũng, Cao Thục.

Triển lãm giới thiệu hơn 50 tác phẩm được thực hiện sau những chuyến đi dài ngày, qua nhiều vùng miền đất nước của các tác giả. Phần lớn các tác phẩm đều là trực họa phong cảnh về cuộc sống muôn màu, khoảnh khắc đẹp của con người, loài vật khá bình dị. Tuy nhiên, mỗi họa sĩ lại chọn chất liệu khác nhau như sơn dầu, acrylic, màu nước…, cùng cách thể hiện đậm cá tính, có trầm lắng, có khoáng đạt, hay vẽ ướt, vẽ láng nhiều lớp, vẽ đắp phụ gia… Các tác giả mong muốn đưa người xem vượt ra khỏi không gian, thời gian cuộc sống thường ngày để cảm nhận thêm về thế giới xung quanh. “Thật khó để mơ về” mở cửa đến hết ngày 22-9.

(0) Bình luận
 • Thưởng thức “bữa tiệc thị giác” qua triển lãm “Thủy triều cảm xúc”
  Lần đầu tiên, những tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota - một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm sẽ được giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam trong triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”. Triển lãm diễn ra từ 4/10 đến 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) B1 – R3, Vincom Mega Mall Royal City (72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).
 • Khai mạc triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2023
  Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023), Hội Mỹ thuật Hà Nội đã tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2023 vào chiều ngày 3/10/2023 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội.
 • Ra mắt Không gian triển lãm mỹ thuật trực tuyến
  Sáng ngày 3/10, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Không gian triển lãm mỹ thuật trực tuyến (Virtual Art Exhibition Space - VAES), nhân kỷ niệm Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10..
 • Ra mắt tour tham quan theo chủ đề tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
  Sau thời gian dài chuẩn bị và kết nối với các công ty du lịch, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vừa cho ra mắt công chúng chương trình Highlight Tour (chuyến tham quan nổi bật) với mong muốn tạo dựng những sản phẩm du lịch di sản văn hóa độc đáo.
 • Học sinh ở Huế thi sáng tạo vẽ tranh “Vầng Trăng cổ tích”
  Các em học sinh ở TP Huế nằm, ngồi hoặc đứng giữa sân tham gia thi vẽ tranh “Vầng Trăng cổ tích” nhân dịp Tết Trung Thu do Bảo tàng Mỹ thuật Huế phối hợp tổ chức.
 • Sức hút thị giác trong tranh trừu tượng của họa sĩ Trần Quang Huy
  Để cho ra đời được một tác phẩm đẹp, Trần Quang Huy thường để tâm thức tự dẫn dắt cảm xúc trong cuộc chơi với nghệ thuật. Thậm trí, có những lần vì sợ để vuột mất cảm xúc, ông đã thức thâu đêm để hoàn thành tác phẩm.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Những hàng thông lặng im
  Những hàng thông đã lặng im từ lâu lắm. Như từ hóa thạch, như từ lòng đất, như từ đại dương, những đại dương san hô mà loài người đã vô tình quên lãng. Thông như là sự hóa thạch của những trầm tích ấy. Những trầm tích mà hôm nay, ngày mai, bất cứ khi nào có thể lại sẽ reo ca trong lòng bạn. Này hỡi em yêu! Và đó là một sự nhiệm màu!
 • Khai mạc triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2023
  Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023), Hội Mỹ thuật Hà Nội đã tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2023 vào chiều ngày 3/10/2023 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội.
 • Liên hoan Phim Khoa học tại Việt Nam 2023: Kêu gọi hồi sinh các hệ sinh thái
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định cho phép Viện Goethe (Trung tâm Văn hóa Đức tại Việt Nam) tổ chức Liên hoan Phim Khoa học tại Việt Nam năm 2023.
 • Liên hoan Hợp xướng học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2023-2024
  Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội vừa ban hành số 3591/KH-SGDĐT về việc Tổ chức Liên hoan Hợp xướng học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2023-2024.
 • Người lao động nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày
  Bộ luật Lao động quy định dịp Tết Dương lịch nghỉ một ngày. Do ngày 1/1/2024 là thứ hai, cộng với hai ngày cuối tuần nên người lao động được nghỉ ba ngày liên tiếp.
Đừng bỏ lỡ
Triển lãm mỹ thuật của nhóm 7 họa sĩ trẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO