thẻ căn cước công dân

Những tiện ích khi sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp và tài khoản định danh điện tử VNeID
Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành công văn số 1579-CV/BTGTU về việc Tuyên truyền các tiện ích của thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID.
 • Người dưới 14 tuổi được cấp căn cước công dân
  Chính phủ vừa có nghị quyết phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 3/2023, đã quyết nghị về việc xây dựng dự án Luật Căn cước công dân (sửa đổi).
 • Bộ Công an đề xuất chứng minh nhân dân được sử dụng đến hết năm 2024
  Cụ thể, Bộ Công an đã đề xuất cho sử dụng CMND đến hết ngày 31/12/2024. Các quy định mới của Dự thảo Luật CCCD (sửa đổi) bao gồm: Cấp, đổi, cấp lại thẻ trong thời hạn 7 ngày làm việc; Bỏ vân tay trên thẻ căn cước công dân; Lược bỏ vân tay và sửa đổi thông tin số thẻ CCCD, quê quán, nơi thường trú, chữ ký của người cấp thẻ thành số định danh cá nhân, nơi đăng ký khai sinh, nơi cư trú và dòng chữ "Nơi cấp: Bộ Công an".
 • Chỉ cần thẻ căn cước công dân Việt Nam có thể đi lại trong ASEAN
  Theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, việc cấp căn cước công dân cho trẻ em dưới 14 tuổi là để hội nhập quốc tế, khi hiện nay, các nước ASEAN đang hướng đến thống nhất các loại giấy tờ, công dân Việt Nam có thể đi lại các nước trong khu vực bằng căn cước công dân.
 • Quét vân tay khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế
  Ứng dụng công nghệ sinh trắc xác thực vân tay trên thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) đã giúp đơn giản, tiết kiệm thời gian cho người bệnh 3-4 lần so với trước.
 • Ý nghĩa 12 số trên thẻ căn cước công dân
  Nhìn vào 12 chữ số trên thẻ căn cước công dân có thể biết được nơi công dân đăng ký khai sinh, giới tính và năm sinh của người đó.
 • Dự kiến, tháng 1/2021 phát hành thẻ căn cước công dân mới
  Đến nay, công an các đơn vị, địa phương đã hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm, đạt được những kết quả quan trọng, tạo tiền đề đảm bảo cho sự thành công khi hai dự án bước vào giai đoạn 2... Dự kiến trong tuần đầu của tháng 1/2021 sẽ bắt đầu phát hành thẻ CCCD mới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO