Y tế - Giáo dục

Sẽ tuyên dương 58 cá nhân tiêu biểu trong Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" 2023

PV 18:44 07/11/2023

Thông tin từ Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, Hội đồng xét chọn chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2023 đã lựa chọn ra 58 giáo viên tiêu biểu từ 47 tỉnh, thành phố trên cả nước để tuyên dương đúng vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

vd.jpg
Ban tổ chức vinh danh các thầy cô giáo trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2022.

Lễ tuyên dương chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023 sẽ diễn ra ngày 17/11 tới tại Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, chương trình năm nay triển khai một chuỗi hoạt động toàn diện từ trực tiếp đến trực tuyến, với sự đồng hành của nhiều đại sứ là các nghệ sĩ nổi tiếng, chuyên gia giáo dục, giáo viên uy tín và học sinh tiêu biểu.

Từ đó, chương trình đặt kỳ vọng đóng góp tiếng nói, hành động cụ thể, thiết thực nhằm giữ gìn, lan tỏa truyền thống quý báu "Tôn sư trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn" trong thanh niên cũng như toàn xã hội.

Chương trình năm nay tuyên dương các giáo viên tiêu biểu đang công tác ở các trường học tại những xã khó khăn khu vực I, khu vực II, khu vực III thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại 51 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Năm nay, đơn vị thường trực chương trình nhận được 107 hồ sơ giới thiệu từ 49 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố, trong đó, có 105 hồ sơ hợp lệ. Hội đồng xét chọn chương trình đã họp và thống nhất chọn 58 giáo viên để tuyên dương, trong đó, có 26 giáo viên nam (chiếm 45%), 32 giáo viên nữ (chiếm 55%); 19 giáo viên là dân tộc thiểu số (chiếm 33%) gồm các dân tộc: Tày, Nùng, Sán Dìu, Mường, Thái, Giáy, Mông, Khmer, Cơ Tu.

Phần lớn các giáo viên đều có thâm niên công tác trên 10 năm, có 11 cá nhân công tác từ 20 - 30 năm, có 2 giáo viên đã công tác trên 30 năm ở vùng dân tộc thiểu số. Người có thời gian công tác nhiều nhất là cô giáo Nguyễn Thị Ngà (53 tuổi, quê Bình Định) với 32 năm 9 tháng. Người trẻ nhất là thầy giáo Trần Lê Minh Chiến (Quảng Ngãi) và thầy giáo Nguyễn Thanh Dương (Bình Dương) cùng 27 tuổi.

Năm 2023 là năm thứ 9 chương trình Chia sẻ cùng thầy cô được tổ chức. Qua 8 năm, chương trình đã tuyên dương 458 gương giáo viên là các thầy giáo, cô giáo đang dạy học ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; giáo viên mang quân hàm xanh; các thầy, cô làm công tác giáo dục đặc biệt; thầy, cô giáo dạy học sinh dân tộc thiểu số; các thầy, cô là người dân tộc thiểu số; thầy, cô giáo dạy học trong thời gian cả nước phòng, chống COVID-19; các thầy giáo, cô giáo có thành tích tiêu biểu xuất sắc./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Biểu dương tập thể, cá nhân thầy thuốc tiêu biểu làm theo lời Bác
  Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và triển khai các hoạt động chào mừng.
 • Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng một số cơ sở y tế trên địa bàn
  Ngày 27/2, nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024), các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa và phường Phương Mai đã đi thăm, chúc mừng một số cơ sở y tế trên địa bàn quận.
 • 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí Chuẩn cơ sở giáo dục đại học
  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học. Theo Thông tư, Chuẩn cơ sở giáo dục đại học bao gồm 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí là các yêu cầu tối thiểu về điều kiện bảo đảm chất lượng và chỉ số hoạt động của một cơ sở giáo dục đại học.
 • Phát huy giá trị cây thuốc Nam trong hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ
  Xuất phát từ ý tưởng bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu quý từ cây thuốc Nam, trong nhiều năm qua, Tiến sĩ, lương y Nguyễn Văn Đạt - chủ Phòng khám Đạt Minh Đường đã dày công tìm tòi, nghiên cứu, di thực các cây thuốc Nam quý hiếm về trồng và tự tay chăm sóc, nhằm phục vụ cho việc khám chữa bệnh.
 • DK Pharma - Hành trình 21 năm xây dựng và phát triển
  Tiền thân là doanh nghiệp do trường Đại học Dược Hà Nội thành lập ngày 19/8/2002, sau 21 năm hình thành và phát triển, đến năm 2016, công ty cổ phần hoá và đổi tên là Công ty cổ phần Dược Khoa (DK Pharma). Với tôn chỉ “Con người là vốn quý nhất của doanh nghiệp”, DK Pharma lấy sứ mệnh nghiên cứu, phát triển và sản xuất dược phẩm cùng với sự nghiệp tham gia bảo tồn, gìn giữ và phát triển tri thức của dân tộc là kim chỉ nam để hành động. Công ty luôn hướng đến con đường duy nhất “Khoa học vì sức khỏe cộng đồng”.
 • Bộ GD&ĐT không chấp nhận tuyển thẳng lớp 10 công lập bằng chứng chỉ IELTS
  Bộ GD&ĐT vừa có văn bản về thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc T.Ư. Theo đó, Bộ không chấp nhận tuyển thẳng lớp 10 công lập bằng chứng chỉ IELTS.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Lễ hội kỷ niệm ngày sinh Đức Thánh Huyền Thiên Hắc Đế tại di tích đền Núi Sưa
  Sáng 28/2, Quận uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ quận Ba Đình long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống kỷ niệm ngày sinh Đức Thánh Thượng Đẳng Phúc Thần - Huyền Thiên Hắc Đế năm 2024 và khánh thành công trình tôn tạo di tích lịch sử văn hóa Đền Núi Sưa.
 • Nhiếp ảnh gia Lê Bích giới thiệu bộ ảnh “Mẹ yêu con” với công chúng Thủ đô Hà Nội
  Thông tin từ Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cho biết, Bảo tàng sắp mở triển lãm ảnh “Mẹ yêu con”, giới thiệu những tác phẩm đặc sắc của nhiếp ảnh gia Lê Bích.
 • Đánh thức tinh hoa làng nghề Hà Nội
  Thủ đô Hà Nội là “đất trăm nghề”, gắn liền với các làng nghề ngoại thành đến các phố nghề nội đô như Hàng Bạc, Hàng Trống, Hàng Thiếc, Hàng Gai, Hàng Đào... Sở hữu hơn 1.300 làng nghề (chiếm 30% làng nghề cả nước), Hà Nội có một nguồn lực lớn trong tiến trình phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô.
 • Bắc Bộ rét đậm, sương mù tái diễn
  Bắc Bộ hôm nay 28/2, nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trời rét đậm. Tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn quay trở lại các tỉnh, thành phố Đông Bắc Bộ. Hiện tượng sương mù cũng tái diễn ở nhiều nơi.
 • Mai Phương được dự đoán đăng quang Miss World 2024
  Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2024 đã đi được gần nửa chặng đường với các phần thi phụ như Người đẹp Thể thao, Người đẹp Nhân ái và phần thi hùng biện Head to Head Challenge (Thử thách đối đầu). Đáng chú ý là đại diện của Việt Nam - hoa hậu Mai Phương được dự đoán ở vị trí hoa hậu.
Đừng bỏ lỡ
Sẽ tuyên dương 58 cá nhân tiêu biểu trong Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO