Sự kiện & Bình luận

Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế Công nghệ Năng lượng - Môi trường

PV 16:16 19/06/2024

Từ ngày 26 – 28/6/2024, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội (số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế Công nghệ Năng lượng - Môi trường (ENTECH HANOI 2024). Triển lãm hứa hẹn là sự kiện quan trọng thu hút đông đảo các doanh nghiệp, chuyên gia và nhà đầu tư trong lĩnh vực năng lượng và môi trường.

ENTECH HANOI 2024 quy tụ được hơn 200 doanh nghiệp tham gia với hơn 250 gian hàng trưng bày. Tham gia triển lãm lần này có sự góp mặt của các thương hiệu đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore với các sản phẩm trưng bày đa dạng về: Công nghệ xử lý môi trường, nước, không khí; Công nghệ xử lý bùn thải bằng phương pháp quay ly tâm; Thiết bị giám sát môi trường; Quy trình chuyển đổi sinh khối thành chất lỏng (BTL) nhỏ gọn để sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) từ khí sinh học (KRICT); Hệ thống tách dầu và nước cho phòng ngừa thảm họa biển; Hệ thống thu hồi dung môi hữu cơ dễ bay hơi...;

trien-lam-cong-nghe.jpg
Từ ngày 26 – 28/6/2024, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội, Triển lãm Quốc tế Công nghệ Năng lượng - Môi trường (ENTECH HANOI 2024) quy tụ được hơn 200 doanh nghiệp tham gia với hơn 250 gian hàng trưng bày.

Hệ thống sản xuất nước siêu tinh khiết chất lượng cao cho các ngành công nghiệp bán dẫn, thực phẩm, bia và dược phẩm; Hệ thống tất cả trong một (bể lọc tích hợp/hệ thống tái sinh) hấp thụ/lọc các chất ô nhiễm nước từ nước thải, nước thải sinh hoạt; Hệ thống xử lý nước thải và nước cống gói gọn; Màng lọc RO; Các loại ống, vân chịu áp lực cao và nhiệt độ; Hệ thống dự báo thời tiết sử dụng AI; Công nghệ lọc lai để giảm tải lượng nước thải chưa qua xử lý trong thời gian mưa; Nguyên liệu tái chế; Hệ thống xử lý và tái chế phân gia súc; Hệ thống lọc và khử trùng không khí thông minh; Thiết bị lọc khí thải, lọc ô nhiễm khí ướt cho tàu thuyền; Xử lý bụi công nghiệp, xử lý rác thải; khí hóa chất thải, nhiệt phân chất thải…

Về công nghệ năng lượng, pin và lưu trữ năng lượng: Thu hồi khí bãi rác phát điện; Thiết bị giám sát, đo lường, kiểm tra lỗi cáp điện, cáp viễn thông; Thiết bị chống sét thân thiện với môi trường; Tấm lợp mát, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường; Thiết bị định lượng sản lượng năng lượng mặt trời; Động cơ máy phát điện; Năng lượng Hydro; Trạm tiếp liệu Hydro; Năng lượng sinh học, Tái chế nhựa, Tái chế pin; Siêu tụ điện; Sản phẩm khử Oxit nitơ và các loại khí thải cho các nhà máy nhiệt điện và điện gió; Pin Lithium lưu trữ điện cho công nghiệp và dân dụng; Máy kiểm tra rò rỉ bộ pin có thể di động; Ắc quy dành cho xe nâng điện; Các hệ thống và tế bào pin lithium-ion; Ắc quy Chì, Ắc quy kiềm; pin lưu trữ năng lượng tốc độ cao; sản xuất thiết bị kiểm tra và thử nghiệm pin lithium; Ắc quy xe điện; Pin 3C và Pin động lực; Trạm sạc di động, trạm sạc Năng Lượng Mặt Trời Di Động…

Các sản phẩm liên quan khác: Van an toàn, van áp suất dùng trong công nghiệp; Đào tạo về điện lực; Ổ trục dùng cho máy quay tốc độ cao; Khớp nối, bánh răng, mặt bích; Máy phân tích dữ liệu, hiệu chuẩn độ chính xác cho máy móc; Máy cảm biến nhiệt độ dùng cho ngành hóa chất, sản xuất điện, hàng không vũ trụ; Vỏ cách nhiệt và van cho nhà máy điện; Máy hút bụi, Van cho các nhà máy thủy điện; Bơm năng lượng mặt trời…

trien-lam-cong-nghe-2.jpg
Trong khuôn khổ triển lãm, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và Bộ Công thương tổ chức: “Diễn đàn Chuyển dịch năng lượng Việt Nam năm 2024”.

Trải qua 14 năm được tổ chức liên tiếp, ENTECH HANOI được Bộ Công thương đánh giá là triển lãm lớn nhất toàn quốc trong lĩnh vực năng lượng và môi trường. Nhằm hưởng ứng cam kết Net Zero và Quyết định 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030 (Quy hoạch điện VIII), tầm nhìn đến năm 2050 với mục tiêu chính là đảm bảo an ninh năng lượng, thực hiện chuyển đổi năng lượng, hình thành hệ sinh thái công nghiệp năng lượng tái tạo, năng lượng mới, Ban tổ chức ENTECH HANOI 2024 đã định hướng các doanh nghiệp tham gia triển lãm theo các lĩnh vực chính gồm: Xử lý môi trường (xử lý rác thải, bùn thải, khí thải); Xử lý nước sinh hoạt và công nghiệp; Năng lượng mới, năng lượng tái tạo; Công nghệ tiết kiệm năng lượng; Pin và lưu trữ năng lượng.

Cũng theo quy hoạch điện VIII, lần đầu tiên chính phủ có đề cập đến Pin lưu trữ năng lượng trong lĩnh vực điện gió, điện mặt trời với quy mô đến năm 2030 dự kiến đạt công suất khoảng 300 MW. Đây chính là một trong những định hướng quan trọng nhằm giải quyết bài toán thừa điện cục bộ xảy ra trong thời gian vừa qua. Để tạo sân chơi trong lĩnh vực này, Ban tổ chức ENTECH HANOI 2024 đã tổ chức triển lãm chuyên đề về ngành Pin và lưu trữ năng lượng với gần 100 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia, với nhiều hoạt động như: Diễn đàn Công nghệ xanh về Pin, Ắc qui và Lưu trữ năng lượng quốc tế 2024; Hội nghị Giao thương ngành Pin và Lưu trữ năng lượng Việt nam - Trung Quốc - Hàn Quốc 2024 nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này có cơ hội trình diễn công nghệ, giới thiệu sản phẩm đến đông đảo khách tham quan, giúp các chuyên gia thuộc các cơ quan ban ngành của chính phủ và thành phố có điều kiện tìm hiểu thực tế các công nghệ pin và lưu trữ năng lượng tiên tiến trên thế giới.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và Bộ Công thương tổ chức: “Diễn đàn Chuyển dịch năng lượng Việt Nam năm 2024”. Ngoài ra, còn có nhiều chương trình giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia trong suốt thời gian diễn ra triển lãm./.

Bài liên quan
 • Hệ sinh thái "Net Zero" đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk
  Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, đang không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi đầu tiên bài bản, mà đã dần tạo ra tác động lên cả “hệ sinh thái” khi thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế Công nghệ Năng lượng - Môi trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO