Rau an toàn

Một ngày ở vùng trồng rau Đông Anh (Hà Nội)
Là vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh, tập trung lớn nhất nhì của Thủ đô Hà Nội về rau xanh, huyện Đông Anh có nhiều xã từ lâu đã thay thế hoàn toàn những cây nông nghiệp khác để sản xuất rau an toàn mang lại hiệu quả kinh tế cao.
  • Phát triển vùng trồng rau an toàn Đặng Xá
    Đến nay diện tích sản xuất rau, củ, quả an toàn của xã Đặng Xá (huyện Gia Lâm) đã lên đến gần 120ha, trong đó có 10ha được công nhận sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Đặng Xá trở thành vùng sản xuất rau an toàn lớn của TP Hà Nội. Sản phẩm rau an toàn Đặng Xá được nhiều công ty trên địa bàn thành phố và các bếp ăn khu công nghiệp thuộc địa bàn huyện Gia Lâm, quận Long Biên… tín nhiệm.
  • Chợ phiên nông sản an toàn trên phố núi
    Ngày 23/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND TP.Pleiku khai mạc Chợ phiên nông sản an toàn năm 2017.
  • Sản xuất rau an toàn theo chuỗi: Hài hòa lợi ích hai chiều
    Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, sản xuất rau vẫn mang tính tự phát, mạnh ai nấy làm, khó kiểm soát chất lượng, chưa tạo được niềm tin với người tiêu dùng… Trước thực trạng đó, thành phố đã có nhiều giải pháp tích cực trong xây dựng mô hình sản xuất gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi liên kết nhằm kiểm soát chất lượng, truy xuất nguồn gốc xuất xứ, tạo mối quan hệ hài hòa lợi ích hai chiều (sản xuất - tiêu dùng).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO