Quảng bá du lịch Hà Nội đậm nét dịp SEA Games 31

laodongthudo| 04/06/2022 16:35

Trong dịp SEA Games 31 vừa qua, công tác quảng bá, tuyên truyền hình ảnh Hà Nội với bề dày truyền thống văn hoá, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội đã đạt được mục tiêu đề ra, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn đại biểu, vận động viên, phóng viên và du khách quốc tế tham dự Đại hội.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội, trong dịp SEA Games 31 vừa qua, Hà Nội đã đón gần 700 nghìn lượt khách du lịch nội địa, 31.448 lượt khách du lịch quốc tế có lưu trú. 18 khách sạn trên địa bàn Thủ đô đã đón và phục vụ trên 5.600 đại biểu, trọng tài, vận động viên và phóng viên báo chí trong và ngoài nước.

Sở Du lịch Hà Nội đã thực hiện công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh văn hoá, du lịch, con người Hà Nội, thông tin công tác sẵn sàng phục vụ SEA Games 31 của ngành Du lịch Thủ đô trên trang thông tin điện tử Sở Du lịch, website du lịch Hà Nội, VTV, HTV và các nền tảng mạng xã hội.

Quảng bá du lịch Hà Nội đậm nét dịp SEA Games 31
Đội tuyển cầu mây Thái Lan tham quan Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Hà Nội cũng cho in căng biển tấm lớn về SEA Games 31 trên hệ thống biển do Sở Du lịch quản lý tại cụm Pano vị trí H4/57 bên trái hướng Hà Nội - Phú Thọ trên Quốc lộ 32.

Ngoài ra, Sở Du lịch Hà Nội đã triển khai xây dựng Chương trình tuyên truyền, quảng bá du lịch "Hà Nội - Đến để yêu" với Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng theo 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: phát sóng từ tháng 4 - tháng 8/2022; Giai đoạn 2: phát sóng từ tháng 9 - tháng 12/2022.

Đặc biệt, phối hợp Kênh truyền hình CNN Quốc tế xây dựng và phát sóng 20 lượt phim quảng cáo 30s về hình ảnh du lịch Hà Nội "Hello Ha Noi" có lồng ghép Logo SEA Games 31 tại khu vực châu Á.

Song song với đó, Sở Du lịch Hà Nội đã tái bản 3.500 bản đồ du lịch Hà Nội bằng tiếng Anh; 4.000 sách "Hà Nội - Điểm đến An toàn, Thân thiện, Chất lượng, Hấp dẫn" năm 2022 bằng 02 ngôn ngữ Việt - Anh; phối hợp, cung cấp các sản phẩm lưu niệm tuyên truyền về du lịch Hà Nội tới Trung tâm Điều hành - Ban Tổ chức Sea Games 31, Tiểu ban Hậu cần và Dịch vụ công cộng, Tiểu ban Thông tin - Truyền thông Ban Tổ chức Sea Games 31 tặng cho các trọng tài quốc tế, vận động viên quốc tế tiêu biểu, phóng viên nước ngoài.

Tại Tiệc chiêu đãi của Thành phố chào mừng SEA Games 31, Sở Du lịch Hà Nội cũng phối hợp với Sở Ngoại vụ tặng các sản phẩm lưu niệm du lịch Hà Nội (mô hình Cột cờ Hà Nội, chùa Một Cột, Khuê Văn Các) đối với các quan chức thể thao các nước, đại diện quan chức ngoại giao, Đại sứ các nước Đông Nam Á tại Việt Nam với tổng số trên 1.200 sản phẩm.

Bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội khẳng định: "Ngành du lịch Thủ đô đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo tiến độ, chất lượng công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 thành công, ấn tượng, an toàn. Qua đó, góp phần thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư quốc tế đến với Việt Nam và Hà Nội, đồng thời khẳng định thương hiệu điểm đến tổ chức các sự kiện mang tầm quốc tế và khu vực của Thủ đô Hà Nội".

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Những triển vọng cho phát triển âm nhạc Thủ đô
  Phát triển công nghiệp văn hóa bằng việc sản xuất các sản phẩm văn hóa, tổ chức các sự kiện văn hóa nói chung và âm nhạc nói riêng là con đường mở ra nhiều cơ hội triển vọng. Tại Hà Nội, những show diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước trong vài năm qua mang theo một làn gió mới đến từ người yêu âm nhạc muôn phương về với Thủ đô…
 • Mắm cáy
  Mắm cáy là món ăn dân dã từ bao đời nay gắn bó với người dân quê tôi như củ khoai nước, quả cà pháo... Mâm cơm nhà nông thời hợp tác xã thường có món rau khoai lang luộc, đĩa cá kho và bát nước mắm cáy (người dân thường vẫn gọi thân mật là nước cáy). Giản dị vậy thôi mà sao mỗi khi đi xa lại nhớ đến nao lòng.
 • Góc nhìn đa chiều về lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội
  Từ buổi ban sơ dựng nước đến ngày nay, Thăng Long - Hà Nội mang trong mình bao trầm tích văn hóa, lịch sử. Góp thêm những góc nhìn đa chiều, cuốn sách “Lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội” (Nxb Hà Nội, 2023) giúp người đọc khám phá những giá trị văn hóa truyền thống phong phú, đặc sắc của mảnh đất kinh kỳ.
 • Đề xuất bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội
  Xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội, quy định một số thẩm quyền vượt trội của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố thuộc thành phố Hà Nội so với thẩm quyền của chính quyền quận, huyện.
 • Hà Nội điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới An Thịnh – Mê Linh
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4655/QĐ-UBND về phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới An Thịnh - Mê Linh, thuộc các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm và thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Quảng bá du lịch Hà Nội đậm nét dịp SEA Games 31
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO