Chuyển động Hà Nội

Quận Tây Hồ: Gắn biển nhận diện an toàn thực phẩm cho 28 cơ sở kinh doanh

Kim Thoa (T/h) 11:05 07/04/2023

Ngày 6/4, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức lễ gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cho 28 cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Đồng thời, quận đưa vào vận hành trạm xét nghiệm chất lượng thực phẩm tại chợ Phú Gia.

z4242317699057-7ed5672449c8b991fd31b9a330d59470.jpg
Lãnh đạo Sở Công Thương và quận Tây Hồ thực hiện nghi lễ gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. (ảnh: kinhtedothi.vn)

Theo đó, 28 cơ sở kinh doanh thực phẩm được gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh ATTP trong đợt này gồm, 11 cơ sở tại chợ Bưởi, 5 cơ sở tại chợ Tam Đa, 2 cơ sở tại chợ Nhật Tân, 5 cơ sở tại chợ Yên Phụ và 5 cơ sở tại chợ Xuân La.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Thanh Tịnh cho biết: "Để triển khai thực hiện hiệu quả Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2022 - 2025”, trong thời gian qua, quận Tây Hồ đã tăng cường công tác quản lý ATTP tại các chợ để cung ứng nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng phục vụ người dân, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động quản lý, kiểm tra, giám sát của các ngành chức năng, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm trong chợ".

Quận đã tăng cường quản lý, phát triển hệ thống chợ trên địa bàn quận theo hướng văn minh thương mại, đảm bảo ATTP, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, đẩy mạnh đầu tư, trang thiết bị, cơ sở vật chất cho công tác này tại các chợ. Nhận thức, năng lực của các cấp, các ngành, các đơn vị quản lý chợ, các cơ sở sản xuất kinh doanh, người dân trong việc quản lý, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và tuân thủ các quy định về vệ sinh ATTP trong phạm vi chợ được nâng lên. Quận cũng đầu tư cải tạo, sửa chữa, trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, bố trí khu vực kinh doanh trong đáp ứng các yêu cầu, quy định về ATTP.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Kiều Oanh cho biết, hiện trên địa bàn TP có 17.334 cơ sở kinh doanh thực phẩm trong chợ thuộc phạm vi của Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn TP giai đoạn 2022 – 2025”. UBND các quận, huyện, thị xã đang tích cực hướng dẫn các cửa hàng hoàn thiện các thủ tục, điều kiện về ATTP theo quy định và triển khai các nhiệm vụ khác tại đề án. “Đến nay, trên địa bàn TP đã có 1.132 cơ sở kinh doanh thực phẩm tại các chợ được cấp biển nhận diện” – Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Kiều Oanh cho biết.

Việc cấp biển nhận diện đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm trong chợ đáp ứng điều kiện ATTP theo đề án sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện các cơ sở kinh doanh thực phẩm tham gia đề án; Từ đó, xây dựng được uy tín, niềm tin trong Nhân dân về chất lượng thực phẩm được bày bán tại các cửa hàng tham gia đề án.

Các cơ sở được cấp biển nhận diện sẽ được công khai thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng, được quảng bá để toàn thể người tiêu dùng Thủ đô nắm rõ và lựa chọn.

Là một trong những cơ sở được trao giấy xác nhận cơ sở sản xuất kinh doanh đủ điều kiện đảm bảo ATTP và gắn biển nhận diện, chị Nguyễn Mai Hương kinh doanh thực phẩm tươi sống tại chợ Xuân La chia sẻ: Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để khách hàng đến với quầy thực phẩm của tôi nhiều hơn. Song là yêu cầu để tôi và các hộ được gắn biển nhận diện có trách nhiệm hơn với mặt hàng mình kinh doanh nhằm phục vụ người dân tốt nhất".

Cùng với việc gắn biển nhận diện cơ sở đủ điều kiện ATTP theo đề án, quận Tây Hồ đã tiến hành lắp đặt và đưa vào vận hành nhà trạm xét nghiệm nhanh thực phẩm trong các chợ trên địa bàn. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND quận, BQL chợ quận đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham gia khảo sát, dự kiến lắp đặt nhà trạm phục vụ xét nghiệm nhanh thực phẩm tại 4 chợ dân sinh Phú Gia, Yên Phụ, Tứ Liên và Xuân La. Đến ngày 6/4, quận Tây Hồ với việc có thêm 1 trạm xét nghiệm nhanh thực phẩm đi vào hoạt động (trạm tại chợ Phú Gia) đã nâng tổng số nhà xét nghiệm nhanh thực phẩm tại các chợ trên địa bàn lên 2 cơ sở.

Bài liên quan
  • Khởi công xây dựng chợ đầu mối Bích Hòa rộng 5ha
    Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần chợ đầu mối Nam Hà Nội cho biết, dự án chợ đầu mối Bích Hòa tại xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 50 năm, kỳ vọng sẽ giúp các thương nhân an tâm khi đầu tư, kinh doanh lâu dài.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Quận Tây Hồ: Gắn biển nhận diện an toàn thực phẩm cho 28 cơ sở kinh doanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO