Chuyển động Hà Nội

Quận Ba Đình quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Đình Thế - Thu Trang 21/07/2023 18:02

Ngày 21/7, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) và biểu dương khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

Hiện nay, tổng số thân nhân liệt sĩ, thương binh và người có công với nước của quận được hưởng chính sách gần 30 nghìn người. Hằng năm, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" của quận đã nhận được sự quan tâm, tham gia của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; qua đó thể hiện rõ trách nhiệm, tình cảm của cả cộng đồng trong việc góp phần ổn định, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công trên địa bàn.

badinh1.jpg
Đoàn công tác của quận Ba Đình thăm, tặng quà gia đình người có công.

Nhằm duy trì thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công và đẩy mạnh phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, thời gian qua, quận Ba Đình đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền các chế độ chính sách đối với người có công, nhất là những quy định mới ban hành. Năm 2023, toàn quận Ba Đình đã vận động quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được hơn 2,5 tỷ đồng, đạt 227,3% kế hoạch. Trong đó, cấp quận vận động được gần 400 triệu đồng; cấp phường vận động được gần 2,2 tỷ đồng.

Quận đã thực hiện chu đáo việc trợ cấp cho 370 gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 425 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí xây mới, cải tạo sửa chữa 8 căn nhà với số tiền 414 triệu đồng bằng nguồn vận động "Đền ơn đáp nghĩa"; tu sửa 3 nhà bia liệt sĩ của các phường với số tiền tổng 2,5 tỉ đồng; tổ chức khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 3.000 người có công và thân nhân người có công với tổng số tiền gần 600 triệu đồng.…

Chủ tịch UBND quận Ba Đình ông Tạ Nam Chiến phát biểu tại buổi lễ: Cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và vận động nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước trong công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Thực hiện đúng, đầy đủ, nghiêm túc, chu đáo các chính sách ưu đãi, không để xảy ra các hành vi tiêu cực.

285e8d69-a877-4bfa-a47c-1b1cd3774550.jpeg
Lãnh đạo quận Ba Đình khen thưởng các tập thể xuất sắc trong công tác "Đền ơn đáp nghĩa"

Các đơn vị, địa phương trên địa bàn quận tổ chức thực hiện tốt hơn nữa Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và các chính sách ưu đãi khác; tổ chức phát động sâu rộng phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", toàn dân chăm sóc người có công với phương châm "Nhà nước, nhân dân và những người được hưởng chính sách ưu đãi cùng phấn đấu". Qua đó tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các thương binh, bệnh binh, người có công tiếp tục phát huy ý chí tự lực tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia các hoạt động xã hội.

Thời gian tới, quận Ba Đình sẽ tổ chức thực hiện tốt hơn công tác đền ơn, đáp nghĩa, với phương châm nhà nước, nhân dân và những người được hưởng chính sách ưu đãi cùng phấn đấu; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thương binh, bệnh binh, người có công tiếp tục phát huy ý chí tự lực tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia các hoạt động xã hội./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Việt Nam giành 6 Huy chương và Bằng khen tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế
  Tối 20/7, Bộ GD&ĐT thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2024 tại Vương quốc Anh. Theo đó, 6/6 học sinh tham dự kỳ thi đã đạt Huy chương và Bằng khen, gồm: 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, 1 Bằng khen.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
Đừng bỏ lỡ
Quận Ba Đình quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công  với cách mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO