Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn tiếp Thứ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc

Linh Phạm| 07/07/2021 09:06

Chiều 6/7, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT), do ông Yun Seong Won, Thứ trưởng Bộ dẫn đầu, nhân chuyến thăm Việt Nam từ ngày 5-8/7/2021. Cùng tham dự cuộc tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành Thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn tiếp Thứ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, hai bên đã thảo luận việc hợp tác song phương trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và đô thị như: thành phố thông minh, dự án nhà ở xã hội,… cũng như phương thức để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia vào các dự án phát triển trên địa bàn Thành phố.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, ngài Yun Seong Won, Thứ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc đánh giá cao và tin tưởng vào triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng trong tương lai và cho biết ngày càng nhiều các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đầu tư dự án trên địa bàn Thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn tiếp Thứ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn trao đổi với Thứ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn cho biết, trong thời gian qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, song thành phố Hà Nội đã nỗ lực thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế. Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc là đối tác chiến lược, có truyền thống hợp tác, đầu tư phát triển qua các thời kỳ, trong suốt quá trình hợp tác, rất nhiều nhà đầu tư được sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam và Thủ đô Hà Nội…

Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn hai bên sẽ hợp tác và tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới để cùng phát triển các dự án hợp tác tiêu biểu, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Hà Nội với Hàn Quốc ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực trên nhiều lĩnh vực.

Hàn Quốc hiện đứng thứ 3 trong số các quốc gia đầu tư lớn vào Hà Nội với 7,77 tỷ USD. Chuyến thăm của đoàn Thứ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc lần này nhằm thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc với Bộ Xây dựng và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam năm 2018 về thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng đô thị và giao thông.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • [Podcast] Truyện ngắn: Bến đợi
  Truyện ngắn Bến đợi là tác phẩm đầu tay của tác giả Bùi Duy Phong. Tác phẩm Bến đợi là câu chuyện cảm động kể về sự yêu thương, đùm bọc của người dân làng chài nghèo dành cho cô giáo Linh, từ xa tới đây dạy học và tình cảm, sự cưu mang, đùm bọc của bác sĩ Toàn dành cho cô giáo cũ của mình cùng với đứa cháu ngoại bệnh tật khi họ gặp lại nhau trong bệnh viện sau nhiều năm bặt tin.
 • Tản văn "Ngàn mùa hoa" của nhà văn Băng Sơn: Tiếp thêm tình yêu thiên nhiên và văn chương cho trẻ
  Không chỉ giúp các bạn đọc nhỏ tuổi hiểu hơn vẻ đẹp thiên nhiên đất nước, nét văn hóa truyền thống của quê hương, “Ngàn mùa hoa” của cố nhà văn Băng Sơn còn giúp các em tích lũy thêm tri thức, mở rộng và biết cách sử dụng vốn từ để học văn tốt hơn.
 • Trao giải giai đoạn 1 cuộc thi Tìm hiểu 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải giai đoạn 1 cuộc thi tìm hiểu về chủ đề 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), diễn ra ngày 13/6, tại trụ sở cơ quan Thành đoàn Hà Nội.
 • 6 thí sinh Việt Nam chuẩn bị tranh tài Vô địch Tin học văn phòng thế giới tại Mỹ
  Cả 6 nhà vô địch quốc gia sẽ đại diện cho tài năng tin học trẻ Việt Nam tham gia Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOS World Championship 2024, diễn ra từ ngày 28/7 – 31/7 tới tại TP Anaheim, California, Hoa Kỳ.
 • Ngành giáo dục Thủ đô tiên phong trong chuyển đổi số
  Hà Nội xác định, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số (CĐS) phải được thực hiện quy củ ngay từ trường học. Những năm qua, Hà Nội được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước về triển khai các hoạt động CĐS trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).
Đừng bỏ lỡ
Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn tiếp Thứ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO