Chuyển động Hà Nội

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, động viên nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính

KT 20:34 24/05/2024

Sáng 24/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy xảy ra tại đường Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy.

1421d9fe-a69a-44f2-a6aa-814a9ddfad12-17165299676131552010712.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, động viên các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính (Quận Cầu Giấy, Hà Nội). Ảnh: VGP/VH

Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành TP Hà Nội và quận Cầu Giấy.

Vụ cháy tại ngôi nhà có địa chỉ số 1 ngõ 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Số người bị thương hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Giao thông Vận tải.

Thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân vụ cháy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn công tác xúc động chia sẻ với những mất mát của các gia đình và động viên người dân vượt qua khó khăn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, hiện, Thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, các sở, ngành liên quan và quận Cầu Giấy đã và đang phối hợp hỗ trợ ở mức cao nhất đối với các nạn nhân; hỗ trợ lo hậu sự cho người đã mất.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã trực tiếp trao hỗ trợ của thành phố cho các gia đình nạn nhân vụ cháy đang nằm điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải. Theo đó, với các gia đình có nạn nhân tử vong, thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng. Thành phố cũng hỗ trợ các gia đình có người bị thương 30 triệu đồng. Với các nạn nhân là trẻ em sẽ được hỗ trợ thêm từ nguồn xã hội hóa 10 triệu đồng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn công tác đã chia sẻ với những mất mát của các gia đình và động viên các gia đình vượt qua khó khăn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị bệnh viện cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt quan tâm, hỗ trợ, động viên, giúp đỡ kịp thời để các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Như tin đã đưa, rạng sáng ngày 24/5, đã xảy ra vụ cháy tại nhà tại địa chỉ số 1 ngõ 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Vụ cháy lớn đã gây thiệt hại tài sản và khiến nhiều người bị thương và thiệt mạng. 6 người bị thương hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Theo báo cáo của Bệnh viện Giao thông Vận tải, bệnh viện đã tiếp nhận rải rác 6 bệnh nhân của vụ cháy.

Tính đến 9h sáng nay, toàn bộ 6 người may mắn được đưa ra khỏi vụ cháy, cấp cứu tại bệnh viện đều qua cơn nguy kịch. Trong đó, bệnh nhân lớn tuổi nhất (cụ bà 84 tuổi), nặng nhất, có dấu hiệu bỏng sâu đường hô hấp, hiện đang được điều trị tích cực.

Đại diện Bệnh viện Giao thông Vận tải cho biết, khi vào viện, cụ bà 84 tuổi kêu đau đầu, kích thích, vật vã, toàn thân ám khói, có dấu hiệu suy hô hấp. Bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị ngộ độc khí CO2 ảnh hưởng từ vụ cháy. Ngoài ra, 5 bệnh nhân khác đều đã tỉnh táo, tuy nhiên tâm lý chưa ổn định, trong đó có một bé trai./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, động viên nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO