Đời sống văn hóa

Phát động cuộc thi Áo dài Doanh nhân 2023 qua ảnh lần thứ nhất

PV 08:02 17/02/2023

Sáng 16/2/2023, tại trụ sở Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trung tâm Truyền thông Tiềm Năng Việt và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã tổ chức họp báo, phát động cuộc thi Áo dài Doanh nhân 2023 qua ảnh lần thứ nhất.

z4115475869265_c653acb6c56c8590b26b29e7a24f1d99.jpg
Lễ phát động Cuộc thi Áo dài Doanh nhân 2023 qua ảnh lần thứ nhất.

Cuộc thi nhằm tôn vinh tà áo dài và nét đẹp người phụ nữ Việt Nam, trong đó có những nữ doanh nhân Việt. Họ đang ngày càng thể hiện vai trò quan trọng của mình trong sự phát triển của đất nước.

Đây là sự kiện quan trọng nhân ngày giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10/3 Âm lịch) và Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (27/4/1963 - 27/4/2023).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Trung Nghĩa - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhấn mạnh,

Áo dài từ lâu đã là trang phục truyền thống và là nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Trải qua từng thời kỳ phát triển của lịch sử, áo dài không ngừng được cách tân nhưng vẫn tôn lên vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là đội ngũ doanh nhân nữ, vừa đảm việc nước vừa giỏi việc nhà.

Cuộc thi là dịp để tôn vinh tà áo dài và nét đẹp người phụ nữ Việt Nam, trong đó có những nữ doanh nhân Việt. Họ đang ngày càng thể hiện vai trò quan trọng của mình trong sự phát triển của đất nước.

Tại buổi họp báo, đại diện ban Tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi và triển lãm ảnh lần này sẽ khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, tăng cường quảng bá, nâng tầm vị thế của tà áo dài truyền thống - quốc phục của Việt Nam trong đời sống văn hóa xã hội của người dân trên cả nước và bạn bè quốc tế,…

Từ đó, lan tỏa rộng rãi giá trị truyền thống, nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam.

 Ban Tổ chức cuộc thi cũng hy vọng, triển lãm áo dài doanh nhân 2023 lần thứ nhất qua ảnh với chủ đề "Tinh hoa tỏa sáng" sẽ thu hút được lượng lớn độc giả tham gia và gặt hái được thành công như các cuộc triển lãm trước đó (Triển lãm ảnh Việt Nam ngày nay lần I, II, III, IV, V; Triển lãm Khoảnh khắc ấn tượng…).

Bài liên quan
 • Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố phát động thi đua năm 2023
  Chiều 27/12, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị "Tổng kết công tác hội năm 2022, phát động phong trào thi đua năm 2023". Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự và chỉ đạo hội nghị.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Phát động cuộc thi Áo dài Doanh nhân 2023 qua ảnh lần thứ nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO