Ninh Bình đón lượng khách lớn trong kỳ nghỉ Tết

Thạch Vũ| 28/01/2023 12:11

Theo số liệu từ Sở Du lịch Ninh Bình, dịp Tết năm nay lượng khách du lịch đến tỉnh này tăng 25 lần so với năm 2022, các điểm đến nổi tiếng như Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính luôn kín.

z4064109424946_c7bcff56a3eb8707f9f584d8baaed580.jpg
Tam Cốc - Bích Động: Một trong những điểm du lịch hút khách nhất Ninh Bình dịp đầu năm mới.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đầu tiên kể từ sau khi Việt Nam mở cửa du lịch hoàn toàn ghi nhận sự tăng trưởng về lượt khách du lịch. Sau hai năm vắng vẻ, Ninh Bình là địa phương có tăng trưởng du lịch mạnh nhất toàn quốc.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, lượng khách tới Ninh Bình tăng 25 lần so với năm ngoái. Trong 6 ngày nghỉ lễ, tỉnh ước đón gần 330.000 lượt khách, với gần 29.500 lượt quốc tế. Trong đó, cao điểm là ngày mùng 4 Tết với gần 90.000 lượt.

Khách tập trung đông tại chùa Bái Đính, khu du lịch Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, cố đô và phố cổ Hoa Lư, vườn chim Thung Nham, Hang Múa, nhà thờ Phát Diệm... Các bãi đỗ xe, các tuyến đường dẫn tới các khu du lịch, chùa chiền kể trên đều kín. Ban Quản lý khu du lịch Tràng An cho hay, mỗi ngày từ mùng 2 đến mùng 4, có khoảng 1.000 lượt thuyền được đưa vào phục vụ. Trung bình mỗi người phải đợi gần một tiếng mới đến lượt xuống thuyền. Doanh thu du lịch ước đạt 550 tỷ đồng.

Ngoài Ninh Bình thì các tỉnh thành khác trong cả nước cũng đều ghi nhận lượng khách tham quan, du lịch dịp Tết tăng hơn nhiều so với vài năm trở lại đây.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Động lực mới để Hà Nội phát triển khu thương mại và văn hóa
  So với Dự thảo trình Quốc hội khóa XV lần đầu (tháng 10/2023), cơ quan soạn thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã tiếp thu, chỉnh lý các nội dung, từ ngữ, Điều, Khoản để Dự án Luật đạt chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) mới nhất đã bổ sung các nội dung để Hà Nội phát triển khu thương mại và văn hóa.
 • Phát động Liên hoan phim ngắn Hà Nội năm 2024
  Trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), sáng 22/5, Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội, Hội Điện ảnh Hà Nội tổ chức lễ phát động Liên hoan phim ngắn Hà Nội lần thứ nhất năm 2024 (giải Sao Khuê).
 • Chắp cánh cho văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội vươn cao
  Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) có sự cập nhật về “Phát triển văn hóa, thể thao và du lịch”, hứa hẹn sẽ chắp cánh cho Hà Nội phát triển mạnh các lĩnh vực này. Thông qua đó, văn hóa – thể thao – du lịch Thủ đô phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế theo định hướng của Trung ương cũng như mục tiêu của Hà Nội.
 • Giải pháp đặt Taxi Nội Bài dễ dàng và nhanh chóng tại Taxinoibai.net.vn
  Ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình đặt xe taxi sân bay Nội Bài đang được nhiều đơn vị áp dụng hiện nay. Điều này đem đến sự nhanh chóng, tiện lợi cho hành khách giúp họ chủ động hơn trong chuyến đi, đảm bảo lộ trình di chuyển theo đúng kế hoạch. Taxinoibai.net.vn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong việc “công nghệ hoá” quy trình đặt xe chỉ với “một chạm” được nhiều khách hàng đánh giá cao.
 • Kỳ họp giữa năm HĐND Thành phố Hà Nội dự kiến xem xét 57 nội dung
  Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 (kỳ họp thứ 17) của HĐND TP Hà Nội dự kiến tổ chức trong tuần từ ngày 1/7 đến 5/7. Tại kỳ họp này, HĐND TP dự kiến xem xét, thông qua 57 nội dung.
Đừng bỏ lỡ
Ninh Bình đón lượng khách lớn trong kỳ nghỉ Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO