Sự kiện & Bình luận

Nhiều hoạt động mừng Xuân Giáp Thìn 2024 trong hệ thống thư viện công cộng

Trung Kiên 12/01/2024 13:51

Tại công văn số 124/ BVHTTDL-TV, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đề nghị các Sở trực thuộc trên cả nước chỉ đạo, hướng dẫn hệ thống thư viện công cộng địa phương triển khai các hoạt động mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Triển khai thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn, Chỉ thị số 30/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, ngày 29/12/2023 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Công văn số 5833/BVHTTDL-VP về việc tăng cường công tác quản lý, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và lễ hội mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

thu-vien.jpg
Nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm sách báo sẽ được trưng bày tại các Thư viện trên cả nước để phục vụ nhân dân dịp Tết Giáp Thìn 2024 (Ảnh minh họa).

Theo đó, Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch đề nghị các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo, hướng dẫn hệ thống thư viện công cộng địa phương triển khai các hoạt động sau:

Tổ chức các hoạt động trưng bày, triển lãm sách, báo, tư liệu, báo Xuân, đường sách, phố sách, luân chuyển sách, báo và các hoạt động phục vụ lưu động với hình thức đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương để phục vụ nhu cầu hưởng thụ sách, báo của Nhân dân trong dịp Tết.

Lựa chọn những tác phẩm đặc sắc, tôn vinh những giá trị truyền thống dân tộc, phản ánh sinh động công cuộc đổi mới, ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ, chủ quyền biển đảo và biên giới của Tổ quốc; ưu tiên tổ chức các hoạt động phục vụ trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật, người yếu thế trong xã hội, đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số, công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất…

pho-sach-xuan-quy-mao2023.jpg
Một hoạt động giới thiệu, ra mắt sách Phố sách Hà Nội - Xuân Quý Mão 2023. (Ảnh tư liệu).

Phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, tạo sân chơi bổ ích tại các khu vui chơi, giải trí, các trung tâm sinh hoạt cộng đồng phục vụ Nhân dân trên địa bàn nhằm thu hút đông đảo người dân tham dự.

Tăng cường xã hội hóa trong các hoạt động thư viện và phát triển văn hóa đọc; hỗ trợ, hướng dẫn tổ chức các hoạt động mừng Xuân Giáp Thìn cho các thư viện trên địa bàn, xây dựng môi trường văn hóa cơ sở lành mạnh, trực tiếp phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân.

“Đảm bảo tổ chức các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trang trọng, thiết thực và hiệu quả, phù hợp với nếp sống văn minh, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc”, công văn của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, nhấn mạnh.

tp-pho-sach-xuan-quy-mao.jpg
Người dân nô nức tại phố sách Hà Nội dịp Tết Qúy Mão 2023.

Bộ Văn hóa đề nghị các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh/thành phố nghiêm túc triển khai, đồng thời báo cáo kết quả triển khai các hoạt động mừng Xuân Giáp Thìn 2024 trong hệ thống thư viện công cộng lần 1 trước ngày 8/2/2024; lần 2 trước ngày 11/2/2024 (mùng 2 Tết Nguyên đán Giáp Thìn). Báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện (theo biểu mẫu gửi kèm) trước ngày 17/2/2024 (tức mùng 8 tháng Giêng năm Giáp Thìn)./.

Bài liên quan
 • “Hội sách Trung thu”  tại Phố sách Hà Nội
  Trong các ngày từ 22-24/9 tại Phố sách Hà Nội (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) sẽ diễn ra chuỗi sự kiện “Hội sách Trung thu” với sự góp mặt của các nhà xuất bản lớn cùng nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn dành cho thanh thiếu niên Thủ đô.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Nhiều hoạt động mừng Xuân Giáp Thìn 2024 trong hệ thống thư viện công cộng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO