Người dân nô nức tham gia Hội xuân Văn Miếu

PV| 23/01/2023 20:09

Sáng mùng 2 Tết Quý Mão 2023, hàng nghìn người dân đã tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám để thắp hương tưởng nhớ các bậc tiên thánh, tiên hiền đã làm rạng danh quê hương, đất nước và tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài của người Việt Nam. Đặc biệt, rất đông học sinh, sinh viên với tâm niệm đầu xuân năm mới đến cầu mong được học hành tiến bộ, đỗ đạt thành tài. Không khí lễ hội xuân tưng bừng cả bên ngoài và trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

t-1.jpg
Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân đã tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
t-2(2).jpg
Lễ dâng hương đầu năm tại nhà Thái học.
t-3b.jpg
Nhiều phụ huynh và học sinh thành kính cầu may mắn, học hành đỗ đạt.
t-4.jpg
Khu vực bàn thư pháp luôn có rất đông du khách tới tham quan.
t-5.jpg
Các gian tại Hội chữ Xuân Quý Mão 2023 với chủ đề "Sư đạo tôn nghiêm" thu hút nhiều người tới xin chữ đầu năm.
t-6.jpg
Việc tham gia hội chữ đầu xuân và xin chữ nhằm cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng, dồi dào sức khỏe.
t-7.jpg
Đến từ tỉnh Phú Thọ, gia đình chị Mai cũng đã về Hội chữ Xuân Quý Mão 2023 để xin chữ với mong ước con cái học hành thành đạt.
t-8.jpg
Xin chữ là một nét đẹp văn hoá truyền thống không thể thiếu trong những ngày đầu xuân của người Việt.
t-9a.jpg
Đây là nét văn hóa có từ lâu đời, thể hiện sự trọng chữ nghĩa, tri thức và cũng là mong muốn xin được con chữ lấy may mắn, cầu một năm tài lộc và bình an.
t-10.jpg
Du khách quốc tế tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám trong những ngày đầu Xuân để tìm hiểu thêm những nét đẹp văn hóa của người Việt.

Theo HNM

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Những hàng thông lặng im
  Những hàng thông đã lặng im từ lâu lắm. Như từ hóa thạch, như từ lòng đất, như từ đại dương, những đại dương san hô mà loài người đã vô tình quên lãng. Thông như là sự hóa thạch của những trầm tích ấy. Những trầm tích mà hôm nay, ngày mai, bất cứ khi nào có thể lại sẽ reo ca trong lòng bạn. Này hỡi em yêu! Và đó là một sự nhiệm màu!
 • Khai mạc triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2023
  Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023), Hội Mỹ thuật Hà Nội đã tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2023 vào chiều ngày 3/10/2023 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội.
 • Liên hoan Phim Khoa học tại Việt Nam 2023: Kêu gọi hồi sinh các hệ sinh thái
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định cho phép Viện Goethe (Trung tâm Văn hóa Đức tại Việt Nam) tổ chức Liên hoan Phim Khoa học tại Việt Nam năm 2023.
 • Liên hoan Hợp xướng học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2023-2024
  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành số 3591 /KH-SGĐT về việc Tổ chức Liên hoan Hợp xướng học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2023-2024.
 • Người lao động nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày
  Bộ luật Lao động quy định dịp Tết Dương lịch nghỉ một ngày. Do ngày 1/1/2024 là thứ hai, cộng với hai ngày cuối tuần nên người lao động được nghỉ ba ngày liên tiếp.
Đừng bỏ lỡ
Người dân nô nức tham gia Hội xuân Văn Miếu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO